Ẩm thực

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon như ngoài tiệm – DTBTAAu

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon như ngoài tiệm – DTBTAAu.

XEM VIDEO Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon như ngoài tiệm – DTBTAAu tại đây.

Với Công thức nấu lẩu gà ớt hiểm này, bạn có thể trổ tài và chiêu đãi gia đình, bạn bè một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng.

lẩu gà ớt hiểmLẩu gà ớt hiểm được nhiều người ưa chuộng nhờ vị ngọt thanh, hấp dẫn

Bạn đang xem: Ga nau ot hiem

Lẩu gà là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều biến tấu hấp dẫn của món lẩu này như Lẩu gà nấm, gà nấu măng chua, lẩu gà giang, lẩu thuốc bắc… Thời gian gần đây, các món ăn có đã xuất hiện. Lẩu Gà Ớt Nguy Hiểm. Lẩu gà ớt đã từng là một cơn sốt trong quá khứ, và vị cay của ớt và thịt gà dai ngon được chiên chín vàng trước khi nấu, ăn kèm với các loại rau xanh tươi sẽ mang đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới.

Nếu không phải ra tiệm thường xuyên, với những hướng dẫn này, bạn có thể tự tay vào bếp và làm món lẩu gà sả ớt ngay tại nhà.

Món nào ăn kèm với Lẩu gà ớt hiểm?

  • Các loại rau cho lẩu gà bao gồm các loại nấm như nấm tuyết, nấm đông cô, nấm enoki, cũng như các loại rau xanh như cỏ cà ri, bắp cải, cải bẹ xanh, cải xoong, cải bó xôi …

Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Dễ Nhất

Thành phần

  • Thịt gà: 1 con nặng khoảng 1-1,5kg
  • Nấm: 200g
  • Ớt xanh: 40g
  • ch Nguyên liệu: 20g
  • hành tím: 2 củ
  • tỏi khô: 1 củ
  • củ cải trắng: 1 củ
  • hành tây: 1/2 củ li> li>
  • Sả: 4 cọng
  • Nước Dừa Tươi: 500ml
  • Bún hoặc Mì tươi
  • Gia vị thông thường
  • Các loại rau: nấm tuyết, bồ công anh, bắp cải, cải bẹ xanh, cải xoong, rau bina …

Các bước thực hiện

Chuẩn bị thịt gà và rau

Thịt gà mua về chúng tôi làm sạch và chặt miếng vừa ăn. Thịt gà Ướp với hỗn hợp ớt giã nhỏ, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hành tím băm và tỏi băm, đảo đều rồi ướp khoảng 15 – 20 phút để gà ngấm gia vị.

Dùng gà ta để nấu sẽ dai ngon hơn thịt gà công nghiệp. Ảnh: Internet

Bóc vỏ, băm nhuyễn và cắt nhỏ hành tím.

Bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn tỏi khô.

Ớt đỏ và ớt khô. Cho 1 thìa muối hột và 5 – 7 quả ớt hiểm vào cối, giã nhỏ.

Xem thêm: Tổng hợp Các món ăn vặt dễ làm tại nhà, ngon ngất ngây

Quả sói rừng đã rửa sạch.

Bóc vỏ hành, rửa sạch rồi cắt múi cau.

Nấm đông cô luộc chín, cắt chân, rửa sạch để ráo.

Gọt vỏ củ cải, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch sả, bỏ lá già, thái khúc rồi đập dập.

Các loại rau và nấm đi kèm được nhặt sạch, rửa sạch và lau khô.

cách nấu lẩu gà ớt hiểmSơ chế các nguyên liệu còn lại. Ảnh: Internet

Gà rán sả, hành

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng thì cho hành vào xào cho thơm, để canh khi hành chín sẽ ngọt hơn.

Tiếp theo, cho sả vào, phi cho vàng rồi vớt ra.

Chiên gà cho đến khi vàng đều các mặt, trước khi chiên nên chiên gà với sả để thịt gà thơm ngon hơn.

Xem thêm: Lá nguyệt quế là lá gì? Công dụng của lá nguyệt quế

Chiên gà cho vàng đều. Ảnh: Internet

Nấu lẩu

Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 500 ml nước dừa và 1 lít nước lọc vào nồi cùng với hành, sả và gà đã chiên. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh xì dầu.

Luộc gà khoảng 5-7 phút đến khi gà mềm thì cho nấm, củ cải và hoa hòe vào nấu, vài phút sau thì tắt bếp.

lẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà thơm mùi ớt hiểm nhưng không quá cay. Ảnh: Internet

Đã hoàn thành và rất thích

Múc gà và nước dùng vào nồi lẩu, ăn kèm với rau, bún tươi hoặc mì và một chén nước chấm. Để ăn, bạn lấy gà ra, xé thành từng miếng rồi nhúng vào rau.

Thưởng thức lẩu gà với bún tươi và các loại rau, nấm. Ảnh: Internet

Các lưu ý và mẹo để nấu ăn ngon

  • Thịt gà không được quá già hoặc quá nhỏ. Ngoài ra, trong quá trình nấu nên thường xuyên hớt váng để nước canh được trong và ngon.
  • Chọn những quả ớt non, tươi, có màu xanh sáng. Lượng ớt có thể thay đổi nhiều hay ít tùy theo độ ăn cay của bạn và gia đình.
  • Nếu bạn muốn món lẩu của mình có vị cay, hãy băm hoặc băm nhỏ ớt thay vì để cả quả. Nếu chỉ muốn nước lẩu hơi cay và có mùi thơm nồng thì khi nấu bạn nên giữ nguyên cuống ớt, không nấu lâu quá kẻo mất cuống sẽ rất cay. .

cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm ngonChọn những quả ớt tươi, xanh, còn nguyên cuống thì món lẩu mới ngon và thơm. Ảnh: Internet

  • Bạn có thể nêm muối hoặc hạt nêm khi nêm, không nêm nước mắm sẽ làm món ăn bị chua và hơi chát trong miệng. Đặc biệt là món lẩu này, ăn lúc nóng sẽ thơm hơn, không bị cay, ăn ngay khi vừa sôi.
  • Có thể lựa chọn các loại rau phù hợp theo sở thích của người dùng.

Một quán lẩu gà sả ớt ngon ở thị trấn. hcm

  • Những ngày nghỉ lễ hay cuối tuần, nếu bạn lười nấu nướng và muốn tiết kiệm thời gian, hãy tham khảo những quán lẩu gà ngon và đông khách sau đây:
  • Đến lẩu gà lá giang – 544 phan văn trị, phường 7, quận gò vấp
  • Lẩu gà sả ớt nguy hiểm – 109 nguyễn thiển, phường 2, quận 3
  • li>

  • lẩu gà ớt hiểm cau bong – Ngày 23 tháng 2, đường lê văn quy, phường 1, bình thạnh

dtbtaau vừa giới thiệu đến bạn cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm cùng một số thông tin hữu ích về món lẩu hấp dẫn này. Còn gì tuyệt hơn khi trời se lạnh, mọi người quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, hít hà mùi thơm của gà, nhâm nhi chén canh ngọt, hàn huyên vài câu chuyện vui. Đây chắc chắn là những khoảnh khắc mà ai cũng muốn trải qua.

Nếu có nhu cầu học làm lẩu để mở quán ăn hoặc phục vụ gia đình, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến hotline 1800 6148 (miễn cước). Gia sư sẽ cung cấp thông tin chi tiết về khóa học để giúp bạn có lựa chọn phù hợp.

26 phiếu bầu

Xem thêm: Cách làm món bánh tráng nướng trứng cút đơn giản tại nhà

XEM THÊM:  Nước tro tàu là gì? Công dụng, cách làm và cách sử dụng nước tro tàu
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button