Tin Tức

Ăn Đậu Phộng Có Nóng Không Và Có Thể Gây Ra Mụn

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Ăn Đậu Phộng Có Nóng Không Và Có Thể Gây Ra Mụn.

XEM VIDEO Ăn Đậu Phộng Có Nóng Không Và Có Thể Gây Ra Mụn tại đây.

Ăn lạc có nóng không? Và ăn nhiều có bị nổi mụn không là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, để giải đáp vấn đề này các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về đặc tính của đậu phộng nhé!

Thoạt nhìn, có vẻ như đậu phộng và các loại đậu có chứa nhiều chất kháng dinh dưỡng nguy hiểm có hại cho hệ tiêu hóa của bạn và gây ra mụn viêm. Để biết thêm về các thuộc tính và đậu phộng có nóng không? Có một cách để cơ thể không bị nóng do những thực phẩm này gây ra.

Bạn đang xem: đậu phộng có nóng không

đậu phộng có nóng không?

1. Ăn đậu phộng có nóng không

Lạc có thể gây ra mụn trứng cá do nồng độ cao của lectin, axit phytic và saponin, có thể góp phần gây ra hội chứng ruột rò rỉ và viêm mãn tính.

1.1. Lectins

Lectin là chất kháng dinh dưỡng mà thực vật sử dụng để ngăn những kẻ săn mồi ăn chúng – chúng được thiết kế để gây hại cho hệ tiêu hóa của động vật (và con người) khi ăn chúng.

Chúng ta đã tiến hóa để có thể ăn và dung nạp nhiều loại lectin, và trong nhiều trường hợp, liều lượng nhỏ lectin không thực sự gây hại nhiều.

Lectin không bị phân hủy giống như trong quá trình tiêu hóa. Chúng vẫn còn nguyên vẹn và trôi xuống ruột, nơi chúng thực sự đi qua niêm mạc ruột một cách nguyên vẹn.

Một khi chúng xâm nhập vào máu, cơ thể bạn coi chúng là mối đe dọa và phát ra phản ứng viêm như thể lectin là vi khuẩn hoặc vi rút có hại.

XEM THÊM:  Các Bánh mì phết bơ đậu phộng phong cách Hồng Kông thơm ngon khó cưỡng

Xem thêm: List Điện thoại Oppo R5s

Quá trình này có thể dẫn đến hội chứng ruột bị rò rỉ và có thể thực sự gây hại cho làn da của chúng ta. Như chúng ta đã biết, viêm mãn tính đóng một vai trò rất lớn trong việc hình thành mụn nhọt và mụn trứng cá, và nếu chúng ta thường xuyên tiêu thụ lectin cao thì tình trạng viêm nhiễm gần như được đảm bảo. Mãn tính sẽ xuất hiện.

Chưa nấu chín và ngâm nước có chứa một lượng cao lectin phytohemagglutinin, hoặc PHA, có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

1.2. Axit phytic

Axit phytic là một chất kháng dinh dưỡng có trong đậu phộng ngăn cản bạn hấp thụ đúng cách các chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, canxi, mangan, đồng và magiê.

Đây là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng đối với mụn trứng cá – mangan, magiê và đặc biệt là kẽm đều quan trọng đối với làn da sạch.

Về lý thuyết, điều này có nghĩa là đậu phộng (hoặc bất kỳ thực phẩm nào chứa nhiều axit phytic) sẽ thực sự làm giảm giá trị dinh dưỡng của khá nhiều thứ khác mà bạn ăn cùng.

Đó là – đừng lo lắng, axit phytic vừa phải không gây ra vấn đề gì đáng kể. Trên thực tế, nó có thể ngăn chặn các gốc tự do hình thành, rất hữu ích cho việc điều trị mụn trứng cá.

Điều mà bảng này bỏ qua là việc nấu nướng và chuẩn bị đúng cách có thể làm giảm đáng kể lượng axit phytic có trong những thực phẩm này.

XEM THÊM:  List Cách làm khô đậu phộng tại nhà đúng cách, những cách tốt nhất

Đối với các loại đậu, ngâm ở nhiệt độ phòng trong 18 giờ có thể loại bỏ từ 30 đến 70 phần trăm axit phytic.

1.3. Saponin

Xem thêm: List Cách làm món giò heo hầm đậu phộng bổ khí huyết, lợi sữa

Saponin là các phân tử giống như xà phòng cũng được tìm thấy trong đậu phộng. Về cơ bản, chúng “đục lỗ” trên màng tế bào tạo nên niêm mạc ruột của chúng ta, gây ra phản ứng viêm.

Tiêu thụ saponin liều cao thường xuyên có thể dẫn đến viêm mãn tính hoặc thậm chí là hội chứng rò rỉ ruột, có thể gây ra mụn trứng cá khá nặng.

đậu phộng có nóng không?

2. Cách sử dụng đậu phộng đúng cách

2.1. Nấu và ngâm đúng cách sẽ giảm thiểu chất kháng dinh dưỡng

Thật không công bằng khi nhìn vào các loại đậu và nói rằng chúng chứa nhiều chất kháng dinh dưỡng, trong khi thực tế, sau khi ngâm và nấu chín, chúng thực sự không phải vậy.

Đảm bảo rằng đậu họ ăn được nấu chín đúng cách

  • Chỉ cần nấu các loại đậu trong 15 phút để loại bỏ hầu hết các lectin trong chúng
  • Ăn thực phẩm có chứa lectin như các loại đậu cùng với các thực phẩm khác có thể làm giảm tác dụng của lectin
  • Ngâm các loại đậu ở nhiệt độ phòng trong 18 giờ có thể loại bỏ tới 70% hàm lượng axit phytic

Điều này có nghĩa là mặc dù đậu phộng sống có thể chứa đủ chất kháng dinh dưỡng để gây ra mụn trứng cá. Nhưng việc tiêu thụ vừa phải các loại đậu đã qua chế biến đúng cách sẽ rất tốt cho cơ thể.

XEM THÊM:  Những Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Phộng Bổ dưỡng Trị Bách Bệnh

Điều này hoàn toàn tương tự với các loại hạt: chúng chứa lượng axit phytic cực cao và một số thậm chí còn chứa lectin, tuy nhiên, với mức tiêu thụ vừa phải và ngâm đúng cách, chúng thường không gây ra bất kỳ vấn đề gì. khi có làn da sạch.

Đầy hơi và chướng bụng sau khi ăn các loại đậu đều là những dấu hiệu phổ biến khi bạn chế biến không đúng cách

2.2. Đậu là nguồn cung cấp carbs

Như tôi đã thảo luận trong bài viết này, thực phẩm có chỉ số đường huyết cao có thể là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng đối với những người bị mụn trứng cá vì khi bạn ăn chúng, lượng đường trong máu của bạn tăng lên. và cơ thể bạn tiết ra một loại hormone gọi là insulin để giúp giảm lượng đường trong máu. Mức insulin cao mãn tính là một trong những nguyên nhân gốc rễ của mụn trứng cá, và thủ phạm chính là do chế độ ăn uống nhiều carbohydrate tinh chế, như bánh mì, mì ống, khoai tây và gạo.

đậu phộng có nóng không?

3. Kết luận

Để trả lời câu hỏi đậu phộng có nóng không?? Hay ăn đậu phộng có làm nổi mụn không? Câu trả lời tùy thuộc vào cách bạn nấu và cách ăn. Nó sẽ nóng khi bạn ăn sai cách và cung cấp dinh dưỡng dồi dào khi bạn ăn đúng cách. Để biết thêm thông tin hữu ích vui lòng truy cập website banhmro.com.vn Xin vui lòng!

Tham khảo: List cách làm kẹo đậu phộng đường tan

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button