Nội Dung Khác

List Làm thế nào để giải mã MD5 băm: Một phương pháp đơn giản

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết List Làm thế nào để giải mã MD5 băm: Một phương pháp đơn giản.

XEM VIDEO List Làm thế nào để giải mã MD5 băm: Một phương pháp đơn giản tại đây.

Shop giai ma md5 hash Đầu bếp

Trong những thập kỷ gần đây, vấn đề bảo mật và an toàn thông tin đang trở nên phù hợp hơn. Đó là lý do tại sao những nỗ lực liên tục để mã hóa dữ liệu bằng cách sử dụng các thuật toán mới nhất. Một phương pháp như vậy là sử dụng một thuật toán băm tên MD5. Làm thế nào để giải mã MD5 băm là bây giờ và sẽ được xem xét. Tuy nhiên, đặc biệt là hy vọng để có được kiến thức về hack mật khẩu hoặc bất kỳ thông tin bí mật khác không nên đếm vì những khó khăn của một quá trình và bất hợp pháp như vậy.

MD5 băm là gì?

Nói chung, một băm transform hiểu bất kỳ chuỗi dữ liệu đến một độ dài nhất định, đại diện trong hệ thập lục phân ký hiệu cơ sở 128-bit, sử dụng một thuật toán đặc biệt.

Bạn đang xem: giai ma md5 hash

giải mã md5

Nói cách khác, quá trình này không thể được gọi là mã hóa. Và vì vậy chúng tôi không thể nói về làm thế nào để giải mã MD5 băm, vì có được sử dụng các phương pháp khác trình bày thông tin. Bên cạnh đó, trong trường hợp này, một hệ thống máy tính đặc biệt mà tất cả cố gắng để giải mã phủ nhận.

Làm thế nào để giải mã MD5 băm: nguyên tắc chung

Tốt nhất, nó chỉ có thể đi về việc lựa chọn nội dung mong muốn trong ba cách chính:

  • sử dụng một cuốn từ điển;
  • áp dụng các “bảng cầu vồng”;
  • phương pháp Brutus.
XEM THÊM:  Top the interpretation of dream - giải mã giấc mơ (sigmund freud)

giải mã md5 hash

Tham khảo: Giải mã điềm báo Nhảy mũi (hắt xì hơi) theo giờ

Bắt đầu từ công nghệ tên MDA5-băm đã được phát triển tại Viện Công nghệ Massachusetts, dẫn đầu bởi Giáo sư Ronald L. Rivest. Kể từ đó nó được sử dụng rộng rãi như là một trong những phương pháp mã hóa cho lưu trữ mật khẩu và các phím trên mạng, chữ ký điện tử, kiểm tra tính toàn vẹn hệ thống tập tin, tạo ra định danh web, tìm kiếm các file trùng lặp , vv Và, như người ta tin để giải mã các phương pháp băm trực tiếp MD5 thuật toán vô cùng khó khăn (nhưng không phải bất khả thi), bởi vì ngay cả một sự thay đổi của một trong những nhân vật trong đại diện shestnadtsatrichnom đòi hỏi một sự thay đổi tự động của tất cả những người khác. Như vậy, chỉ có một phương pháp, thường được gọi là Brutus (giao thoa với brute force). Kết quả kết hợp tuy nhiên đơn giản theo hình thức ban đầu càng tốt.

Sử dụng tài nguyên trực tuyến

Nếu vậy có nhu cầu về giải mã, cho người mới bắt đầu, bạn có thể tận dụng nhiều dịch vụ tài nguyên trực tuyến, cung cấp dịch vụ của họ. Nói chung nguyên tắc hoạt động nằm trong thực tế mà người dùng nhập một dòng đặc biệt trên dãy trang web, tùy thuộc vào giải mã, và sau đó kích hoạt quá trình lựa chọn.

giải mã md5 hash của mật khẩu của bạn

Nếu thông tin mã hóa ban đầu được sản xuất bằng cách sử dụng ngôn ngữ PHP có nghĩa là, trong một số trường hợp, các dịch vụ trực tuyến có thể sử dụng một sự kết hợp của base_64 mã hóa / giải mã base_64. Trong mọi trường hợp, phương pháp này chỉ liên quan đến việc lựa chọn các ký hiệu, số hoặc chữ cái trong sự kết hợp mong muốn bằng cách so sánh với cơ sở dữ liệu trong đó được lưu trữ kết quả của ví dụ mã.

XEM THÊM:  lý giai dĩnh và mã chí tường

Làm thế nào để giải mã hash-mình MD5?

Một số người dùng cố gắng để giải mã các mã băm của riêng của mình. Nhưng, khi nó quay ra, làm cho nó khá khó khăn. Để đơn giản hóa thủ tục này, tận dụng tốt hơn các tiện ích tập trung trong gang tấc, trong đó nổi bật rõ ràng các chương trình sau:

  • PasswordPro.
  • John the Ripper.
  • Cain & Abel.
  • “Shtirlits” et al.

Hai chương trình đầu tiên được thiết kế để tính toán các kết hợp đơn giản nhất bằng cách thay thế kết hợp cơ bản như 1.212.121.

Tham khảo: Những giải mã chú chó thôi miên

làm thế nào để giải mã md5 hash bản thân

Thứ ba dường như để có thể giải mã MD5 băm, nhưng nó làm như vậy rất chậm. Tuy nhiên, lợi thế của nó là nó có một máy phát điện bảng đầy đủ, ngay cả những người dùng không quen với điều này hầu như không hiểu được.

“Stirlitz” – ứng dụng là rất thú vị, nhưng nó sử dụng một số lượng rất hạn chế về các thuật toán máy tính, trong đó quan trọng nhất là như BtoA, uuencode, base64, XXencode và binhex.

giải mã md5

Nếu cách này cũng đã biến mất, bạn cần phải sử dụng tiện ích Brutus BarsWF, mà là nhanh nhất của tất cả biết đến và trong nhiều trường hợp có thể giải mã MD5 băm (mật khẩu, nếu có, cũng có thể được đưa vào các hình thức mong muốn), hoạt động với tỷ tính toán hash trong lần thứ hai . Tuy nhiên, ngay cả với việc sử dụng các phần mềm cũng phải đưa vào tài khoản thời gian và rằng, bên cạnh các thuật toán cơ bản, tên MDA5-mã hóa có thể được thực hiện đồng thời sử dụng MD4 hoặc IM.

XEM THÊM:  List Phim mới của TVB bị 'ném đá' vì cảnh cưỡng hiếp

Nhưng bất chấp tất cả điều này, băm có thể tìm thấy nhiều khoảng trống. Nhiều chuyên gia tin rằng chiều dài mã ngay cả với cơ sở 128-bit là quá thấp, và do đó sự phát triển của phần mềm và tăng khả năng tính toán của hệ thống xử lý hiện đại quá trình giải mã trở nên ít tốn thời gian, đó là lý do tại sao sự phát triển hơn nữa và sử dụng các quỹ như đã trông khá không thích đáng.

phần kết luận

Nó vẫn còn nói thêm rằng để giải mã MD5 băm có thể không chỉ sử dụng các công cụ trên. Nếu một lục lọi tốt trong Internet, bạn có thể tìm thấy các chương trình này rất nhiều. Câu hỏi đặt ra là: liệu có nên tham gia vào các loại điều này bạn cần? Dường như người dùng bình thường của bất kỳ hệ thống máy tính kiến thức như vậy khó có thể có ích.

Xem thêm: Những Cung Ma Kết – Giải Mã Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Yêu

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button