Ẩm thực

Cách dùng gia vị ướp thịt xá xíu chuẩn vị Trung Hoa – Trí Việt Phát

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách dùng gia vị ướp thịt xá xíu chuẩn vị Trung Hoa – Trí Việt Phát.

XEM VIDEO Cách dùng gia vị ướp thịt xá xíu chuẩn vị Trung Hoa – Trí Việt Phát tại đây.

Khi nhắc đến món ăn Trung Hoa, chúng ta nghĩ ngay đến món ăn nổi tiếng Thịt lợn Char Siew “. Được làm từ thịt heo ướp sốt BBQ, món ăn này có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Thịt lợn thăn mềm, thơm và có màu sắc hấp dẫn. Món này ăn với bánh bao, xôi mặn hay bún khô … đều ngon. Hôm nay hãy cùng tri viet phat food bật mí bí quyết cách làm nước xốt xá xíu chuẩn vị Trung Quốc nhé!

Giới thiệu về Char Siew

  • Thịt lợn Char Siew là một món ngon có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Món ăn này được làm từ thịt lợn ướp và nước sốt thịt nướng. Thịt yêu thích của tôi cho món thịt xá xíu thường là thịt vai, được cắt từ xương. Sau khi gia vị thấm đều, thịt được nướng hoặc rang trên lửa lớn.
  • Theo thời gian, món ăn nổi tiếng “Xôi xéo” đã theo chân những người Hoa di cư sang Việt Nam. Sau này, Char Siew dần trở thành một món ăn quen thuộc và hấp dẫn đối với người Việt Nam.
  • Sủi cảo có thể chế biến và kết hợp với nhiều món ăn khác nhau như: Bánh bao xá xíu, xôi nếp cẩm, hủ tiếu xá xíu, hủ tiếu xá xíu, hủ tiếu xá xíu … Món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn và là được nhiều người yêu thích.
XEM THÊM:  Cách làm gà nướng mật ong nguyên con bằng nồi chiên không dầu - Bếp nhà chuẩn Âu. Trọn tình bền lâu

Xem thêm: Tuyệt chiêu ướp thịt heo quay giòn với gia vị

Bạn đang xem: Gia vị ướp thịt xá xíu

Cách làm Char Siew của Trung Quốc

Chuẩn bị vật liệu

  • Thịt lợn nạc (vai) hoặc thịt băm: 600g
  • dầu hào: 2 thìa cà phê
  • xì dầu: 2 thìa cà phê
  • mật ong: 30ml
  • li>

  • Rượu trắng: 30ml
  • Đường thốt nốt (hoặc mật ong): 45gr
  • Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
  • Tỏi: 1 quả
  • li>

  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
  • dầu điều (tùy chọn)
  • Các gia vị khác: muối, tiêu, dầu mè.

Gia vị ướp thịt heo BBQ

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Mua đường thốt nốt và cắt thành từng miếng nhỏ để dễ dàng ướp thịt lợn nướng.
  • Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Mua thịt lợn và cạo sạch lông bằng dao hoặc dao cạo. Làm sạch và khử mùi bằng muối hoặc nước cốt chanh. Sau đó rửa sạch bằng nước và lau khô.
  • Tiếp theo, thấm khô bằng khăn khô sạch. Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, không quá dày khoảng 1,5-2 cm.

Bước 2: Cách làm gia vị nướng thịt heo BBQ

  • Bạn cho tỏi, đường và tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào tô lớn trộn đều.
  • Đặt lại nồi lên bếp, cho các thứ ở trên vào nồi và đun sôi. Giảm lửa nhỏ và dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau thì tắt bếp.
  • Để nước sốt nguội cho vào bát. Cắt thịt heo, đợi nước sốt nguội rồi mới cho vào nước xốt.
  • Đeo găng tay, đảo và lắc trực tiếp cho đến khi thịt heo ngấm đều nước xốt.
  • Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt và cho vào tủ lạnh. Ướp xá xíu trong ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm.
XEM THÊM:  Cách nấu chả cá mới lạ thơm ngon không thể bỏ qua | Tinh hoa quê nhà

Bước 3: Sườn nướng tẩm gia vị

  • Sau khi thịt đã ngấm gia vị. Bạn bật lò nướng và làm nóng trước ở nhiệt độ 250 độ C trước khi cho thịt vào khoảng 10 phút.
  • Đặt các miếng bánh lên khay nướng (dàn đều các miếng bánh). Nhớ sử dụng khay nướng có lót dưới đáy bánh để hứng gia vị và mỡ chảy ra trong quá trình nướng. Nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong 10 phút.
  • Sau đó, lấy thịt ra và quét phần nước xốt còn lại lên thịt. Sau đó tiếp tục nướng thêm 20 phút nữa là hoàn thành món xá xíu thơm ngon hấp dẫn.
  • Khi thịt chín, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bước 4: Tận hưởng và tiết kiệm

  • Thịt lợn nướng có thể ăn với bánh mì, mì khô hoặc dùng làm nhân bánh bao. Có nhiều cách khác nhau để thưởng thức tùy theo sở thích của bạn.
  • Bảo quản thịt heo BBQ trong hộp kín và để trong tủ lạnh để sử dụng sau.

Xốt xá xíu tiện lợi với xốt gungon bbq

  • Gia vị ướp thịt heo xá xíu tuy đơn giản, dễ kiếm nhưng để ướp được lượng chuẩn ngon thì không phải dễ. Giải pháp của bạn là xốt gungon bbq được cân đối cẩn thận. Chỉ cần thêm nước xốt bbq gungon để ướp thịt mà không cần thêm bất kỳ gia vị nào khác.
  • Nước xốt bbq gungon để ướp xá xíu là sản phẩm tiện lợi cho các bà nội trợ. Thành phần bao gồm gia vị thịt lợn BBQ điển hình cũng như các chất chiết xuất từ ​​thịt và rau tươi. bbq gungon marinade sẽ giúp bạn có món char siu chuẩn nhưng rất đơn giản
  • Cách làm char siu với bbq gungon marinade không có nhiều khác biệt. Không cần chuẩn bị gia vị, bạn chỉ cần ướp thịt trong một giờ với nước xốt bbq gungon, sau đó nướng. Char Siew của Trung Quốc ngon là sẵn sàng để ăn ngay.
XEM THÊM:  Cách Nấu Canh Rau Ngót Tôm, Thịt Bằm Ngon Ngọt- Đậm Đà - Dễ Làm

Có thể bạn quan tâm: Cách làm BÁNH QUY BƠ (công thức &quotmaster&quot) – Savoury DaysSavoury Days

Trên đây là công thức chế biến món Char Siew Marinade chuẩn Trung Quốc mà tri viet phat foods giới thiệu. Và một giải pháp giúp bạn hoàn thành món ăn này một cách tiện lợi hơn với sốt bbq gungon. Hy vọng bài viết trên có thể cải thiện công việc nấu nướng của bạn. chúc bạn thành công.

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button