Ẩm thực

Gỏi Đu Đủ Khô Bò Món Ăn Dân Dã Nhưng Hấp Dẫn Và Tinh Tế

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Gỏi Đu Đủ Khô Bò Món Ăn Dân Dã Nhưng Hấp Dẫn Và Tinh Tế.

XEM VIDEO Gỏi Đu Đủ Khô Bò Món Ăn Dân Dã Nhưng Hấp Dẫn Và Tinh Tế tại đây.

Bò Khô đu đủ có vị giòn của đu đủ xanh, dai dai và cay cay của thịt bò khô cùng với nước trộn gỏi đậm đà khiến món ăn này trở nên rất hấp dẫn. Món Gỏi Đu Đủ Bò Khô là cách làm đơn giản, chiêu đãi cả nhà một món ngon chỉ với một chút thời gian. Hãy cùng các đầu bếp Á Âu tìm hiểu cách làm tại đây nhé!

Gỏi bò khô là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Dạo quanh các công viên hay các quán ăn ven đường từ Sài Gòn đến Hà Nội, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món gỏi đu đủ vừa giòn vừa ngọt. Hôm nay, hãy cùng nghebep.com thực hiện món ăn vui nhộn này nhé!

Bạn đang xem: Goi du du kho bo

gỏi đu đủ khô bò

Gỏi đu đủ khô bò. Ảnh: Nguồn Internet

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ khô bò

  • 900g đu ​​đủ xanh
  • 300g thịt bò khô
  • 30g đậu phộng
  • tỏi, ớt, húng quế
  • đường, dấm , nước mắm

Cách làm gỏi đu đủ bò khô

Bước 1: Khi mua đu đủ, hãy chọn đu đủ xanh để tránh món ăn bị mềm quá. Sau khi mua về, bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi và bỏ hết hạt đu đủ. Sau đó, cho nước lạnh vào bát và thêm vài viên đá và nước cốt chanh vào nước. Tiếp theo, bạn xay nhỏ đu đủ rồi cho vào bát nước để đu đủ không bị mủ và giòn hơn.

XEM THÊM:  Bột nở - Baking powder là gì? Mua bột nở ở đâu và dùng bột nở có hại không?

Xem thêm: Cách làm gà nướng mật ong nguyên con đậm đà, thơm phức

Bước 2 : Ngâm đu đủ trong nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó vắt khô đu đủ rồi để ra rổ.

Bước 3: Tiếp theo, bạn pha nước trộn gỏi gồm: 3 tép tỏi băm, 2 trái ớt băm, 2 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước trộn gỏi. Cách ăn mặc. Bạn trộn đều các loại gia vị trong một cái bát để mọi thứ hòa tan.

Bước 4: Rang đậu phộng. Đầu tiên, bạn chọn những hạt đậu phộng bị hư và giữ lại những hạt mới, khô, giòn, chắc. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp vặn lửa lớn để chảo nhanh nóng. Khoảng một phút sau chảo nóng thì cho đậu phộng vào đảo đều, lúc này vặn nhỏ lửa để đậu không bị cháy. Khi thấy lạc ngả sang màu vàng và có mùi khét thì tắt bếp, trút lạc ra bát. Khi đổ ra nên lót khăn giấy dưới rổ để hút ẩm giúp lạc rang sẽ giòn hơn. Sau đó, cho đậu phụ vào cối giã nhuyễn.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu cà ri gà thơm ngon chuẩn vị Ấn Độ

XEM THÊM:  Hướng dẫn làm món gà kho sả ớt ngon đơn giản kiểu miền Nam

Bước 4: Bạn cho đu đủ ra đĩa, cắt thịt bò khô thành những dải dài vừa ăn rồi xếp lên trên. Sau đó, bạn cho lạc rang băm nhỏ và lá húng quế vào, rồi cho nước trộn gỏi vào. Và chỉ như vậy là món gỏi đu đủ bò khô đã hoàn thành rồi.

Bây giờ bạn có thể dọn ra ngoài và mời cả gia đình cùng thưởng thức. Nên trộn đều thịt bò khô đu đủ trước khi ăn để các nguyên liệu thấm đều nước sốt và cảm nhận được hương vị đậm đà của món ăn. Chúc may mắn! Đọc thêm bài viết: Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Chua Ngọt Ăn là ghiền

Điểm: 4,11 (9 phiếu bầu)

Xem thêm: Nước mắm cà cuống – Một loại nước chấm &quotkhông phải ai cũng biết&quot – Nước Mắm Tĩn

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button