Tin Tức

Top Cách luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Top Cách luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ.

XEM VIDEO Top Cách luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ tại đây.

Bếp trưởng đậu phộng nấu Đầu bếp

Đậu phộng có giá trị dinh dưỡng cao, được làm ra nhiều món ăn hấp dẫn như xôi đậu phộng và chè bà ba, thậm chí luộc ăn cũng rất ngon.

Nguyên liệu làm Cách luộc đậu phộng (lạc)

Bạn đang xem: đậu phộng nấu

Đậu phộng 1 kg (nguyên vỏ)

Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách chọn mua đậu phộng (lạc) ngon

Nên chọn đậu phộng có kích thước đều, không có dấu hiệu bị thối, mọt và lép.Khi tách vỏ, hạt đậu phộng bên trong to đều, dùng ngón tay bấm vào hạt đậu thì cảm thấy chắc.Tránh chọn hạt đậu có mùi lạ thất thường.Với những hạt đậu phộng tẻ (có lớp vỏ bên ngoài sáng và nếp nhăn nhiều) thường sẽ có vị ngọt, trong khi hạt đậu phộng già (có lớp vỏ bên ngoài sậm màu và nhiều đốm) thì sẽ có vị béo hơn. Tùy vào sở thích mà bạn chọn hạt đậu phù hợp.

Cách luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ - Hình 1

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, chậu, đũa, rổ,…

Cách chế biến Cách luộc đậu phộng (lạc)

1

Rửa đậu phộng

Nếu đậu phộng còn dính quá nhiều đất cát, thì bạn nên ngâm đậu trong chậu nước khoảng 15 – 30 phút. Sau đó, rửa nhiều lần với nước sao cho hết đất cát là được.

Cách luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ - Hình 2

Cách luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ - Hình 3

Video đang HOT

2

Ngâm đậu phộng

Sau khi đã loại bỏ đất cát, bạn tiếp tục ngâm đậu trong chậu nước khoảng 15 phút rồi vớt ra. Cách làm này sẽ giúp hạt đậu được mềm và ngon hơn sau khi luộc.

XEM THÊM:  Top Yoonla là gì? Bật mí cách kiếm tiền với Yoonla hiệu quả bạn nên biết

Cách luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ - Hình 4

3

Có thể bạn quan tâm: Các Bánh mì phết bơ đậu phộng phong cách Hồng Kông thơm ngon khó cưỡng

Cho đậu phộng vào nồi

Bạn trút hết đậu phộng vào nồi cơm điện, rồi đổ nước vào nồi sao cho xâm xấp với hạt đậu là được. Tiếp đó, bạn thêm vào muỗng cà phê muối, trộn đều để cho muối hòa tan.

Cách luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ - Hình 5

Cách luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ - Hình 6

4

Luộc đậu phộng

Nhấn nút nồi cơm điện như bạn nấu cơm bình thường, khoảng 15 – 20 phút là đậu sẽ chín. Bạn tiếp tục để đậu trong nồi (không nên mở nắp nồi kiểm tra lúc này để tránh bay hơi) thêm khoảng 10 – 15 phút.

Cuối cùng, bạn mở nắp ra để kiểm tra hạt đậu phộng chín hay chưa? Đồng thời, vớt đậu ra để ráo trên rổ để không bị thâm và hư.

Cách luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ - Hình 7

Cách luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ - Hình 8

5

Thành phẩm

Đậu phộng sau khi luộc, bạn tách lớp vỏ sẽ thấy được hạt đậu bên trong căng tròn. Với những hạt đậu phộng tẻ sẽ có màu hơi trắng và vị ngọt hơn so với hạt đậu phộng già có màu sậm, vị béo ngấy.

Đậu phộng luộc là món ăn chơi mỗi ngày, bất kì ai cũng có thể dùng được vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe .

Cách luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ - Hình 9

Cách luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ - Hình 10

Cách nấu xôi đậu phộng ngon bằng nồi cơm điện

Xôi đậu phộng thơm dẻo cho bữa sáng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu xôi đậu phộng ngon bằng nồi cơm điện tại nhà.

XEM THÊM:  List Cách ủ phân hữu cơ vi sinh từ bánh dầu đậu phộng

Cách nấu xôi đậu phộng ngon bằng nồi cơm điện - Hình 1

Hướng dẫn cách nấu xôi đậu phộng ngon bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu nấu xôi đậu phộng

Tham khảo: Các máy xay đậu phộng làm bơ

(cho 2 phần ăn) – Đậu phộng: 100 gr – Gạo nếp: 400 gr – Lá dứa: 3 cọng – Mè trắng: 3 muỗng cà phê – Muối: 1 muỗng cà phê

Cách nấu xôi đậu phộng thơm ngon

Bước 1 Đậu phộng sau khi mua về bạn rửa sạch, ngâm trong nước lạnh qua đêm để đậu nấu nhanh mềm và ăn bùi hơn.

Cách nấu xôi đậu phộng ngon bằng nồi cơm điện - Hình 2

Bước 2

Bắt một nồi nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối và đun đến khi nước sôi thì cho đậu vào nấu đến khi hạt đậu trong và chín.

Cách nấu xôi đậu phộng ngon bằng nồi cơm điện - Hình 3

Bước 3

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước lạnh từ 10 – 15 phút cho hạt nếp thấm nước, khi nấu hạt xôi sẽ không bị bể. Lá dứa cắt khúc ngắn để trộn với gạo nếp.

Cách nấu xôi đậu phộng ngon bằng nồi cơm điện - Hình 4

Lưu ý: dùng gạo nếp Cái Hoa Vàng và lá dứa ăn sẽ thơm ngon hơn. Bạn có thể thay nước thường bằng nước Dừa để xôi hấp có vị ngọt tự nhiên.

Bước 4

Nếp sau khi ngâm thì cho vào nồi cơm điện, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, cho đậu phộng đã luộc và lá dứa vào trộn đều. Sau đó cho nước sôi vào sâm sấp mặt xôi rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút để nấu.

XEM THÊM:  Cách làm sữa chua đánh đá đơn giản ngay tại nhà ngon nhất

Cách nấu xôi đậu phộng ngon bằng nồi cơm điện - Hình 5

Sau khoảng 10 phút, nồi cơm sẽ chuyển sang chế độ Warm thì bạn mở nắp ra và rưới 1 muỗng cà phê dầu ăn vào xôi. Sau đó, bạn ấn nút Cook thêm một lần nữa. Đến khi nồi cơm chuyển sang chế độ Warm một lần nữa thì bạn để yên nồi cơm, không mở nắp trong 15 phút cho xôi chín hẳn.

Cách nấu xôi đậu phộng ngon bằng nồi cơm điện - Hình 6

Cho xôi ra dĩa, rắc thêm muối mè lên trên cùng để ăn kèm.

Hoàn thành

Cách nấu xôi đậu phộng ngon bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa đơn giản phải không? Món xôi đậu phộng có vị dẻo của nếp cái hoa vàng, vị bùi bùi của đậu phộng mùi thơm của lá dứa. Hãy đổi vị bữa sáng cho cả nhà với món xôi ngon tuyệt này.

Cách làm đậu phộng chiên giòn tẩm gia vị ăn vặt cực thích Đậu phộng chiên là một món ăn vặt quen thuộc, vừa thơm ngon lại rất bổ dưỡng với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mua. Hãy cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé! Nguyên liệu làm Đậu phộng chiên giòn tẩm gia vị Đậu phộng 300 gr Trứng gà 2 quả Bột mì đa dụng 1 muỗng canh Bột…

Có thể bạn quan tâm: List Cách ủ phân hữu cơ vi sinh từ bánh dầu đậu phộng

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button