Gân Bò Hầm Sả món ngon giá rẻ cho ngày mưa Hà Nội – Digifood

Gân bò kho sả là món ăn đơn giản, dễ làm, có giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vào những ngày trời mưa phùn, nhiều mây, thật tuyệt vời khi được cùng gia đình thưởng thức món n ộm gân bò kho sả ng và ăn kèm với cơm nóng. Hãy tham khảo kinh nghiệm và công thức nấu ăn của digifood .

1. Giới thiệu về gân sả

Bên cạnh thăn bò, thăn bò hay lõi rùa, gân bò cũng là phần được nhiều người yêu thích khi đến cửa hàng chuyên về thịt bò.

Bạn đang xem: Gan bo ham xa

gan bo ham sa 1

Ảnh: Ảnh yêu thích

Gân bò có gì ngon? Có thể, bạn đã quá quen với món lẩu gân bò thì đừng bỏ qua món gân bò hầm sả nhé. Món này dễ ăn và không tốn nhiều dầu. Khác với thịt thăn, gân bò giòn, không bị khô cũng như không có dầu mỡ. Gân bò cung cấp chất nhờn cho khớp nên rất tốt cho cơ thể.

2. Gân bò hầm sả

Nguyên liệu cho món ăn

Nguyên liệu của món ăn này rất đơn giản và có sẵn ở các siêu thị hoặc chợ. Đặc biệt, tùy theo sở thích, bạn có thể chọn gân bò của chúng tôi hoặc gân bò nhập khẩu từ Úc hoặc Mỹ. Cụ thể, bạn cần:

  • Gân bò: 300gr
  • Gừng: 1 khúc
  • Sả: 3 tép
  • Dừa: 1 trái
  • bột nghệ: 1 thìa
  • bột ngũ vị: 1 thìa
  • tỏi: 2 củ
  • bột sắn: 50gr
  • gia vị Gia vị: dầu ăn, dầu điều, muối, đường, bột ngọt, tiêu
XEM THÊM:  Danh sách 20 quán ăn Quận 4 Sài Gòn nổi tiếng ngon khét tiếng

Các bước cần làm

Bước 1: Chuẩn bị gân

Có thể bạn quan tâm: Mẫu bánh kem bơ phe – Củi Bakery Đà lạt, Tiệm bánh kem uy tín Đà Lạt

Bạn cần sơ chế nguyên liệu trước khi nấu để đảm bảo không có váng hoặc mùi khó chịu. Gân bò sau khi mua về bạn rửa sạch gân bò với nước và muối tinh. 1 tép sả. Luộc gừng và gân bò trong nồi nước sạch khoảng 5 đến 7 phút. Hết thời gian, bạn lấy ra, để nguội rồi bắt đầu thái. Gân bò được ướp với các loại gia vị như nghệ, tiêu, ngũ vị hương, dầu điều, đường, muối. Trong thời gian chờ gân ngấm gia vị, bạn sơ chế các nguyên liệu nấu.

gan bo ham sa 2

Ảnh: Ảnh yêu thích

Bước 2: Xào tỏi, gừng, sả

Vui lòng chọn xoong phù hợp tùy theo lượng thịt. Bật bếp và đổ lượng dầu ăn vừa phải vào nồi. Khi dầu nóng già, bỏ tỏi, sả và gừng. Nhớ để dành một ít sả cho lần sau.

Bước thứ ba: xào gân bò

Khi tỏi, sả và gừng có màu vàng nâu, cho gân bò đã ướp vào xào cho đến khi gân bò mềm. Cho nốt phần sả còn lại vào phi thơm. Vì gân bò đã được ướp kỹ nên bạn đừng vội cho gia vị vào, nếu không sẽ bị mặn quá.

XEM THÊM:  Bao tử heo làm gì ngon? Tổng hợp 19 cách nấu bao tử heo giòn ngon đơn giản

Bước 4: Hầm gân bò

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Tại Nhà – Thổ Địa Vũng Tàu

Sau khi gân đã săn, bạn tiếp tục đổ nước dừa và nước lạnh vào sao cho nước vừa với gân trong nồi. Đun nhỏ lửa cho đến khi mềm, tùy thích. Đừng quên nếm thử khi đang sôi để xem bạn có thể nếm được không.

gan bo ham sa 3

Ảnh: Ảnh yêu thích

3. Thành phẩm sau khi chế biến

Mùi thơm của sả, quyện với gừng và tỏi, không thể cưỡng lại được. Gân bò kho sả khi nấu lên có màu tươi của nghệ, giòn sần sật nhưng vẫn rất mềm. Mắm ruốc đậm đà, ăn với cơm nóng rất hợp cho những ngày mưa hay nắng nóng. Đừng ngại nấu thêm món rau luộc hoặc một bát canh rau ngót thanh mát.

gan bo ham sa 4

Ảnh: Ảnh yêu thích

4. Lưu ý độ ngon của gân bò hầm sả

  • Đổ nước dừa và nước lạnh vào hầm và đun sôi trên lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa. Lúc này, bạn sẽ thấy có nhiều váng nổi lên. Nhớ hớt sạch bọt để món ăn trông hấp dẫn hơn.
  • Mua gân bò sớm để có được gân ngon.
  • Hãy rất cẩn thận. Cẩn thận với bước nêm gia vị. Nếu nhạt thì dễ thêm gia vị, còn mặn thì khó chữa. Các loại nước hầm nên đậm đà hơn một chút, có thể đáp ứng được cơm và rau.
XEM THÊM:  Cách làm vịt nấu măng tươi ăn bún ngon chuẩn vị

Chốt lại bài viết trên blog digifood Gân bò kho sả để chia sẻ kinh nghiệm. Hy vọng bạn có một trải nghiệm nấu ăn thú vị và vui vẻ. Nhớ theo dõi và cập nhật để được chia sẻ những món ngon khác từ digifood nhé. Tôi hy vọng bạn thích chính mình!

Các bài viết bạn quan tâm:

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh khúc nóng truyền thống chuẩn công thức

  • Cách làm Bún Bò Miền Nam
  • Cách Làm Bún Bò Giòn

Viết một bình luận