Nội Dung Khác

Top Cách đọc file bị mã hóa, cách giải mã file bị mã hóa

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Top Cách đọc file bị mã hóa, cách giải mã file bị mã hóa.

XEM VIDEO Top Cách đọc file bị mã hóa, cách giải mã file bị mã hóa tại đây.

Bếp trưởng giải mã file .cap Banhmro

Bị mã hóa file là ác mộng của rất nhiều người và chúng ta có thể bị mất những dữ liệu quan trọng vĩnh viễn nếu không thanh toán tiền chuộc cho hacker hoặc bị hacker lừa đảo. Trong bài viết dưới đây, banhmro.com.vn hướng dẫn bạn đọc cách đọc những file bị mã hóa nhằm cứu vớt những dữ liệu quan trọng trong trường hợp bị dính virus mã hóa Ransomware.

Cách đọc file bị mã hóa, cách giải mã file bị mã hóa

Bạn đang xem: giải mã file .cap

1. Giải mã file trực tuyến với No More Ransom

Giải mã file trực tuyến với No More Ransom

No More Ransom là trang web được thành lập với sự giúp sức của hàng loạt tên tuổi đến từ các hãng bảo mật danh tiếng trên thế giới như Kaspersky, Trend Micro, Avast… Trang web hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ để giúp cho bạn có thể dễ dàng thao tác. Danh sách các công cụ tìm kiếm và hỗ trợ giải mã được cập nhật liên tục giúp cho người dùng có thể tìm được phương án cứu file đã mã hóa hiệu quả.

Bạn hãy truy cập banhmro.com.vn/crypto-sheriff.php?lang=en và làm theo hướng dẫn của trang web để khôi phục file đã mã hóa.

XEM THÊM:  sách giải mã bí ẩn phái đẹp 2

Tham khảo: List giải mã số tài khoản ngân hàng

Thư mục mã hóa với No More Ransom

2. Sử dụng công cụ Emsisoft Decryptor for STOP Djvu

Sử dụng công cụ Emsisoft Decryptor for STOP Djvu

Virus mã hóa dữ liệu Stop Djvu bắt đầu xuất hiện trên Internet hồi tháng 8/2019 và tạo ra hàng loạt biến thể mới với tên như nesa, .boot, .kuub, .reco, .bora, .leto, nols, werd, .coot, .derp, .nakw, .meka, .toec, .mosk, .lokf, .peet, .grod, .mbed or .kodg, .zobm,.shadow, .djvu, .djvur, .djvuu, .udjvu, .uudjvu, .djvuq, .djvus, .djvur, .djvut, .pd,. .tfudet, .tfudeq, .rumba, .adobe, .adobee, .blower, .promos, .promoz, .promorad, .promock, .promok, .promorad2, .kroput, .kroput,. , .klope, .kropun, .charcl, .doples, .luces, .luceq, .chech, .proden, .drume, .tronas, .trosak, .grovas, .grovat, .roland, .refols, .raldug ,. etols, .guvara, .browec, .norvas, .moresa, .vorasto, .hrosas, .kiratos, .todarius, .hofos, .roldat, .dutan, .sarut, .fedasot, .berost, .forasom. .codnat, .codnat1, .bufas, .dotmap, .radman, .ferosas, .rectot, .skymap, .mogera,…Bạn chỉ cần tải về công cụ và cài đặt rồi tiến hành chọn ổ đĩa để Decrypt là xong. Bạn cũng lưu ý là một số file không nằm trong danh sách vẫn có thể giải mã được do Emsisoft đã cập nhật các mẫu virus mới cùng với công cụ giải mã tích hợp mới trong những bản cập nhật nên bạn cần dùng thử và giải mã file để tìm lại dữ liệu.

XEM THÊM:  List thấu hiểu người mua giải mã tăng trưởng

Bạn tải về công cụ tại đường link banhmro.com.vn/ransomware-decryption-tools/stop-djvu

Cài đặt công cụ Emsisoft Decryptor for STOP Puma

Có thể bạn quan tâm: Top giai ma giac mong lo de

Trong trường hợp bạn gặp phải những file mã hóa có đuôi mở rộng .puma, .pumax… thì bạn hãy sử dụng công cụ Emsisoft Decryptor for STOP Puma tại banhmro.com.vn/ransomware-decryption-tools/stop-puma

3. Sử dụng công cụ Bitdefender Decryption Utility for GandCrab

Sử dụng công cụ Bitdefender Decryption Utility for GandCrab

GandCrab là một biến thể của virus mã hóa dữ liệu Ransomware với rất nhiều máy tính đã bị lây nhiễm trên toàn cầu. Với công cụ Decryption Ultility for GandCrab đến từ hãng bảo mật Bitdefender thì bạn có thể giải mã các biến thể của Gandcrab với đuôi mở rộng như .gdcb, .crab, .krab….

Link tải về và cài đặt phần mềm tại banhmro.com.vn/2018/10/gandcrab-ransomware-decryption-tool-available-for-free/

Bị mã hóa file, đòi tiền chuộc là điều khủng khiếp mà chúng ta nhận được khi dính virus Ransomware. Ngày nay thì các hãng bảo mật đã mang những công cụ giải mã chất lượng trên các sản phẩm bảo mật của mình và bạn hãy là người dùng thông minh khi sử dụng máy tính bằng cách trang bị trong máy tính một phần mềm diệt virus bản quyền, tránh sử dụng phần mềm lậu và không click vào những link lạ, nghi ngờ gửi qua email hoặc trên trang web. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM:  Khi nhạc cổ điển và K-pop cùng kết hợp với nhau trong những ca khúc mà chẳng ai ngờ

Xem thêm: đáp án giai ma duong dua tren zing me

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button