Ẩm thực

Những Gà nướng nguyên con thơm lừng chiêu đãi cả nhà ngày lễ

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Những Gà nướng nguyên con thơm lừng chiêu đãi cả nhà ngày lễ.

XEM VIDEO Những Gà nướng nguyên con thơm lừng chiêu đãi cả nhà ngày lễ tại đây.

Shop gà nướng nguyên con Banhmro

Thành phẩm món gà nướng tuyệt ngon

Nguyên liệu:

Bạn đang xem: gà nướng nguyên con

– 1 con gà ta ngon

– Chanh, ớt, rau răm

– Phần muối ớt ướp ngoài gà: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, xíu đường, vài trái ớt giã nhuyễn

– Phần ướp bên trong gà: 1 thìa canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1 dầu màu điều, tỏi hành băm nhỏ, ít tiêu cho tất cả vào bát trộn đều.

Gà nướng nguyên con thơm lừng chiêu đãi cả nhà ngày lễ - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế gà

– Gà mổ xong, rửa sạch. Đầu và chân để nguyên hoặc cắt ra, dùng tay bẻ hai bên đùi gà bè ra để dễ nướng và chín đều.

Xem thêm: Cách làm bánh flan rau câu cho tiệc sinh nhật cực kỳ ngon

Bước 2: Làm gia vị ướp gà

– Phần muối ớt ướp ngoài gà: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, xíu đường, vài trái ớt giã nhuyễn rồi trộn đều.

– Phần ướp bên trong gà: 1 thìa canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1 dầu màu điều, tỏi hành băm nhỏ, ít tiêu cho tất cả vào bát trộn đều.

XEM THÊM:  Hướng dẫn làm cá thu tươi sốt cà chua cho bé cực ngon ở nhà

Bước 3: Ướp gà

– Thoa 1 lớp nước cốt chanh mỏng ở ngoài da gà, sau đó là một ít màu điều, cuối cùng là hỗn hợp muối ớt đã trộn bên trên cũng thoa đều.

– Phần nước ướp thì xoa đều bên trong bụng gà.

– Ướp gà trong vòng 1 tiếng.

Bước 4: Nướng gà

– Làm nóng lò nước trước vài phút rồi cho gà vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 50 phút. Lưu ý, tùy lò mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho thích hợp. Trong quá trình nướng, trở mặt gà cho chín đều.

Gà nướng nguyên con thơm lừng chiêu đãi cả nhà ngày lễ - 2

Có thể bạn quan tâm: ăn đậu phụ có béo không

Bước 5: Làm nước chấm

Chờ gà chín thì làm nước chấm. Bạn có thể làm hai loại nước chấm dưới đây:

– Nước mắm: 2 thìa canh đường, ít tương ớt, 1 thìa canh nước mắm, cho vào nồi nấu sôi nhẹ rồi để nguội. Khi ăn cho ớt vào.

– Muối ớt xanh: Đường, ớt xanh, muối, cốt chanh, ít lá chanh cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi thêm gia vị cho vừa ăn.

Thưởng thức:

Gà chín, lấy ra xé hoặc chặt nhỏ rồi thưởng thức.

XEM THÊM:  Cách làm sấu ngâm đường không bi teo giòn ngon đơn giản

Gà nướng ăn với rau răm, rau muối chua và cơm cháy đều rất tuyệt!

Gà nướng nguyên con thơm lừng chiêu đãi cả nhà ngày lễ - 3

Gà nướng nguyên con thơm lừng chiêu đãi cả nhà ngày lễ - 4

Chúc các bạn có bữa ăn ngày lễ ngon miệng với cách làm gà nướng kiểu này!

Xem thêm: Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc ngon đơn giản tại nhà

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button