Cách làm gà nướng mật ong nguyên con bằng nồi chiên không dầu – Bếp nhà chuẩn Âu. Trọn tình bền lâu

Gà quay là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà người lớn cũng như trẻ nhỏ đều yêu thích. Thịt ngọt, mềm và đầy hương vị. Da gà vàng giòn, thơm mùi mật ong rất hấp dẫn. Hôm nay lorca vietnam sẽ chia sẻ với các bạn cách làm gà quay mật ong nguyên con “ngon lành bổ dưỡng” không cần nồi chiên. Giữ nguyên!

Đọc thêm:

Bạn đang xem: Gà nướng mật ong nguyen con

  • Hướng dẫn bạn sử dụng nồi chiên không khí để làm ra những chiếc bánh thơm ngon và siêu dễ dàng

Không nồi chiên nhúng đã trở thành người bạn “thân thiết” của hàng nghìn bà nội trợ Việt. Nấu các món chiên, nướng theo cách truyền thống vừa tốn thời gian, công sức, lại tiêu thụ nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Nhưng chiên, nướng các loại thịt, hải sản, rau củ, bánh … rất nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm, hạn chế tối đa lượng mỡ trong cơ thể bằng chảo không chiên.

Xem thêm: Bỏ túi 2 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng và sợi ngon như ngoài hàng – Digifood

Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Nguyên Con Không Dùng Nồi Chiên sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian và công sức nấu nướng, nhà bếp sạch sẽ, không còn mùi hôi, món ăn thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong.

XEM THÊM:  Top 10 quán sinh tố ngon Sài Gòn cực nổi tiếng nên thử | HCMtoplist.com

1. Thành phần và Công cụ chuẩn bị

Để làm món gà nướng mật ong nguyên con, bạn sẽ cần một số nguyên liệu và dụng cụ sau:

  • 1 con gà tươi nặng 2kg (chọn gà phù hợp với dung tích nồi chiên)
  • 2 muỗng canh mật ong nguyên chất
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa cà phê bột nêm
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • li>
  • 2 thìa cà phê tỏi băm

2 thìa hành khô băm nhỏ

  • một chút muối trắng, gừng và rượu trắng để khử mùi tanh. Gà.
  • Dụng cụ chuẩn bị: Bát, dao, bàn chải, thìa, Nồi chiên không khí 6012,

    2. Cách làm gà nướng mật ong nguyên con trong nồi chiên không khí

    Bước 1: Chuẩn bị gà

    • Rửa lại gà đã mua bằng nước sạch và loại bỏ hết lông còn sót lại. Sau đó xát muối trắng vào mình gà với một ít gừng và rượu trắng trong khoảng 5 phút để khử mùi tanh và tanh. Sau đó, bạn rửa sạch gà, mổ bụng làm đôi và để thật ráo nước.
    • Tiếp theo, dùng dao sắc đâm xuyên thịt gà để gia vị ngấm nhanh và đều hơn trong khi ướp, thịt sẽ ngon và đậm đà hơn.

    Lưu ý: Áo gà đều từ trong ra ngoài.

    Bước 2: Làm nước sốt và ướp gà

    • Cho tất cả nguyên liệu vào bát nhỏ, gồm: 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê hành khô, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa canh dầu hào và 2 thìa canh nguyên liệu. em yêu. Sau đó, dùng thìa trộn đều tất cả các gia vị lại với nhau để tạo thành hỗn hợp nước sốt sánh mịn.
    • Tiếp theo, lấy chổi quét dầu phết đều nước xốt lên gà. Bạn xoa bên ngoài gà trước rồi mới thoa nước sốt lên bên trong gà.
    • Khi nước ướp đã phủ đều lên mình gà, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín gà lại và ướp trong 2 giờ cho ngấm gia vị. Nếu có thời gian, bạn có thể ướp gà qua đêm trong tủ lạnh.

    Bước 3: Nồi chiên không khí

    • Khi gà đã được ướp xong, bạn lấy ra và cho vào nồi chiên không khí. Bạn úp bụng gà lên trên và thân gà chạm vào rổ rán bên dưới nhé!
    • Tiếp theo, bạn hãy cài đặt nhiệt độ và thời gian nướng gà. Bắt đầu nướng gà ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút. Sau đó lật mặt gà, phết phần nước sốt còn lại lên gà và nướng ở nhiệt độ 180C trong 15 phút. Gà được nướng xong khi chảo phát ra tiếng kêu “bíp”.

    Bước 4: Tận hưởng

    • Khi gà đã chín, nhẹ nhàng chuyển gà ra đĩa.
    • Tận hưởng cùng gia đình của bạn. Bạn có thể ăn kèm gà nướng mật ong với salad, dưa leo, xà lách …

    Xem thêm: TOP 3 cách làm thịt kho tàu thịt mềm, vị ngon đậm đà | VinID

    Gà nướng mật ong thơm giòn bên ngoài, bên trong mềm dẻo, giàu chất dinh dưỡng.

    Cách làm Gà Nướng Mật Ong Nguyên Con trong Nồi Chiên Đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng phải không nào? Với nồi chiên không khí lorca ta 6012 dung tích lớn 7 lít, bạn có thể dễ dàng nướng gà nguyên con, vịt nguyên con và nhiều món ăn ngon khác. Đặc biệt các món ăn được chế biến bằng chảo không dầu rất ngon và tốt cho sức khỏe vì không sử dụng (hoặc sử dụng ít dầu mỡ) vừa an toàn lại tiết kiệm thời gian và công sức.

    Nếu bạn đang tìm mua một nồi chiên không khí công suất lớn, bạn có thể tham khảo nồi chiên không khí lorca ta 6012 .

    Chúc bạn thành công!

    Xem thêm: Tôm hùm: Cách phân biệt, tìm hiểu cách chế biến các món ăn thơm ngon

    XEM THÊM:  4 cách làm nước chấm ăn với gà luộc đậm vị để Tết này làm cho cả nhà

    Viết một bình luận