Ẩm thực

Cách làm mắm dưa đu đủ tại nhà giòn ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm mắm dưa đu đủ tại nhà giòn ngon.

XEM VIDEO Cách làm mắm dưa đu đủ tại nhà giòn ngon tại đây.

Mắm đu đủ giòn ngon nhất định phải thử luôn các bạn nhớ nhé, hãy cùng Luke làm món mắm đu đủ dân dã nhé, cách làm rất đơn giản.

Xôi dưa đu đủ có vị ngọt và mặn rất đặc biệt, giòn và ngon, tuy rất bình dân nhưng ăn với cơm trắng chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê và muốn ăn suốt đời.

Bạn đang xem: Dưa mắm đu đủ

Nguyên liệu để làm nhân đu đủ

Nguyên liệu làm mắm dưa đu đủNguyên liệu làm mắm dưa đu đủ

Cách Chọn Đu Đủ Giòn Và Ngon – Bạn nên chọn những trái đu đủ còn sống hoặc hơi ngả vàng, phần cuống vẫn còn dính. b> b> b> sẽ giòn hơn. – Chọn quả thuôn dài hoặc tròn, sờ vào chắc, màu xanh đậm và có đốm vàng là ngon. – Không mua quả có vết đen trên vỏ, sờ vào thấy mềm, nhiều nước và khô cuống.

2 cách làm nước sốt đu đủ

Bước đầu tiên để chuẩn bị đu đủ

Bạn bỏ hạt, nạo hết phần mềm của ruột đu đủ rồi cạo sạch vỏ, sau đó cắt đu đủ theo chiều dài thành khoảng 4-5 khúc rồi ngâm trong nước muối loãng. Khoảng 15 phút Rửa sạch nước đu đủ, sau đó rửa sạch bằng nước.

XEM THÊM:  Cách nấu hủ tiếu sa tế thơm ngon đúng chuẩn người Hoa

Sơ chế đu đủSơ chế đu đủ

Sau khi rửa sạch, dùng dao cắt lát mỏng đu đủ, sau đó ướp với 2 thìa muối cho đến khi đu đủ mềm khoảng 30 phút. Đ ượ c

Bước thứ hai của cách nấu nước mắm

Bạn đun 180 gam đường trong 50 ml nước lọc, khi đường chuyển sang màu cánh gián thì bạn tắt bếp. Tiếp theo, bạn cho 50ml nước lọc và 120ml nước mắm vào nồi rồi bật bếp đun lại cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Nấu nước mắmNấu nước mắm

Có thể bạn quan tâm: Cách làm thịt heo quay giòn da bằng chảo tại nhà cực ngon

Lưu ý: Khi nấu đường, khi đường chuyển sang màu cánh gián thì lắc đều nồi, không dùng thìa khuấy, nếu không sẽ làm đường bị vón cục. b> Vậy là xong.

Bước 3 Làm nước sốt đu đủ

Sau khi ngâm đu đủ, bạn rửa sạch với nước nhiều lần để loại bỏ muối bám trên đu đủ, sau đó vớt ra để ráo rồi lấy khăn thấm khô.

Tiếp theo, bạn cho đu đủ khô vào chảo nước mắm, cắt thêm 3 quả ớt khô vào trộn đều. Cuối cùng, bạn cho tất cả đu đủ và nước mắm vào lọ thủy tinh và để khoảng 2-4 ngày rồi mới đem ra dùng.

XEM THÊM:  Cách nấu canh cải thảo dịu ngọt thanh mát cho cả nhà

Thành phẩm bước thứ tư

Mắm dưa đu đủ giòn ngon cực dễ làmMắm dưa đu đủ giòn ngon cực dễ làm

Đu đủ và dưa sau khi ngâm có mùi thơm của nước mắm, đu đủ giòn với nước mắm chấm với vị mặn, ngọt, cay cay của tiêu. Thật hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng chắc chắn sẽ rất bắt vị lên với gạo.

Cùng khám phá cách làm món đu đủ ngâm chua chay giòn ngon để đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng nhé!

3 Tận hưởng

Có thể bạn quan tâm: Cua biển làm gì ngon? Tổng hợp 14 món ngon từ cua biển dễ làm, thơm ngon

Thưởng thứcThưởng thức

Nước chấm đu đủ làm thủ công rất sạch, ngon và giòn. Ăn cơm nóng và rau sống thì còn gì bằng.

4 Cách Bảo Quản Nước Sốt Đu Đủ

Để bảo quản nước mắm được lâu, bạn nên cho vào lọ đậy kín và cất vào tủ lạnh để dùng dần.

Khi ăn, dùng đũa sạch gắp nước mắm ra đĩa và đậy nắp lại ngay.

Không bảo quản mắm ở nơi ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp sẽ làm mắm bị thay đổi mùi vị.

XEM THÊM:  Cách làm mứt hạt sen từ hạt sen tươi đơn giản ngon tại nhà

Nên bảo quản mắm đu đủ trong hủ và đậy kínNên bảo quản mắm đu đủ trong hủ và đậy kín

Bản dịch này là miễn phí, hãy cùng Midori bắt tay vào làm món đu đủ sốt giòn ngon tuyệt mà lại rất dễ làm nhé.

Mua nước mắm chất lượng cao tại Greenstreet để làm món nước sốt bí đu đủ giòn ngon mà siêu dễ làm:

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: Cách Làm Bánh Đông Sương 3D Và Các Vấn Đề, Đầy Đủ 4 Bước Làm Thạch 3D Full Hd

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button