Nội Dung Khác

List Top công cụ giải mã Ransomware tốt nhất cho Windows

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết List Top công cụ giải mã Ransomware tốt nhất cho Windows.

XEM VIDEO List Top công cụ giải mã Ransomware tốt nhất cho Windows tại đây.

Bếp trưởng giải mã ransomware Đầu bếp

Phần mềm giải mã hóa file sẽ giúp bạn đẩy lùi nỗi sợ ransomware. Dưới đây là những phần mềm giải mã ransomware được đánh giá cao hiện nay.

Sự ra đời của Internet mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta. Nó giúp mọi người xích lại gần nhau hơn qua các ứng dụng nhắn tin, hội họp online, mạng xã hội. Nó cũng khiến việc tìm kiếm thông tin trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần nhập từ khóa là bạn sẽ có hàng nghìn kết quả liên quan trên Google. Thật tuyệt phải không?

Bạn đang xem: giải mã ransomware

Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích, thế giới online cũng tiềm ẩn rủi ro bảo mật. Một khi lướt web, bạn luôn có thể bị kẻ xấu theo dõi hoặc ransomware tấn công. Mục tiêu của ransomware thường là đánh cắp thông tin và mã hóa chúng để đòi tiền từ mục tiêu.

Thật may, ngày càng có nhiều hãng phần mềm an ninh mạng đã tìm ra cách khắc chế ransomware. Dưới đây là một số công cụ giải mã ransomware đáng để bạn thử.

Một vài điều bạn cần biết:

  • Trước khi sử dụng công cụ giải mã ransomware, hãy đảm bảo rằng bạn loại bỏ sự lây nhiễm ra khỏi hệ thống bằng phần mềm diệt virus và phần mềm độc hại. Nếu không, ransomware có thể mã hóa toàn bộ dữ liệu của bạn trong khi bạn giải mã chúng.
  • Bạn cần xác định ransomware, sau đó mới sử dụng công cụ giải mã được thiết kế chuyên dụng để xử lý. Thông thường, bạn có thể xác định ransomware bằng cách nhìn vào thông điệp cảnh báo được đưa ra bởi ransomware hoặc bằng phần mở rộng của một file đã bị mã hóa.
  • Mỗi công cụ giải mã ransomware có hướng dẫn riêng về cách sử dụng. Do đó, hãy đọc hướng dẫn sử dụng kỹ trước khi dùng.
XEM THÊM:  Những doc sach giai ma bi an phai dep

1. Rakhni Decryptor

Rakhni Decryptor

Rakhni Decryptor được thiết kế bởi Kaspersky Lab để giải mã các file bị mã hóa bởi một số ransomware nổi tiếng. Các biến thể của ransomware bao gồm Rakhni, banhmro.com.vn, Aura, Crysis (phiên bản 2 và 3), Autoit, Rotor, Pletor, Lamer, Lortok, Cryptokluchen, Chimera, Democry, và TeslaCrypt (phiên bản 3 và 4). Rakhni Decryptor cũng được cập nhật để giải mã các file bị mã hóa bởi Dharma ransomware.

2. WanaKiwi

WanaKiwi

Xem thêm: List Chủng vân tay của bạn là gì, và nó nói lên được điều gì?

Hầu hết mọi người đã quen thuộc với ransomware WannaCry mà đã thành công lan rộng ra hơn 100 quốc gia. WanaKiwi được dựa trên Wanadecrypt và cung cấp một cách đơn giản để giải mã hoặc khôi phục các file bị mã hóa bởi WanaCry. Phần mềm giải mã này hỗ trợ Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows Server 2003 và Windows Server 2008. Tuy nhiên, nó chỉ có thể khôi phục lại các file của bạn nếu hệ thống không khởi động lại sau khi bị nhiễm. Nếu hệ thống khởi động lại hoặc quá trình WanaCry bị diệt, WanaKiwi không thể khôi phục lại các file.

3. Rannoh Decryptor

Rannoh Decryptor

Rannoh Decryptor cũng được phát triển bởi Kaspersky Lab. Giống như Rakhni Decrypt, Rannoh có thể giải mã các file bị mã hóa bởi Rannoh, CryptXXX (phiên bản 1, 2 và 3), Fury, Cryakl, AutoIt, Polyglot aka Marsjoke, và Crybola.

4. Các công cụ giải mã của Emsisoft

Các công cụ giải mã của Emsisoft

Emsisoft đã cho ra mắt nhiều công cụ giải mã ransomware miễn phí để giải mã nhanh chóng các file bị mã hóa bởi ransomware chính. Các biến thể ransomware bao gồm BadBlock, Apocalyse, Xorist, ApocalypseVM, Stampado, Fabiansomware, Philadelphia, Al-Namrood, FenixLocker, Globe (phiên bản 1, 2 và 3), OzozaLocker, GlobeImposter, NMoreira, CryptON, Cry128 và Amnesia (phiên bản 1 và 2). Chỉ cần xác định những ransomware mà bạn bị nhiễm và tải phần mềm giải mã nếu có sẵn.

XEM THÊM:  Top giai ma giac mong lo de

5. Các công cụ giải mã của AVG

AVG Ransomware Decryption Tools

AVG cũng phát hành nhiều công cụ giải mã ransomware như Apocalypse BadBlock, Bart, Crypt888, Legion, SZFLocker, và TeslaCrypt. Điều hữu ích là trang download của AVG chỉ cho bạn cách xác định ransomware và giúp bạn tải xuống công cụ giải mã thích hợp.

6. Các công cụ giải mã của Avast

Các công cụ giải mã của Avast

Có thể bạn quan tâm: Top giải mã giấc mơ thấy nước lũ

Cũng giống như Emisisoft, Avast cho ra mắt nhiều công cụ giải mã ransomware. Sử dụng những công cụ được cung cấp, bạn có thể giải mã dữ liệu bị mã hóa bởi AES_NI, BTCWare, CrySiS, HiddenTear, NoobCrypt, SZFLocker, XData, Alcatraz Locker, FindZip… Chỉ cần truy cập vào trang download, xác định ransomware theo hướng dẫn và tải công cụ giải mã thích hợp.

7. NoMoreRansom

NoMoreRansom

Xét theo mức độ nghiêm trọng của ransomware, một chiến dịch được gọi là NoMoreRansom do Intel Security, Europol, cảnh sát quốc gia Hà Lan và Kaspersky khởi xướng. Liên minh này giáo dục người sử dụng và cung cấp các công cụ giải mã miễn phí để phục hồi dữ liệu bị mã hóa. Cho đến nay, trang web NoRansomware đã có hơn 40 công cụ giải mã được cung cấp bởi các nhà nghiên cứu an ninh, công ty và các thành viên khác của tổ chức. Nếu bạn không biết ransomware tấn công hệ thống của bạn, chỉ cần tải lên hai tệp mẫu từ máy tính. Ngay sau khi chúng được tải lên, trang web sẽ nhận dạng ransomware và cung cấp cho bạn công cụ giải mã cần thiết, nếu có.

8. Trend Micro Lock Screen Ransomware Tool

Công cụ giải mã ransomware

Có hai loại Ransomware: một là khóa màn hình và hạn chế người dùng truy cập máy tính, hai là mã hóa file để hạn chế người dùng truy cập tập tin của họ. Trend Micro Lock Screen Ransomware Tool là công cụ được thiết kế để giải mã màn hình khóa đúng như tên gọi của nó.

XEM THÊM:  giải mã giấc mơ thấy người chết sống lại

9. McAfee Ransomware Recover

Phần mềm giải mã McAfee Ransomware Recover

McAfee Ransomware Recover là phần mềm giải mã Ransomware tốt nhất, có thể sử dụng trên hệ điều hành Windows. McAfee Ransomware Recover có thể mở khóa file, phần mềm, database và bất kỳ tập tin bị ransomware mã hóa. Công cụ này được hãng cập nhật thường xuyên với nhiều khóa giải mã mới.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết thêm được rất nhiều công cụ giải mã ransomware miễn phí hữu ích. Mỗi công cụ đều có công dụng cho những loại ransomware riêng, do vậy hãy xác định ransomware trước khi tải xuống công cụ thích hợp. Ngoài ra, để tránh rủi ro, bạn nên dùng một phần mềm diệt ransomware hiệu quả. Nổi bật nhất hiện nay là: Bitdefender Antivirus Plus.

Bitdefender Antivirus Plus

Bitdefender Antivirus Plus được đánh giá là phần mềm diệt ransomware tốt nhất năm 2020 bởi độ chính xác, tích hợp trình quản lý mật khẩu và dịch vụ đăng ký phải chăng.

Bitdefender hướng tới sự tin cậy & chính xác trong việc phát hiện virus, tự hào có khả năng lọc web để chặn truy cập tới các trang chứa mã độc, đồng thời tích hợp sẵn một trình duyệt bảo mật giúp bạn mua sắm và giao dịch online an toàn. Bên cạnh đó, Bitdefender Antivirus Plus còn cung cấp một trình quản lý mật khẩu với khả năng tự động hoàn thiện thông tin thẻ tín dụng vào biểu mẫu online. Mô đun chống lừa đảo của phần mềm chặn ransomware này cũng được đánh giá cao. Nó sẽ phát cảnh báo link độc hại trong các kết quả tìm kiếm và chặn truy cập tới những trang nguy hiểm.

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Có thể bạn quan tâm: [TPS] – Giải mã ảo thuật TÂM LINH của The Clairvoyants [Đoán giờ – Đoán chữ viết] | Trang cung cấp thông tin về chuyện tâm linh

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button