Gà tiềm ớt hiểm nấu ngon đúng chuẩn làm bùng nổ vị giác

1. Gà cay, cách nấu ngon

Gà tiềm ớt hiểm hay lẩu tiềm ớt hiểm là những món tuyệt vời để thưởng thức trong ngày mưa lạnh. Chúng giúp căn bếp luôn ấm áp và những bữa cơm gia đình vui vẻ. Đặc biệt món ăn này còn rất thích hợp để bạn chiêu đãi khách trong những dịp đặc biệt. Món ăn có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng nấu nướng, nội trợ.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món Gà Ớt Nguy Hiểm

  • Gà tươi ngon 1,5kg
  • 180g Ớt
  • 200g nấm
  • 50g Wolfberry
  • 500ml Nước dừa tươi
  • 1 nhánh tỏi
  • 3 củ sả
  • 1 củ gừng
  • 3 củ hành tím
  • Bún tươi, ép mì
  • Đậu hũ khô
  • Các loại rau nhúng lẩu: bắp cải, nấm, cải xanh, mồng tơi …
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu , dầu hào, dầu ăn, đường, bột ngọt …

Chuẩn bị nguyên liệu gà ta

Bạn nên chọn gà ta vì thịt chúng săn chắc và dai ngon hơn. Ảnh: Internet

1.2. Các bước thực hiện cách nấu gà tiềm ớt hiểm

Bước 1: Chuẩn bị gà

Trộn một chút rượu trắng, muối, gừng băm rồi thoa đều lên mình gà từ ngoài vào trong. Việc này giúp gà khử mùi hôi và sạch sẽ hơn. Sau đó bạn rửa sạch gà với nước vài lần.

Bạn đang xem: Gà hầm ớt hiểm

Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 3 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều và để trong 30 phút cho gia vị thấm đều.

Bước 2: Chuẩn bị các vật liệu khác

Rửa sạch ớt, bạn nên rửa sạch, giữ nguyên cùi và quả.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu súp măng cua ngon làm ấm những ngày gió lạnh

XEM THÊM:  Bí quyết làm phô mai mozzarella ngon tại nhà chỉ với 2 nguyên liệu

Ngâm quả sói rừng trong nước ấm để làm mềm.

Nấm có thể nở sau khi ngâm trong nước nóng khoảng 20 phút. Sau đó bạn rửa lại vài lần bằng nước sạch.

Các loại rau ăn lẩu nhặt sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút. Xả sạch với nước rồi để ra rổ cho ráo.

Sơ chế ướp gà

Gà chặt các miếng to mang ướp, nấm đông cô và kỷ tử mang ngâm. Ảnh: Internet

Bước 3: Chiên gà

Bạn bắc chảo lên bếp và cho nhiều dầu vào cho nóng. Khi dầu nóng, bạn cho gà vào chiên với lửa lớn. Khi gà chín vàng cả hai mặt, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ.

Khi chiên gà trên lửa lớn, cần loại bỏ nó. Đừng chiên lâu quá, thịt gà sẽ dai và không ngon.

Bước 3: Nấu lẩu gà ớt hiểm

Đặt nồi lên bếp và cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Cho tỏi, hành tím và gừng vào xào cho thơm rồi cho ớt vào xào khoảng 2 phút.

Tiếp theo, đổ 500ml nước lọc vào đun sôi rồi cho gà đã chiên vào. Vớt nấm đông cô, nấm hương và thêm 500ml nước dừa. Khi nước lẩu sôi, vặn nhỏ lửa. Nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa khẩu vị gia đình. Nấu gà khoảng 15 phút sau khi ngấm gia vị thì tắt bếp.

Cách nấu gà tiềm ớt hiểm

Ớt, rau rửa sạch, gà chiên sơ rồi nấu lẩu. Ảnh: Internet

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh Tràng Tiền chuẩn vị dễ làm tại nhà

Bạn múc nước lẩu vào nồi để ăn lẩu, sau đó bắc lên bếp. Chuẩn bị Nước mắm ớt, Muối tiêu chanh. Khi nước lẩu sôi, nhúng các loại rau và mì vào là có thể thưởng thức ngay.

XEM THÊM:  Cách nấu bún măng vịt ngon cho ngày mùa đông se lạnh

Nước lẩu gà được ăn kèm với ớt hiểm, chua ngọt, cay cay đánh thức vị giác. Không có gì quan trọng hơn việc ăn uống và hít thở trong ngày lạnh giá. Cùng thực hiện công thức làm nước xốt gà thơm ngon này để có bữa ăn ngon như nhà hàng tại nhà nhé!

Lẩu gà tìm ớt hiểm đầy đủ

Lẩu gà tiềm ớt hiểm ăn cùng bún hoặc mì cuộn đều rất ngon. Ảnh: Internet

2. Bí quyết nấu gà tiềm ớt hiểm ngon

  • Thịt gà phải tươi, không quá già cũng không quá non. Chọn những quả ớt quý hiếm có màu xanh sáng, da tươi và mọng nước.
  • Khi nấu, bạn nhớ thường xuyên hớt sạch bọt để nước dùng được trong hơn. Lượng ớt có thể được điều chỉnh tùy theo độ cay của gia đình bạn.
  • Nếu gia đình bạn là “tín đồ ăn cay”, bạn có thể cắt một vài quả ớt nguyên trái và ném vào. Ngược lại, nếu bạn chỉ thích vị cay hơn một chút, hãy để nguyên ớt và đợi nước sôi rồi mới cho ớt vào nồi. Đặc biệt, đừng bỏ cuống ớt, sẽ cay hơn.
  • Khi nấu lẩu, nêm muối vừa ăn. Không nêm nước mắm sẽ làm canh chua.
  • Các món ăn kèm, quý khách vui lòng tự chọn theo sở thích của mình như rau mồng tơi, cỏ cà ri, xà lách xoong, nấm kim châm, húng quế, giá đỗ …

gà ta ngon

Nên chọn thịt gà loại tươi ngon, không quá già không quá non. Ảnh: Internet

3. Các địa chỉ nấu lẩu gà ớt hiểm ngon ở TP HCM

Nếu lười nấu nướng, bạn có thể chọn địa chỉ cửa hàng có tiếng. Nơi đây sẽ thoải mái và tiện lợi cho những buổi liên hoan, tụ tập bạn bè. Vì vậy, để thưởng thức món lẩu gà ngon đúng điệu, bạn hãy lưu lại những địa chỉ uy tín sau:

  • Lẩu gà lẩu bình thạnh: 23/2 đường lê văn duyên, phường 1, quận bình thạnh, phường 3, quận tân bình Pingde, p. hòa bình, thuan an, binh duong 7, go vap
  • Lẩu Gà Ớt Quận 9: 197 lê văn việt, hiep phu, quận 9
XEM THÊM:  Cách nấu canh ngao với khế ngon mát hấp dẫn cho ngày hè

Lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon

Những ngày cuối tuần bạn có thể ra ngoài đánh chén cùng bạn bè tại các địa điểm liệt kê. Ảnh: Internet

Lẩu gà tiềm ớt hiểm là món ăn hấp dẫn, ngon miệng kích thích vị giác rất mạnh. Những lúc chán ăn hay muốn đổi món để khiến cả nhà hào hứng với bữa cơm bạn có thể nấu món này. Bạn hãy lưu cách làm lưu ý vài mẹo như chia sẻ trên đây đề cập. Chắc chắn bạn có thể nấu món này ngon không kém hàng quán ngay từ lần thực hiện đầu tiên. Món ăn cũng rất thích hợp để bạn chiêu đãi gia đình, bạn bè vào những ngày nghỉ, dịp liên hoan. Món lẩu có thể kết hợp cùng gà nướng muối ớt , xiên que, salad dưa chuột hay salad bắp cải … tạo ra buổi tiệc hoàn hảo. Chúc bạn và gia đình có bữa ăn thật vui vẻ, nạp lại năng lượng tích cực.

Yuhan

Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Bánh Mousse Sữa Chua Mát Lạnh, Ngon Mê Mẩn

Viết một bình luận