Tin Tức

Các Lạc rang cháy tỏi, món ngon rẻ tiền mà lạ miệng, “đưa” cơm

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Các Lạc rang cháy tỏi, món ngon rẻ tiền mà lạ miệng, “đưa” cơm.

XEM VIDEO Các Lạc rang cháy tỏi, món ngon rẻ tiền mà lạ miệng, “đưa” cơm tại đây.

Bếp trưởng đậu phộng rang cháy tỏi Banhmro

Vị bùi của lạc được hòa lẫn với mùi thơm của tỏi chiên, vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường… Tất cả sẽ làm nên món lạc rang cháy tỏi siêu ngon và hấp dẫn.

Lạc rang cháy tỏi là món ngon dễ làm. Chỉ cần bạn biến tấu thêm một chút để được món lạc rang cháy tỏi đổi vị, đảm bảo bạn sẽ được cả nhà xuýt xoa khen ngon vì sự sáng tạo của bà nội trợ.

Vị bùi của lạc được hòa lẫn với mùi thơm của tỏi chiên, vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường… Tất cả sẽ làm nên món lạc rang cháy tỏi siêu ngon và hấp dẫn.

Bạn đang xem: đậu phộng rang cháy tỏi

Chuẩn bị:

– Lạc khô: 300g

– Tỏi khô: 2 củ

– Nước mắm, đường, mì chính, ớt

Xem thêm: Các galaxy tab 3 gia bao nhieu

Cách làm:

Rang lạc theo cách thông thường hoặc cho vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ – 15 phút.

Lạc rang cháy tỏi, món ngon rẻ tiền mà lạ miệng, "đưa" cơm - 1

Sau đó đun chút dầu nóng, đổ lạc đã rang chín vào áo qua 1 lớp dầu. Rồi đổ lạc ra tô.

XEM THÊM:  Các Tìm Hiểu Về Bài Hát Đậu Phộng Trôi Là Gì?

Lạc rang cháy tỏi, món ngon rẻ tiền mà lạ miệng, "đưa" cơm - 2

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, chiên vàng để riêng.

Có thể bạn quan tâm: Top ăn đậu phộng có béo ko

Pha 1 thìa nước mắm với 1 thìa cafe đường, xíu mì chính và ớt băm. Quậy cho tan đường.

Lạc rang cháy tỏi, món ngon rẻ tiền mà lạ miệng, "đưa" cơm - 5

Cho mắm ớt vào chảo đun sôi cho gần keo lại thì đổ lạc vào đảo đều. Tắt bếp và rắc tỏi chiên đảo đều . Để nguội, lạc và tỏi ớt sẽ bám vào nhau.

Chúc các bạn thành công.

Hình ảnh và công thức do Nguyễn Tâm (Su Lì) thực hiện.

Nguồn: banhmro.com.vn/lac-rang-chay-toi-mon-ngon-re-tien-ma-la-mieng-dua-com-20200808005439239.htmNguồn: banhmro.com.vn/lac-rang-chay-toi-mon-ngon-re-tien-ma-la-mieng-dua-com-20200808005439239.htm

Có thể bạn quan tâm: List đậu phộng rang muối ăn chay

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button