Nội Dung Khác

Những DNA: Không chỉ là tình yêu mà còn là thông điệp về nhân loại và công nghệ ảo

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Những DNA: Không chỉ là tình yêu mà còn là thông điệp về nhân loại và công nghệ ảo.

XEM VIDEO Những DNA: Không chỉ là tình yêu mà còn là thông điệp về nhân loại và công nghệ ảo tại đây.

Shop giải mã dna bts Banhmro

Hình ảnh có liên quan

Chỉ sau 24 giờ đầu tiên phát hành trên YouTube, MV “DNA” của BTS đã phá vỡ kỉ lục từ trước đến giờ của Kpop. Đặt một kỷ lục mới cho nền giải trí Hàn với hơn chục triệu lượt views làm cho số lượng ARMY mới gia tăng. Và BTS đã không làm mọi người thất vọng khi đưa ra MV đầy màu sắc và ảo diệu với những thông điệp về nhân loại và thực tế ảo.

Bạn đang xem: giải mã dna bts

Trong phỏng vấn với báo Billboard, Rap Monster đã giải thích concept đằng sau “DNA” như sau:

“Khi bàn về nhan đề của ca khúc, “DNA” có ý nghĩa tượng trưng cho tuổi trẻ, sự nhiệt huyết và tình yêu. Lời bài hát “The two of us our connected fatefully from the start, our DNA was just the one thing.”. “DNA” đã đưa BTS lên một tầm cao mới. Chúng tôi cố gắng sử dụng những ngữ pháp mới. Nếu bạn nghe bài hát, bạn sẽ thấy nó rất khác so với những ca khúc trước đây của chúng tôi, về cả kĩ thuật và âm nhạc. Tôi tin rằng nó sẽ là điểm xuất phát của chương thứ hai trong sự nghiệp của chúng tôi. Giờ chính là thời điểm BTS bước sang trang mới.”

Khi nghe bài hát, người nghe hoàn toàn hiểu được những gì Rap Monster nói. Lời bài hát xoay quanh chuyện hai người yêu nhau, cả hai đều sinh ra đã gắn liền với số phận quyết định do vũ trụ:

“The DNA in my blood is telling meThat it’s you who I’ve been looking forOur encounter is a mathematical formulaThe law of religion, the ways of the universe”

XEM THÊM:  Top cách hóa giải tà ma trong nhà

Và sau đó, đoạn điệp khúc khẳng định rằng hai cuộc gặp gỡ của những người yêu nhau “không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên.” Thay vào đó, họ đã “tìm thấy vận mệnh của họ”. Bài hát nói lên tình yêu của họ đã được sắp xếp trước theo mọi cách có thể, và các tín hiệu trong DNA của nhân vật đã thể hiện điều đó. Về cơ bản, nó là một câu chuyện kịch tính về tình yêu định mệnh tưởng chừng như rất dài.

Có thể bạn quan tâm: Các mua sach giai ma bi an phai dep

DNA: Không chỉ là tình yêu mà còn là thông điệp về nhân loại và công nghệ ảo

Trong MV có một số cảnh chứng tỏ sự kết nối giữa con người yêu nhau có thể trở nên dễ dàng. Ví dụ, cảnh quay với các vòng tròn lơ lửng của các thành viên BTS trên nền các hình dạng toán học, các cảnh quay của họ đối với một không gian thiên thể, và cuối cùng là bối cảnh mặt trăng làm cho MV mang sự huyền ảo, kì bí.

Dường như khẳng định rằng tất cả chúng ta đều là những người nhỏ bé, đều nằm trong tầm kiểm soát của vũ trụ và phải tuân theo những quy luật của tạo hóa. Điều này cung cấp một tầm nhìn vũ trụ được trình bày trong lời bài hát với ý nghĩa sâu sắc.

DNA: Không chỉ là tình yêu mà còn là thông điệp về nhân loại và công nghệ ảo

Ngoài ra còn có đồ thị của các phương trình toán học và các công thức hóa học hiện diện trong cảnh chuẩn bị tập trung vào Jungkook. Thêm vào đó, cảnh mà các thành viên nhảy và chạm vào những gương mặt được nhân đôi của họ gợi nhớ lại cấu trúc xoắn kép đối xứng của DNA.

XEM THÊM:  giải mã giấc mơ thấy mèo đen

Bên cạnh đó còn có hình ảnh DNA trong một căn phòng đầy sắc xanh và tím, và có một cảnh tập trung vào những màu sắc trong không gian hợp nhất để tạo nên những thứ chúng ta nhìn thấy trong mắt Jungkook. Điều này tất cả rõ ràng liên kết lại với môt DNA và nó chính là cơ sở di truyền chung cho nhân loại.

Một sự độc đáo nữa nằm ở màu sắc được sử dụng trong MV, với sự tập trung vào các màu cơ bản, các phông nền không gian chồng lên nhau cùng với các hình khối và lưới cùng với kĩ xảo độ họa máy tính. Điều đó thể hiện, một phần MV diễn tả lại một phần nào đó của thế giới thực tế ảo.

Có thể bạn quan tâm: Những Bói Tình Yêu Nam Cự Giải và Nữ Ma Kết

DNA: Không chỉ là tình yêu mà còn là thông điệp về nhân loại và công nghệ ảo

DNA: Không chỉ là tình yêu mà còn là thông điệp về nhân loại và công nghệ ảo

Thoạt nhìn, thực tế ảo có vẻ như là điều ngược lại với mối liên hệ giữa con người. Tuy nhiên, một số người cho rằng thực tế ảo mang chúng ta đến với nhau, gần gũi hơn bao giờ hết, bằng cách cho phép chúng ta chia sẻ kinh nghiệm của người khác, thường là không thể có trong đời sống hiện thực. Bằng cách thể hiện sự thấu cảm với người khác, thực tế ảo có thể mở rộng tầm nhìn chung giữa con người. Điều này đã xuyên suốt chủ đề ca khúc.

Hơn nữa, con người thường thừa nhận rằng một thế giới ảo cho phép mọi người có quyền vận dụng hết ý chí tự do vào đó. Một người có thể ở trong thế giới ảo, và làm bất cứ điều gì họ thích mà không bị giới hạn bởi những chuẩn mực của xã hội thực hay những giới hạn. Nó chính là cái mà xã hội tương lai đang hướng đến.

XEM THÊM:  Băm Và Lưu Password Đúng Cách Giải Mã Hóa Password S, Giải Mã Mật Khẩu

DNA: Không chỉ là tình yêu mà còn là thông điệp về nhân loại và công nghệ ảo

Ở một diễn biến khác, điệu huýt sáo trong đoạn đầu đã dẫn dắt giai điệu guitar giọng hát của các thành viên trong suốt bài hát. Sự sáng tạo này hoàn toàn khác biệt với những bài hát gần đây của BTS như “Dope”, “Fire”, “Blood Sweat & Tears”, và “Not Today”. Vũ đạo vẫn luôn năng động như thường lệ, nhấn mạnh vào các giai điệu ngắn qua những chuyển động mạnh mẽ, dứt khoát của các thành viên. Có những mảnh vỡ nối liền với ý tưởng về sự liên kết của con người, giống như khi các thành viên liên kết tay để tạo ra những đợt sóng cánh tay khổng lồ – gợi nhớ đến sự xoắn ốc các sợi ADN ở khắp mọi nơi.

Như Rap Monster mô tả, “DNA” là một sự khởi đầu mới của nhóm. Tuy nhiên, MV vẫn có chất riêng từ trước đến nay của BTS không thể lẫn vào đâu được. Họ đã làm tốt trong việc truyền đạt một cái nhìn hấp dẫn về mối quan hệ của con người và làm thế nào thực tế ảo giúp điều kiện con người thật sự thông qua các hình ảnh và hình dạng đầy màu sắc của máy tính.

Hãy cùng xem “mở đầu chương hai” trong sự nghiệp của BTS tại đây nhé:

Xem thêm: List tình yêu nam ma kết và nữ cự giải

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button