Nội Dung Khác

Những giải mã bí ẩn ngân hà review

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Những giải mã bí ẩn ngân hà review.

XEM VIDEO Những giải mã bí ẩn ngân hà review tại đây.

Bếp trưởng giải mã bí ẩn ngân hà review Đầu bếp

Hôm qua mình mới có dịp xem phim này, cũng tương tự như các bộ phim khác về chủ đề du hành vũ trụ, đây là một bộ phim khá kén người xem, bởi phim không mang đến các màn hành động kịch tính, hay giải trí đơn thuần, mà mang đậm một không khí nặng nề u ám khiến mạch phim trở nên “buồn ngủ” nếu người xem không thực sự có tình yêu với vũ trụ.

Ngoài những triết lý nhân sinh, phim còn mang đến nhiều kiến thức về khoa học mà nhiều người chưa biết. Vì vậy để giúp các bạn hiểu sâu hơn, mình quyết định viết một bài reivew, điều mà mình chưa từng làm trước đây.

Bạn đang xem: giải mã bí ẩn ngân hà review

Có lẽ Ad Astra cho mình một cảm giác khác biệt, một trải nghiệm thực sự để lại dấu ấn. Một bộ phim tuyệt vời!

Cảnh báo tiết lộ nội dung phim, các bạn nên xem trước khi đọc bài này!

1.Hành trình đi tìm cha.

Ad Astra lấy bối cảnh thế giới trong tương lai gần, Thiếu tá Roy McBride (Brad Pitt thủ vai) được Bộ chỉ huy không gian Hoa Kỳ (SpaceCom) cử đi tới sao Hải Vương, để tìm kiếm người cha là phi hành gia huyền thoại đã mất tích 16 năm trước.

Cha ông trong một dự án mang lên Lima, nghiên cứu về phản vật chất đã du hành đến ngôi sao nằm cách xa mặt trời nhất, SpaceCom nghi ngờ ông vẫn sống và là nguyên nhân gây ra những đợt sóng chấn động có khả năng tiêu diệt sự sống trên trái đất. Roy được cử đi để tìm hiểu về sự việc, vì chỉ có ông mới có khả năng liên lạc với cha mình.

XEM THÊM:  Các giải chi tiết đề thi thpt quốc gia môn lý 2018 mã đề 202

2.Loài người vẫn không thoát khỏi các cuộc chiến tranh vì tài nguyên.

Hành trình đầu tiên của Roy là lên mặt trăng, loài người đã xây dựng được căn cứ và bắt đầu khai thác tài nguyên trên hành tinh chết này.

Ngỡ tưởng khoa học kỹ thuật tiến bộ thì chúng ta sẽ văn minh hơn, nhưng không, ngay trên mặt trăng, chiến tranh , cướp bóc vẫn diễn ra, chỉ vì lợi ích kinh tế và tranh giành lãnh thổ.

Xem thêm: Nằm mơ thấy bàn thờ – giải mã giấc mơ thấy bàn thờ

Bộ phim khắc họa trần trụi nhất bản chất của loài người, một giống loài có thể tiêu diệt lẫn nhau bất kể ở nơi nào trong vũ trụ.

3.Người cha và lý tưởng của cuộc đời

Cha của Roy là một huyền thoại của trái đất, ông mang trọng trách lớn lao đi tìm sự sống ngoài vũ trụ, để trả lời cho câu hỏi mà cả nhân loại mong chờ:

“CHÚNG TA CÓ CÔ ĐƠN TRONG VŨ TRỤ HAY KHÔNG?”

Trong phim người cha có nhắc đến phương trình Drake, đó một công thức toán học giúp xác định xác suất tìm thấy sự sống hoặc nền văn minh ngoài Trái Đất trong vũ trụ.

XEM THÊM:  List Mạch Giải Mã MP3 / USB / TF / AUX

Theo Drake, thì Thiên Hà của chúng ta có khoảng 1.000 đến 1.000.000 hành tinh có thể tồn tại sự sống.

Nhưng cái giá phải trả khi ông theo đuổi lý tưởng của mình đó phải bỏ lại vợ và con, để du hành mất 16 năm đến ngôi sao xa nhất hệ mặt trời. Một chuyến du hành 1 chiều, ông không cho phép mình trở về, lý tưởng mà ông theo đuổi lớn đến nỗi, khiến ông đã giết tất cả phi hành đoàn, chỉ vì họ muốn quay lại, muốn bỏ cuộc.

Cha của Roy là mẫu người kiên định và mù quáng, ông hy sinh tất cả để theo đuổi mục tiêu của cuộc đời. Với ông sự cô đơn 1 mình trên con tàu lênh đênh trong vũ trụ không đáng sợ bằng sự thật “chúng ta thực sự là sinh vật duy nhất – chúng ta sẽ diệt vong trong im lặng”

Vào khoảnh khắc cuối cùng khi ông nhận ra sự thất bại của mình, ông đã tự sát bằng cách đẩy mình vào khoảng không vô tận của vũ trụ, chọn cái chết cô đơn nhất, nhưng có lẽ, cái chết đó chính là sự giải thoát, giải thoát khỏi lý tưởng, sự dằn vặt về trách nhiệm gia đình.

Cả đời ông đã dành cho vũ trụ – và cũng chết trong vũ trụ – một mình !

XEM THÊM:  Khi nhạc cổ điển và K-pop cùng kết hợp với nhau trong những ca khúc mà chẳng ai ngờ

Xem thêm: Top 12+ phần mềm check mã MD5, SHA1, CRC32.. tốt nhất hiện nay

4.Triết lý trong phim.

Bộ phim đã giúp chúng ta trả lời câu hỏi: chúng ta có cô đơn trong vũ trụ này hay không?

Tại sao chúng ta lại nghĩ mình cô đơn? tôi có cô đơn không? bạn có cô đơn không ?

Cha của Roy và chính anh dành cả đời cho công việc, nhưng họ đâu có cô đơn, ở ngôi nhà của mình, họ vẫn có người yêu thương họ, vẫn có người mong chờ họ trở về.

Sự cô đơn trong vũ trụ mà Roy và cha anh phải trải qua cũng chẳng khó khăn hơn sự cô đơn mà người thân của họ phải chịu đựng !

Nhưng nếu không có cha anh ! liệu ai đủ can đảm để đi tìm câu trả lời cho loài người ?

Cái kết của bộ phim tưởng chừng như đã giải đáp được của bí ẩn về sự im lặng của vũ trụ, nhưng cũng nhắc lại câu hỏi bấy lâu của chúng ta: liệu chúng ta được sinh ra từ tự nhiên hay do ai đó sắp đặt? Tại sao chúng ta lại cô đơn? Hay chúng ta vẫn chưa tìm kiếm đủ xa?

Có lẽ loài người sẽ cần nhiều thời gian hơn để trả lời!

Tagged with: vũ trụ, ad astra, giải mã bí ẩn ngân hà, phương trình drake

Xem thêm: List giải mã bộ hoàng gia tarot

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button