Ẩm thực

Cách nấu gân bò sốt vang nhanh mềm đơn giản ai ai cũng thích 31/07/2019

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu gân bò sốt vang nhanh mềm đơn giản ai ai cũng thích 31/07/2019.

XEM VIDEO Cách nấu gân bò sốt vang nhanh mềm đơn giản ai ai cũng thích 31/07/2019 tại đây.

Gân bò có thể chế biến nhiều món ăn như: gân bò xào ớt sa tế, gân bò kho dưa chua, gỏi gân bò,… nhưng gân bò sốt vang được yêu thích hơn bởi ngon, mềm, ai cũng có thể ăn được. Dưới đây là cách làm gân bò sốt vang mềm, các bạn cùng tham khảo nhé!

Gân bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với thịt bò. Không chỉ có vậy, gân bò còn có tác dụng giúp làn da phục hồi nhanh chóng khi bị vết thương ngoài da, vết bỏng, giúp giảm quá trình lão hóa da. Và cực kì tốt cho người thiếu máu đấy.

Bạn đang xem: gân bò sốt vang

Món gân bò sốt vang mềm thơm, trẻ com, người già cũng có thể ăn được

1. Nguyên liệu cần có để nấu gân bò sốt vang

  • Thịt gân bò: 1kg
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu xay
  • Hoa hồi: 3 cánh
  • Thảo quả: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Dầu điều tạo màu
  • Rượu vang đỏ: 40 ml
  • bột năng/ bột ngô
  • Khoai tây, cà rốt
  • Sả, gừng, tỏi khô, hành khô
  • Rượu trắng hoặc giấm.
  • Rau thơm.
  • Bánh mỳ hoặc bún

2. Cách nấu gân bò sốt vang đơn giản

Bước 1: Lựa chọn và sơ chế thịt.

– Chọn thịt tươi có màu đỏ hồng và loại có dính thêm thịt nạc để lúc ninh món ăn được ngon hơn.

XEM THÊM:  Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài tiệm - DTBTAAu

– Rửa sạch gân bò sau đó rửa sơ qua bằng nước muối.

– Dùng rượu hoặc dấm chà sát qua khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh thật sạch rồi cắt miếng vừa và để ráo nước. (Cách này giúp khử mùi hôi của gân bò)

Chọn thịt gân bò tươi, có màu hồng, có dính thêm thịt nạc

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu.

– Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt thành khúc hơi dày một chút, không nên cắt mỏng khi ninh sẽ khiến cà rốt và khoai tây bị nát.

– Củ sả, hành và tỏi bạn đều rửa sạch, bóc vỏ sau đó dập dập và băm nhỏ.

– Gừng tươi rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

– Các loại rau như thảo quả, hoa hồi, hoa quế rang sơ cho có mùi thơm.

Xem thêm: Cách làm nước mắm ngon ăn bún thịt nướng

– Rau thơm và hành tây thì rửa sạch sau đó cắt khúc.

– Bột năng hòa tan với một bát con nước.

Cà rốt cắt thành khúc và tạo hình

Bước 3: Ướp gân bò

– Trộn đều 1 thìa tiêu, 2 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa dầu điều với nhau.

XEM THÊM:  Tac dung cua rau diep ca trong tri mun

– Cho gân bò vào gia vị đã chuẩn bị và ướp trong khoảng nửa tiếng cho gia vị ngấm đều.

Bước 4: Xào gân bò

– Cho dầu ăn vào chảo, cho gừng, hành băm và tỏi vào phi lên cho thơm.

– Cho gân bò đã ướp gia vị vào và 2 thìa dầu điều vào xào sơ qua, lưu ý đảo nhanh một chút cho tới khi gân bò đổi màu và thịt săn lại.

Bước 5: Làm gân bò sốt vang

– Cho gân bò đã xào vào nồi, cho thêm nước và một ít rượu vang cho ngập bề mặt thịt.

– Cho sả, hoa quế và hoa hồi vào nồi, đun sôi nhỏ lửa và tiếp tục ninh tới khi nào gân bò chín mềm.

– Sau đó, vớt hoa quế và hoa hồi ra rồi nếm lại. Rồi cho gia vị vừa vặn hợp khẩu vị.

– Cho cà rốt, khoai tây và bột năng hòa tan vào nấu thêm với lửa nhỏ cho tới khi cà rốt, khoai tây chín mềm là được.

Xem thêm: Hướng dẫn mẹ nấu 6 món cháo cua ngon, bổ dưỡng cho bé ăn dặm | Organica

Thịt gân bò đang được xào sơ qua

XEM THÊM:  Đã đời khi biết 15 địa điểm ăn uống TP. HCM với hương vị ôi mê ly

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

– Bày bánh mỳ hoặc bún ra xếp quanh bát gân bò sốt vang.

– Rắc thêm chút rau thơm và chút tiêu một cách bắt mắt rồi thưởng thức.

– Khi ăn, bạn sẽ có cảm giác hơi dai của gân bò và độ quánh của nước dùng đậm đà.

Trên đây, là cách nấu gân bò sốt vang nhanh mềm mà PasGo muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu các bạn có cách nấu gân bò ngon khác thì chia sẻ ở mục bình luận cho mọi người cùng biết với nha!

>> Tham khảo thêm các cách làm món ngon mỗi ngày tại Blog PasGo nhé!

>> Hoặc tới các nhà hàng ngon trên PasGo – Đặt chỗ & Ưu Đãi để thưởng thức các món ăn Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác trên thế giới nhé!

CAM & Minh Phương

Có thể bạn quan tâm:

31/07/2019

Có thể bạn quan tâm: 2 Cách nấu bún măng vịt Miền Bắc, Miền Tây [ Thơm – Ngon – Bổ ]

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button