Tin Tức

List Cách làm đậu phộng bọc đường đơn giản, ngon miệng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết List Cách làm đậu phộng bọc đường đơn giản, ngon miệng.

XEM VIDEO List Cách làm đậu phộng bọc đường đơn giản, ngon miệng tại đây.

Bếp trưởng đậu phộng bọc trứng đường Đầu bếp

Với món đậu phộng bọc đường ngon, cực hấp dẫn này chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú đó, đặc biệt là bé yêu nhà bạn. Cách làm đậu phộng bọc đường ngon đơn giản vì vậy bạn có thể thực hiện rất dễ dàng nhé.

Cách làm đậu phộng bọc đường, làm đậu phộng bọc đường như thế nào?
Hướng dẫn làm đậu phộng bọc đường

Cách làm đậu phộng bọc đường

Để thực hiện cách làm đậu phộng bọc đường, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm đậu phộng bọc đường dưới đây:

Bạn đang xem: đậu phộng bọc trứng đường

Nguyên liệu làm đậu phộng bọc đường

  1. Đậu phộng (Lạc nhân): 300g
  2. Đường 200g
  3. Nước lọc: 150ml
  4. Bột bắp: 50g
Nguyên liệu và công thức làm đậu phộng bọc đường
Nguyên liệu làm đậu phộng bọc đường

Thực hiện làm đậu phộng bọc đường

Sau khi chuẩn xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện làm đậu phộng bọc đường:

Bước 1: Đầu tiên làm món đậu phộng bọc đường, bạn đặt chảo lên bếp đun nóng, rồi cho đậu phộng vào rang chín với lửa vừa khoảng 5-10 phút, rồi cho ra bát. Lưu ý khi rang bạn nên đảo đều tay để đậu phộng chín đều, không bị cháy.

Thực hiện quy trình các bước làm đậu phộng bọc đường
Tiến hành rang đậu phộng.

Xem thêm: Ăn Đậu Phộng Có Nóng Không Và Có Thể Gây Ra Mụn

XEM THÊM:  List Cách làm món giò heo hầm đậu phộng bổ khí huyết, lợi sữa

Bước 2: Tiếp đến của cách làm đậu phộng bọc đường ngon các bạn rửa sạch chảo rang lạc đi, sau đó cho nước lọc, đường vào, rồi khuấy đều cho đường tan hết.

Hướng dẫn làm đậu phộng bọc đường giòn gion tại nhà, bí quyết làm món đậu phộng bọc đường giòn thơm cực dễ
Tiến hành đun nước đường.

Bước 3: Khi đường đã tan trong nước bắt đầu chuyển sang màu hơi vàng, cô lại thì bạn cho đậu phộng rang chín vào chảo nước đường và đảo đều tay cho hạt đậu ngấm đều nước đường như vậy món ăn sẽ ngon hơn.

Hướng dẫn làm đậu phộng bọc đường, quy trình làm đậu phộng bọc đường thơm giòn hấp dẫn
Cho lạc vào nồi nước đường.

Bước 4: Lúc này, bạn nhanh tay cho bột bắp qua ray vào chảo đậu phộng để bột được mịn rồi đảo tiếp thêm 2 phút cho bột phủ kín đậu phộng.

Làm đậu phộng bọc đường như thế nào? Hướng dẫn làm món đậu phộng bọc đường
Làm đậu phộng bọc đường

Sau đó, bạn dùng tờ giấy sạch, rồi cho hết đậu phộng vào và gói ủ lại khoảng 5 phút để đậu phộng bọc đường được giòn ngon, hấp dẫn hơn.

Tham khảo: List Đậu phọng và công dụng chữa bệnh của cây lạc

Lưu ý khi thực hiện làm món đậu phộng bọc đường: Khi dùng giấy ủ đậu phộng, bạn nên chọn những tờ giấy trắng, sạch. Nếu bạn dùng giấy dính mực khi ủ lạc hơi nóng sẽ làm mực phai ra thấm vào lạc, sẽ rất không tốt cho sức khỏe.

XEM THÊM:  Top cách làm dầu ăn từ đậu phộng
Làm đậu phộng bọc đường, hướng dẫn tự làm đậu phộng bọc đường tại nhà
Thưởng thức đậu phộng bọc đường

Bước 5: Cuối cùng để hoàn thành hướng dẫn làm đậu phộng bọc đường, khi đậu phộng đã ủ xong, bạn cho đậu phộng vào ray và xóc nhẹ để loại bỏ bớt bột thừa, là đã có thể thưởng thức được rồi.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn vặt cực ngon khác nhé.

  • Hướng dẫn cách làm Hamburger bò
  • Cách làm hoành thánh kim chi chiên giòn
  • Hướng dẫn cách làm bánh rán khoai tây

Không tốn quá nhiều thời gian thực hiện, cũng như những nguyên liệu dễ kiếm các bạn đã có món ăn vặt ngon tuyệt để thưởng thức rồi. Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm đậu phộng bọc đường ngon, hấp dẫn thôi nào.

Xem thêm: Cách làm sữa chua dâu tây thơm ngon đơn giản cho bé tại nhà

Bài viết liên quan

  • Cách làm kẹo chip chip ngon tuyệt dẻo thơm cho bé yêu
  • Cách làm kẹo mè xửng ngon như người Huế
  • Cách làm kẹo gôm chanh dẻo cực ngon mà đơn giản
  • Cách làm kẹo khoai lang ngọt tuyệt ngon cho bé yêu
  • Cách làm mứt gấc thơm ngon đặc biệt, vị lạ màu đẹp
  • Cách làm mứt phật thủ ngon, lạ miệng nhanh và siêu dễ
  • Cách làm mứt nho khô thơm lừng cho ngày Tết
  • Cách làm mứt kiwi ngon ơi là ngon cho ngày Tết
XEM THÊM:  Cách làm bánh papparoti ngon tại nhà đơn giản kiểu Hà Nội
Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button