Nội Dung Khác

Cự Giải và Ma Kết – Mức độ hòa hợp ra sao?

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cự Giải và Ma Kết – Mức độ hòa hợp ra sao?.

XEM VIDEO Cự Giải và Ma Kết – Mức độ hòa hợp ra sao? tại đây.

cự giải và ma kết

Cự Giải Nguyên tố Nước – Tiên phong – Âm tính Hành tinh cai quản: Mặt trăng Biểu tượng: Con cua

Bạn đang xem: cự giải gửi ma kết

Tìm hiểu thêm về cung Cự Giải

Ma Kết Nguyên tố Đất – Tiên phong – Âm tính Hành tinh cai quản: Thổ tinh Biểu tượng: Con dê

Tìm hiểu thêm về cung Ma Kết

Tổng quan về mức độ hợp nhau

Bất chấp sự đối nghịch của hai cung Hoàng đạo và hành tinh cai trị Mặt trăng – Thổ tinh, Cự Giải và Ma Kết cũng có nhiều điểm chung chẳng kém gì số khác biệt. Cả sự khác biệt lẫn tương đồng của hai nhân vật này đều hiện hữu hết sức rõ ràng, một đặc điểm điển hình của cặp đôi góc hợp 7-7.

Chi tiết mối quan hệ giữa Cự Giải và Ma Kết

Cự Giải và Ma Kết sẽ phải quyết định Mặt trăng hay Thổ tinh sẽ cai trị mối quan hệ của họ, mặc dù cả hai có thể vẫn muốn được cai trị riêng bởi hành tinh cai quản mình một cách bình đẳng.

Điều này nghe có vẻ vô cùng phức tạp. Không ai từng khẳng định cặp đôi có góc hợp 7-7 (hai cung nằm đối diện nhau trên vòng Hoàng đạo) có thể dễ dàng hòa hợp với nhau. Nhưng ai đó từng nói: “Những thứ càng khó đạt được thì lại càng đáng giá.” Hy vọng các Cự Giải và Ma Kết sẽ đọc câu này thật kĩ.

Họ đều là cung Âm tính – Nữ tính, đồng nghĩa với một tâm hồn mềm yếu bên trong, và họ khá giỏi che giấu sự mềm yếu này. Nói cách khác, cảm xúc của cả hai đều rất mạnh mẽ nhưng luôn được che giấu sâu trong lòng. Họ cùng là hai cung Tiên phong, vì vậy cả Cự Giải và Ma Kết đều muốn là người lãnh đạo. Ma Kết thích lãnh đạo một cách kín đáo; tương tự, Cự Giải cũng có xu hướng dẫn dắt đầy tinh tế, và ý muốn lãnh đạo của cả hai người sẽ không vội bộc lộ khi họ gặp nhau lần đầu tiên. Nhưng sớm muộn nguy cơ này cũng sẽ hiển hiện rõ ràng.

Thật khó để trong một mối quan hệ có đến hai người lãnh đạo ngang ngửa như nhau. Do đó, phải có một bên cần nhún nhường, và nhiều khả năng đó sẽ là Cự Giải. Sẽ là một hoạt cảnh lý thú khi mỗi nhà lãnh đạo đều âm thầm cố gắng dẫn dắt đối phương mà không để đối phương có chút hoài nghi về việc mình đang bị dắt mũi. Dần dần, mỗi người sẽ nhận ra khuynh hướng muốn làm chủ trong lòng đối phương, dẫu cho chúng được che đậy khéo léo đến đâu – và sau đó cuộc chiến thầm lặng, nhưng mãnh liệt và mang tính quyết định cho uy quyền giữa họ bắt đầu. Thực sự, cảnh tượng này hấp dẫn không kém một bộ phim Hollywood.

Cả hai đều hoài cổ, Cự Giải yêu thích lịch sử nói chung, cộng với sở thích hoài niệm của bản thân – trong khi Ma Kết luôn hồi tưởng về những bài học rút ra từ những kinh nghiệm trong quá khứ và luôn tôn thờ những vị anh hùng. Họ cũng có điểm chung khác là sự gắn bó với gia đình và người thân. Cự Giải thiên về tình mẫu tử và phụ tử, trong khi Ma Kết quan tâm đến cả gia đình, họ hàng lẫn truyền thống dòng họ. Đây là một điểm khó nhận ra ở Ma Kết, những người luôn tỏ ra quan tâm đến vị thế và danh tiếng trong xã hội hơn là mái ấm của mình.

Không hề khó bắt gặp các cặp đôi Cự Giải và Ma Kết tích cực tham gia vào công cuộc cải tiến những địa danh lịch sử, cùng đặt nền móng, hướng tới thành lập một bảo tàng, viết sách lịch sử, xây dựng đế chế kinh doanh, thu thập đồ cổ, hoặc tích cực tham gia vào công tác chính trị tại địa phương và quốc gia. Ma Kết luôn có cách lạ lùng để lấy ra những giá trị thực tế từ bất cứ thứ gì hay công việc gì. Kỳ lạ thay, họ cũng có khuynh hướng nghệ thuật, và có khiếu thẩm mỹ khá khắt khe. Tuy nhiên, Ma Kết điển hình không có thời gian dành cho những tác phẩm như trang trí lon súp cà chua hay tạo hình cho ống kem đánh răng. Đối với một Ma Kết, nghệ thuật phải đồng nhất và có tính thực tế. Họ quan niệm nghệ thuật, giống như tất cả mọi thứ khác trong cuộc sống đều phải hết sức nghiêm túc. Mặc dù được thôi thúc bởi động cơ khác, Cự Giải giàu trí tưởng tượng cũng đánh giá cao vẻ đẹp của những bức tranh mỹ thuật và các công trình nghệ thuật, bao gồm cả âm nhạc, và do đó rất nhiều người mà bạn nhìn thấy đang đi dạo tại các phòng trưng bày lớn hay tham dự những buổi hòa nhạc quy mô là các Cự Giải và Ma Kết.

Xem thêm: List giai ma diem bao nhay mat trai

Nhiều Ma Kết có bản chất hơi lạnh lùng và đa nghi do ảnh hưởng nghiêm khắc của Thổ tinh, bởi vậy Cự Giải đầy nhạy cảm và nhân hậu có thể mang đến cho họ cảm giác ấm áp bằng tình yêu và sự thấu hiểu. Mặt khác, sự tận tâm của Cự Giải đối với gia đình cũng sẽ khiến Ma Kết hết sức hài lòng.

Cặp đôi này là những người sẽ không bao giờ đốt tiền để mua vui. Họ không chỉ khôn ngoan trong vấn đề tài chính, mà còn có chung một phương châm mang đầy tính đạo đức: Lao động là vinh quang. Cả hai đều thích tích lũy thật nhiều tiền, và thích tiết kiệm hơn chi tiêu. Sẽ thật tốt nếu có ai đó dạy họ về câu nói “hãy làm việc bằng tình yêu”, bởi “một mẩu bánh mì được nướng ra mà không có tình yêu và cái tâm của người làm bánh chỉ là một mẩu bánh đắng ngắt, chỉ có thể thỏa mãn cơn đói trong phần con của con người mà thôi”.

Thoạt đầu, những từ này sẽ khiến Cự Giải và Ma Kết giật mình. Làm việc vì tình yêu ư? Người ta làm việc vì tiền, không phải vì tình yêu. Một người dẫu rất yêu thích công việc của mình, tất nhiên càng yêu thích càng tốt, nhưng cân nhắc đầu tiên khi làm công việc đó chẳng phải chính là vấn đề tài chính đó sao? Không, không phải vậy. Làm công việc mình yêu thích mới là thứ cần cân nhắc hàng đầu, tiền chỉ là thứ yếu. Và đó chính là vấn đề. Không phải Cự Giải do Mặt trăng cai trị và Ma Kết do Thổ tinh thống lĩnh không hiểu việc phải lao động bằng trái tim và khối óc. Đó chỉ là vấn đề ưu tiên cái gì trước cái gì mà thôi. Sẽ là một chặng đường dài để hai con người này có thể điều chỉnh quan niệm về tiền bạc và lao động của mình.

Điều tuyệt vời nhất khi kết hợp hai cá thể trái ngược này, đó là tâm hồn gai góc nhưng dịu dàng và cô độc của mỗi người sẽ tìm được nơi gửi gắm trong nhau. Ma Kết có thể tìm thấy một lối thoát cho mình khỏi sự nghiêm túc quá mức nhờ sự hài hước phong phú và tươi mới của Cự Giải. Tiếng cười của Cự Giải có tính chất lan truyền không thể cưỡng lại. Có điều gì đó trong tính hài hước của Cự Giải đem lại sự vui tươi trong ánh mắt của Ma Kết. Khi những Cự Giải làm trò hề, Ma Kết sẽ cười nghiêng ngả. Và trái tim kiên định của Ma Kết, thật đáng buồn vì đã bị khóa trái trong quãng thời gian dài bởi những cảm xúc bị kìm nén theo khuôn khổ và phép tắc, bắt đầu thấy ấm áp, đập nhanh hơn và rộn ràng hơn.

XEM THÊM:  Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 2/11/2021: Kim Ngưu đừng 'đâm sau lưng' đồng nghiệp

Đối với Cự Giải, từ giây phút đầu tiên cảm nhận được lực hút mạnh mẽ từ cung Hoàng đạo đối nghịch với mình – trong lớp học hoặc văn phòng, trong gia đình, giữa những người bạn, hoặc trong vòng tròn vĩnh cửu của tình yêu, người con của Mặt trăng sẽ nhận ra mình đã tìm thấy một ngôi nhà an toàn, được bảo vệ bởi Ma Kết nghiêm khắc nhưng đầy thương yêu.

Nàng Cự Giải – Chàng Ma Kết

Một trong những điều đáng yêu nhất về một cô gái Mặt trăng, đó là nàng luôn sẵn lòng mang đến cho người đàn ông của mình chiếc nôi tinh thần êm ái nhất. Nàng có thể là người phụ nữ đồng cảm nhất, tình cảm nhất, chung thủy nhất, và có bản năng bảo vệ nhất. Khi nàng ở trạng thái cư xử đúng mực nhất, cô gái Cự Giải là người tận tụy, có khả năng thích ứng và kiên nhẫn, và chắc chắn là người bạn đồng hành lý tưởng cho chàng trai Ma Kết. Nàng Kim Ngưu cũng nhẫn nại, nhưng độ linh hoạt và thích nghi không cao. Nàng Song Tử thích nghi rất tốt, nhưng lại không đủ kiên nhẫn. Chỉ mình nàng Cự Giải sở hữu cả hai đặc điểm đáng ngưỡng mộ trên. Đối với sự tận tâm, nhiều cô gái cũng tận tụy với người đàn ông họ yêu, nhưng sẽ không có ai làm được như nàng. Ma Kết yêu không khí sum họp ấm cúng, sẽ thấy cực kỳ hạnh phúc về những cảm xúc sâu sắc của nàng Cự Giải đối với gia đình. Bạn có thể nhìn thấy những lực hút đầy quyền năng xích hai người lại gần nhau ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Chàng trai Ma Kết sớm cảm nhận được luôn có điều gì đó yếu đuối và cuốn hút ở nàng Cự Giải. Những gì người phụ nữ này cần là một người đàn ông mạnh mẽ để nàng có thể dựa vào, một người có thể làm dịu đi tất cả những ưu phiền và trấn tĩnh tất cả những nỗi sợ hãi của nàng – một người cho nàng bờ vai để khóc những khi yếu lòng. Nhưng nàng không hoàn toàn yếu đuối đến thế. Cự Giải là cung Tiên phong, cung thể hiện vai trò lãnh đạo. Cự Giải sẽ thích dẫn dắt số phận người đàn ông của mình một cách nhẹ nhàng, kín đáo, ở hậu phương… nếu đó là trong tình yêu. Khi không phải vì tình yêu, một cô gái Cự Giải có thể chất chứa đầy tham vọng trong sự nghiệp, và có thể làm bất cứ điều gì để đạt đến đỉnh cao danh vọng.

Mỗi nàng Cự Giải đều âm thầm tìm kiếm một người có khả năng chu cấp tốt cho mình, và chắc chắn chàng Ma Kết là một ứng viên sáng giá. Chàng cũng tham vọng (không thua kém nàng) và thường thành công. Thực tế, chàng là hình ảnh thu nhỏ của tất cả những điều mà nàng muốn hướng đến nhưng không thể làm được – vì nàng quá mong manh và dễ bị tổn thương. Ngược lại, đối với chàng Ma Kết, nàng đại diện cho tất cả những phẩm chất mà chàng yêu mến và ao ước mình có được nhưng lại không thể – vì chàng không đủ mềm mại như nàng. Vì vậy, gần như từ lúc hai người gặp nhau, họ đã trân trọng nhau một cách đầy quả quyết, và đó là một trong những nền tảng vững chãi nhất cho tình yêu của hai người.

Chàng Ma Kết có thể vừa bảo thủ vừa hết sức độc đoán. Nàng Cự Giải không quá quan tâm đến tính cách thứ nhất, bởi chính bản thân nàng cũng rất bảo thủ. Còn độc đoán ư? Nàng sẽ không chấp nhận bị lấn át trong bất kỳ mối quan hệ nào – ngoại trừ tình yêu. Khi người phụ nữ này rơi vào vòng xoay tình ái, thoạt đầu nàng sẽ tỏ ra chấp nhận sự thống trị của Ma Kết vì mong muốn duy trì hòa bình, nhưng dần dần nàng sẽ quên vai diễn của mình, và thực sự phục tùng chàng – điều đó không hẳn là xấu. Ngoài Song Ngư, không có người phụ nữ nào lại âm thầm thích thú bị kiểm soát và chinh phục bởi người đàn ông mà cô yêu thương, sùng bái như Cự Giải. Và nếu bất kỳ người đàn ông nào hội tụ được tất cả những tính cách như độc đoán nhưng dịu dàng và tình cảm cùng một lúc, đó là chàng Ma Kết. Vì vậy, mọi việc đều thuận buồm xuôi gió cho cả hai người. Thật hài hước khi nói về các chàng Ma Kết. Cho dù có nỗ lực thế nào, họ sẽ quay trở về đúng bản chất của mình trong những vấn đề quan trọng. Nói cách khác, bất kể mọi hành động hay hành vi nhất thời nào, Ma Kết vẫn là Ma Kết. Hoặc – một lần là Ma Kết, mãi mãi là Ma Kết. Thông thường, người đàn ông này sẽ quyết liệt phản đối lý thuyết về “hôn nhân mở”. Chàng là người bảo thủ trong vấn đề liên quan đến hôn nhân, dẫu chàng có cố gắng thể hiện tư tưởng thông thoáng của mình trong những bài phát biểu đi chăng nữa. Về cơ bản chàng tin rằng vị trí của người phụ nữ là ở nhà. Thậm chí nếu chàng có cho phép vợ mình đi làm hoặc theo đuổi sự nghiệp riêng, thì khi có con cái, chàng sẽ không bằng lòng với việc vợ mình muốn thuê bảo mẫu để nàng có thể theo đuổi sự nghiệp. Nếu chàng là một Ma Kết điển hình, chàng sẽ tin rằng vị trí của một người mẹ là ở bên cạnh bọn trẻ, ít nhất là khi chúng đang còn nhỏ. Chàng cũng sẽ không hài lòng về bất kỳ điều phù phiếm hay việc chi tiêu quá đà của nàng, cho dù đó là tiền của nàng, của chàng, hay của cả hai. Thậm chí nếu cô nàng Cự Giải tự làm ra tiền, thì chàng cũng sẽ quản lý để chắc chắn, và nhắc nhở nàng không được tiêu hoang.

Không phải lúc nào chàng cũng có cơ hội để quở trách cô nàng này về thói tiêu tiền như nước, bởi vì nàng Cự Giải của chúng ta cũng cẩn thận với tiền bạc như chàng. Với Cự Giải, hầu hết những bài thuyết giảng về tài chính sẽ nằm trong phạm trù có bao nhiêu phần trong thu nhập riêng và chung của hai người có thể gửi tiết kiệm, và nếu họ may mắn tích góp dư thừa, thì đầu tư vào đâu là khôn ngoan nhất. Thuộc nguyên tố Đất, có thể chàng sẽ tin tưởng đầu tư vào bất động sản, đất đai – những tài sản an toàn nhất để sở hữu và đảm bảo cho tương lai. Nếu nàng tranh luận với chàng, chàng có thể giải thích ngắn gọn, “Đất là thứ chúng ta không thể tạo ra được.” Câu khẳng định đầy thực tế này sẽ chốt lại chủ đề một cách nhanh gọn và cương quyết, và chàng Ma Kết luôn rất giỏi trong việc tạo ra những lập luận không thể chối cãi này.

Chàng sẽ nhất trí với thói quen tiết kiệm đồ của cô nàng. Ma Kết tin chắc rằng mọi thứ đều có thể hữu ích cho mỗi mục đích cụ thể, và không nên vứt đi thứ gì cho đến khi chúng đều đã được sử dụng triệt để. Nếu nàng là một Cự Giải điển hình, nàng sẽ ủng hộ triết lý này rất nhiệt tình.

XEM THÊM:  Top Giải Mã Dynamo – Giải Mã Ảo Thuật

Một nàng Cự Giải sẽ dễ thích ứng với tính hướng nội của chàng Ma Kết hơn so với bất kỳ người phụ nữ thuộc các cung Hoàng đạo khác. Khuynh hướng của chàng là “lo việc làm ăn” và chỉ làm những điều hợp lý, sáng suốt. Nhưng có lẽ nàng sẽ không thích ứng tốt lắm với sự thiếu hứng thú của chàng đối với những sự thay đổi. Với Cự Giải, nàng cần sự thay đổi thường xuyên trong cuộc sống của mình, và những khoảng thời gian để đi du lịch. Việc thuyết phục chàng rằng cuộc sống của hai người sẽ phong phú hơn bằng việc không nán lại một nơi quá lâu hoặc lặp lại mãi những thói quen thường nhật có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn, bởi người đàn ông này sẽ không bao giờ thoát khỏi hoàn toàn bản chất bên trong con người chàng, dẫu chàng có đấu tranh thế nào. Thậm chí đằng sau những Ma Kết có vẻ ngoài hướng ngoại nhất vẫn là một ông già nghiêm nghị. Luôn luôn và chắc chắn. Bóng râm bảo thủ có thể nhạt nhòa hơn ở một số Ma Kết, nhưng không bao giờ bị xóa bỏ hoàn toàn. Chàng ta có thể rất đáng yêu, đúng vậy. Tình cảm. Dịu dàng. Nhẹ nhàng. Kỳ quái và hài hước. Tuy nhiên, chàng sẽ vẫn rất bảo thủ và cố chấp.

Thái độ trong tình dục của Ma Kết có thể dao động từ thẳng thắn, mạnh mẽ đến dịu dàng và tình cảm. Trong những chuyện tình của Ma Kết điển hình, mục đích của những mối quan hệ đó luôn là xác định lâu dài. Tình yêu của nàng Cự Giải cũng giống hệt như vậy. Dẫu còn tùy, tuy nhiên, khao khát bên trong nàng là một mối quan hệ lâu dài, dù cho nàng phải trải qua những cuộc tình sai lầm ngoài mong muốn để tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình. Có một điều khá chắc chắn, người phụ nữ này sẽ làm phong phú thêm đời sống tình dục của chàng Ma Kết. Tình dục đối với chàng luôn mạnh mẽ, không bao giờ miễn cưỡng và thiếu nhiệt tình, mặc dù chàng có thể thiếu trí tưởng tượng bay bổng để khiến cho lần ân ái giữa hai người run rẩy cùng với men tình ngây ngất. Mối quan hệ thể xác với nàng Cự Giải sẽ giúp thêm gia vị cho mối quan hệ của họ, và Ma Kết sẽ cảm động và biết ơn đối với sự khai sáng này. Sức mạnh và sự chung thủy của chàng, sự ổn định trong tình yêu của chàng cho phép nàng thư giãn trong vòng tay chàng mà không sợ bị tổn thương. Chàng có thể bảo vệ cảm xúc của nàng, cho nàng sự an toàn mà nàng cần; trong khi nàng mang đến cho chàng sự tinh tế và lãng mạn mà chàng khao khát, vì chàng thiếu điều đó… và sau một thời gian, với sự chia sẻ và bù đắp bản chất cho nhau, những cuộc ân ái của họ sẽ trở nên mạnh mẽ và kéo dài hơn đủ để gắn kết chặt chẽ hai người lại với nhau.

Có thể bạn quan tâm: List Ý nghĩa phim The Shining: phía sau ánh hào quang

Vấn đề giữa cặp đôi này không hề ít, nhưng hầu hết đều rất nhỏ… và không điều gì là không thể được chữa lành nếu họ cố gắng hiểu nhau hơn một chút, bớt ích kỷ đi một chút. Chàng Ma Kết có thể ích kỷ đến tai quái. Ở một mức độ nào đó, chàng luôn có xu hướng lợi dụng, ít quan tâm đến cảm xúc của người khác. Một trong những nỗi đau của cặp đôi này là sau khi tranh cãi dù ở mức độ nhẹ nhàng nhất, chàng cũng không thể bày tỏ tình yêu thể xác với nàng. Khi ấy, chàng giống như một hòn đá, hoàn toàn không phản ứng trước lời đề nghị hết sức dịu dàng mà nàng đã phải cố gắng bày tỏ trong sự thẹn thùng của mình. Rồi nàng quay đi, khóc thầm lặng lẽ, và không bao giờ để chàng biết.

Nhưng rồi cuối cùng, nàng Cự Giải cũng sẽ tìm ra chìa khóa mở cửa trái tim chàng. Khi nàng học được cách thôi thương xót cho bản thân, mà hướng sự cảm thông và đồng cảm của mình về phía chàng trai Ma Kết mà nàng yêu, nàng sẽ nhận ra nguyên nhân sâu xa vì sao chàng không thể giải phóng hết những cảm xúc và bất an trong lòng mình. Thật đáng để nàng nỗ lực giúp chàng giải phóng tất cả những điều đó, bởi không có tình yêu nào vĩ đại hơn, có sức chịu đựng lâu bền hơn tình yêu của Ma Kết.

Chàng Cự Giải – Nàng Ma Kết

Một chàng trai Cự Giải, dù có chối bay và phủ nhận điều này, thì thực sự luôn thích nài nỉ, thích được nâng niu và mè nheo như những đứa trẻ. Thật may là nàng Ma Kết sẽ cố gắng hết sức để làm vui lòng chàng trai mà nàng yêu, không một lời phàn nàn hay thấy tủi thân. Nhưng nếu chàng đòi hỏi quá nhiều và nàng phải gồng mình để đáp ứng những tâm trạng thay đổi liên tục của chàng, nàng sẽ phản kháng, dẫu cho nàng có yêu chàng đến đâu.

Công bằng mà nói, cả hai người đều có chút ích kỷ. Thoạt đầu, không có cặp đôi nào lại rộng rãi như những gì ta thấy ở bề ngoài của Cự Giải và Ma Kết. Chàng thường nhẹ nhàng, ân cần, lịch sự, có chút cổ điển trong thái độ đối với phụ nữ, đặc biệt là đối với người phụ nữ của riêng mình. Nàng là tài sản vô giá của chàng, và Cự Giải luôn trân trọng tài sản của mình. Tuy nhiên, thỉnh thoảng chàng muốn nhận nhiều hơn những gì chàng cho đi, hy vọng những tiếng khụt khịt và những lời cáu kỉnh của chàng sẽ được nàng vỗ về và nựng nịu, và nếu nàng không làm điều này, nghĩa là nàng không yêu chàng, hoặc ít nhất là không yêu chàng bằng mẹ chàng. Nếu nàng là một Ma Kết điển hình, nàng có thể khá trầm tĩnh và e lệ, thậm chí sẵn sàng quên mình để giúp đỡ người khác trong khó khăn. Tuy nhiên, cô nàng này không cho phép mình bị lợi dụng quá mức, thậm chí là vì tình yêu đi chăng nữa. Nàng nhận thức nhạy bén và sâu sắc về nhân quyền, và từ chối trở thành con rối cho bất kỳ ai. Ngoài tất cả vẻ ngoài hấp dẫn, mềm mại và nữ tính, nàng còn sở hữu một ý chí kiên cường. Đây không phải là mẫu phụ nữ gọi dạ, bảo vâng. Những gì nàng thực sự muốn, nàng sẽ đề nghị trực tiếp – hoặc tự thân vận động để có được chúng. Những gì nàng thích, đơn giản nàng sẽ lấy thứ đó, những gì nàng không thích, nàng sẽ loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình ngay tức thì. Nàng không phải mẫu người dễ bảo và dễ phục tùng. Nàng không ồn ào đấu tranh chống lại những thứ khiến nàng phiền lòng. Nàng chỉ loại chúng ra khỏi đầu mình, sau đó cố gắng tránh những người hay những tình huống tương tự một cách vĩnh viễn. Nàng Ma Kết không quá nhạy cảm, và vì vậy nàng có thể phải cẩn thận với Cự Giải, bởi vì chàng rất đỗi nhạy cảm, và dễ bị tổn thương. Nếu nàng phê bình hoặc mâu thuẫn gay gắt với chàng, chàng thường sẽ để mọi thứ lắng xuống cho đến khi nàng chịu rút lại lời mình nói, rồi lại thủ thỉ với chàng rằng nàng yêu chàng, và thú nhận rằng đó không hẳn là lỗi của chàng. Lúc đầu chàng sẽ cố gắng dỗ dành hoặc cố gắng trở nên hài hước, gượng gạo với những trò cười, sau đó chuyển sang gợi ý mạnh mẽ hơn, và phương sách cuối cùng – bĩu môi giận dỗi. Chàng có hàng tá các kiểu lý do đưa ra bảo vệ quan điểm, vị trí của mình, người đàn ông này sẽ không nghỉ ngơi và bình tĩnh cho đến khi đi đến thỏa thuận sau mỗi cuộc tranh cãi. Nếu nàng để mọi chuyện đi quá xa, chàng sẽ rút lui ngay vào chiếc vỏ bọc của mình, đồng nghĩa với việc không có sự thỏa hiệp nào cả. Cự Giải rất kiên trì trong những cuộc tranh luận và luôn bảo vệ ý kiến ​​riêng của mình, như cách họ làm với hầu hết mọi thứ trong đời khác.

XEM THÊM:  beat dậy mà đi giai điệu tự hào

Chàng là một quý ông, và sẽ luôn rạng rỡ khi nhận được lời khen ngợi và khích lệ dù là nhỏ nhất. Nàng Ma Kết yêu chàng say đắm sẽ phải không ngừng trấn an chàng, cho đến khi chàng không cần hối thúc nàng phải thừa nhận rằng chàng là một người tuyệt vời, và nàng ngưỡng mộ chàng đến mức nào. Trong một số trường hợp cực đoan, chàng có thể sẽ mặc định là bất cứ ai không đồng quan điểm với chàng đều là kẻ thù của chàng, ngay cả người phụ nữ mà chàng yêu. Khi trưởng thành, chàng cũng mong muốn được đối xử bằng sự thấu hiểu giống như thứ chàng nhận được lúc còn là một đứa trẻ. Điều này không quá vô lý đâu. Chẳng phải chúng ta đều muốn người khác hiểu mình sao? Điểm khác biệt là hầu hết chúng ta đều sớm từ bỏ điều này. Còn Cự Giải coi đó như quyền lợi của mình, và không bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm. Tôn trọng. Thấu hiểu. Yêu thương. Tình cảm. Đánh giá cao.

Nàng Ma Kết điển hình lại không phải là một chuyên gia về vấn đề này. Thực tế và lý trí, nàng cảm thấy chàng cần biết rằng nàng yêu chàng, và rằng nếu đôi khi họ bất đồng quan điểm, cũng không có nghĩa là nàng ghét chàng. Sự nhạy cảm quá mức và những thái cực cảm xúc bị thổi phồng của chàng khiến cho Ma Kết khó chịu và lo lắng. Điều đó không có nghĩa là nàng không có trái tim, nàng chỉ không biết phản ứng như thế nào, không biết chính xác nên làm những gì hoặc nói điều gì – và nàng sợ mình sẽ làm điều gì sai trái, vì vậy nàng thà không làm gì cả còn hơn vô tình làm tổn thương chàng.

Cô nàng này sở hữu một tư duy nhạy bén có thể tìm kiếm câu trả lời trong khi người khác khoanh tay bất lực, nàng cũng có khả năng tập trung và suy xét cho đến khi vấn đề được giải quyết, và thường những phán xét của nàng đều hợp tình hợp lý. Nàng nên cố gắng một chút để vận dụng những tài năng đó vào những tình huống cần xử lý bằng cảm xúc. Điều đó sẽ làm cho cuộc sống chung của cả hai người trở nên dễ thở hơn rất nhiều.

Việc chàng muốn được nàng hưởng ứng và đánh giá cao không phải là một vướng mắc vô phương tháo gỡ giữa hai người. Chỉ cần chàng bớt nhạy cảm đi một chút, dịu dàng hơn một chút và nàng giàu tình thương và lòng trắc ẩn hơn nữa. Tất nhiên, thật sự mà nói, nàng cũng cần được khen ngợi, nhưng chẳng đời nào nàng thừa nhận điều đó – và chắc chắn không bao giờ yêu cầu như vậy. Món quà tốt nhất hai người có thể cho nhau là một cái ôm hoặc nụ hôn, một vài từ ngọt ngào – và những nụ cười thường xuyên hơn. Cả hai đều cần sự quan tâm như nhau, điểm khác biệt duy nhất đó là chàng thẳng thắn bày tỏ việc chàng muốn được nàng quan tâm, và nàng thì miễn cưỡng thú nhận hoặc không thoải mái khi phải thể hiện ra bên ngoài nhu cầu tình cảm thầm kín của riêng mình.

Phụ nữ Ma Kết có xu hướng ngày một trở nên xinh đẹp qua thời gian trưởng thành và phát triển. Tuy nhiên song hành cùng với vẻ đẹp của nàng, là sự cứng đầu. Nàng sẽ không chỉ là một cô nàng yểu điệu nữ tính nữa, mà trở thành người phụ nữ rất mực gan dạ và cương nghị.

Cậu bé Cự Giải nhút nhát, e thẹn lại có khuynh hướng trở thành một chàng trai tự tin hơn và đĩnh đạc hơn theo thời gian, với khiếu hài hước tuyệt vời. Chàng đầy quyến rũ, với cách nói chuyện nhẹ nhàng, sự vỗ về thật dịu dàng và ngọt ngào làm sao – tuy nhiên tư duy của chàng lại hết sức nhanh nhạy và thông minh, và chàng cũng sở hữu một cái đầu bướng bỉnh không kém. Không ngoa khi nói rằng Cự Giải có một trái tim mềm yếu và một cái đầu sắt đá.

Không thể phủ nhận rằng sự khôn ngoan, thận trọng, và khả năng tự bảo vệ là những thứ mà nàng Ma Kết thành thạo, nhưng dù sao trên hết nàng vẫn là một người phụ nữ… với tất cả các cảm xúc, ước mơ và khát vọng của phái yếu.

Cự Giải và Ma Kết cũng nghiêm túc trong sự gần gũi thể xác như khi họ làm tất cả những việc khác, nhưng thật khó để họ giúp nhau hiểu được sự “thân mật” ở đây thực sự có ý nghĩa như thế nào. Họ không biết cách làm thế nào để nói rằng chuyện ái ân khiến họ cảm thấy cuộc đời đẹp đẽ hơn lên. Nàng đơn giản sẽ thốt lên rằng: “Hãy nhìn những vệt nắng chạm vào đỉnh cây thông kìa. Em gần như có thể ngửi thấy mùi từ những chiếc lá kim kia nữa. Chúng ta sẽ đi dạo chứ?” Khi đó ý tứ thực sự của nàng là… sau khi chúng ta ở bên nhau, em cảm thấy thật đặc biệt, và thế giới như tươi sáng hơn vậy.

Chàng sẽ chỉ trả lời: “Ừ, hãy cùng đi dạo. Em nói đúng. Một buổi sáng đẹp trời. ” Khi đó điều chàng thực sự muốn nói là, em thật đẹp… tôi yêu em. Mối quan hệ thể xác của hai người sẽ là một mối quan hệ phong phú và ý nghĩa, một kiểu trải nghiệm sâu sắc kết quả từ sức hút mạnh mẽ của hai thái cực. Thực tế, điều đó có thể rất thiêng liêng đối với họ, thậm chí đến mức họ tự hỏi những mê đắm đó có thực sự tồn tại, hay họ chỉ vừa ngủ mê.

Ở một mức độ nào đó, cả hai người đều tiếc nuối về ngày hôm qua, nỗi nhớ của chàng da diết và mãnh liệt hơn của nàng, thậm chí nó còn khiến chàng muốn quay trở lại để sống lần thứ hai trong quá khứ đó. Nàng Ma Kết đủ lý trí để nhận ra rằng ngày hôm qua luôn luôn hiển hiện thật đẹp đẽ trong những giấc mơ hơn là trong thực tế, do đó nàng quan tâm nhiều hơn đến việc tạo ra một thực tế ở hiện tại, đó là cách duy nhất để ngày hôm qua được ngủ yên, dọn đường hướng tới thực tại và tương lai. Sau cùng, quá khứ không bao gồm việc họ khám phá ra nhau. Nhưng hiện tại thì có, và tương lai cũng vậy. Khi nàng có thể chuyển dịch trí tưởng tượng sống động của chàng từ hôm qua tới ngày mai, họ sẽ cùng bước vào trục của vòng tròn định mệnh, nơi đó có chứa câu trả lời cho bí ẩn của tình yêu.

Có thể bạn quan tâm: giải nhì top chatter tại qua247 được tặng bút kim loại mã

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button