Tin Tức

List Cách làm món giò heo hầm đậu phộng bổ khí huyết, lợi sữa

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết List Cách làm món giò heo hầm đậu phộng bổ khí huyết, lợi sữa.

XEM VIDEO List Cách làm món giò heo hầm đậu phộng bổ khí huyết, lợi sữa tại đây.

Bếp trưởng giò heo kho đậu phộng Đầu bếp

Giò heo hầm đậu phộng là món ăn này có tác dụng bổ âm, nhuận phế, bổ khí huyết, thông sữa, lợi sữa. Phụ nữ sau khi sinh bị mất máu, thiếu sữa gây mệt mỏi, không thèm ăn, sắc mặt không tươi nên dùng món này để bồi bổ. Người trung niên và người già thường dùng sẽ được nhuận huyết, bổ khí, tăng lực, mạnh cơ bắp. Cùng xem cách làm mà nấu ăn không khó giới thiệu dưới đây nhé.

064816dyqk5k2lfrmlj8yj

Bạn đang xem: giò heo kho đậu phộng

Vật liệu:

  • 1 giò heo khoảng 1 – 1,5kg
  • 250g đậu phộng
  • Hành tím, muối, tiêu, đường.

Xem thêm: List Cách ủ phân hữu cơ vi sinh từ bánh dầu đậu phộng

Chuẩn bị:

  • Giò heo đem thui sạch lông, cạo rửa lại thật sạch, để ráo. Chặt giò thành từng miếng vừa ăn.
  • Đậu phộng ngâm qua đêm cho nở to, qua hôm sau đem bóc sạch vỏ.

Cách làm giò heo hầm đậu phộng:

  • Đổ một lượng nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu cho đến khi nước sôi, thả hết giò heo và đậu phộng vào, khi nước trong nồi sôi lại, vớt sạch bọt, giảm bớt lửa để hầm.
  • Một giờ sau cho vào thức ăn vài củ hành tím đã nướng bóc sạch vỏ, nêm thêm một ít muối + đường, tiếp tục hầm cho đến khi giò heo và đậu phộng mềm là được. Múc thức ăn ra tô, rắc thêm chút tiêu, dùng nóng khi đang đói bụng.
  • Món này được dùng làm món ăn phụ trong khoảng 9 giờ sáng hoặc 15 giờ chiều.
XEM THÊM:  Những cách làm kẹo đậu phộng quảng nam

Lưu ý:

Xem thêm: List Cách làm đậu phộng bọc đường đơn giản, ngon miệng

Phụ nữ sau khi sinh nếu tuyến sữa bị nghẽn, vú đau nhức phải chữa lành mới được dùng món ăn này.

Theo Nấu ăn không khó

Có thể bân quan tâm:

Tham khảo: Những Cách Làm Giá Đỗ Từ Đậu Phộng

  • Cách làm gà nấu đương quy bổ âm dưỡng huyết cho cơ thể phụ nữ sau sinh
  • Cách làm chả giò hủ ky món ngon dành cho sắc đẹp của phụ nữ
  • Cách làm đậu hũ chưng tôm thịt món ngon giúp da dẻ tươi hồng, ngăn lão hóa
Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button