Cùng khám phá 8 tác dụng của hải sâm đối với sức khỏe • Hello Bacsi

4. Cải thiện chức năng gan và thận

tác dụng của hải sâm

Các nghiên cứu trên chuột cũng chỉ ra rằng hải sâm có lợi cho gan và thận.

Chỉ một liều chiết xuất hải sâm có thể làm giảm đáng kể căng thẳng oxy hóa và tổn thương gan, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Y sinh Quốc tế. Nghiên cứu tương tự cũng chỉ ra rằng hải sâm còn giúp cải thiện chức năng gan và thận.

Bạn đang xem: Hải sâm có tác dụng gì

5. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hải sâm chứa glycine và arginine, những hợp chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Glycine có thể kích thích sản xuất và giải phóng IL-2 và kháng thể tế bào B. Các kháng thể này đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các dị vật.

Arginine sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch tế bào bằng cách thúc đẩy sự hoạt hóa và tăng sinh của tế bào T, một loại tế bào bạch cầu chống lại mầm bệnh và tế bào ung thư.

6. Ngăn ngừa bệnh nướu răng

Có thể bạn quan tâm: Tinh bột nghệ đỏ – Thần dược cho sắc đẹp và sức khỏe

XEM THÊM:  Ăn thơm có giảm cân không? Ăn như thế nào để giảm cân nhanh nhất?

Kem đánh răng có chiết xuất từ ​​hải sâm có thể có lợi cho những người bị bệnh nha chu.

Trong một nghiên cứu trên 28 bệnh nhân trưởng thành được chẩn đoán bị viêm nướu mãn tính hoặc giai đoạn đầu của viêm nha chu mãn tính, bệnh nhân đánh răng bằng kem đánh răng có chứa hải sâm khoảng 2 lần một ngày trong ba tháng để cải thiện mảng bám và viêm nhiễm.

7. Giảm nguy cơ lên ​​cơn hen suyễn

Các chuyên gia nói rằng hải sâm cũng có thể hoạt động như một phương thuốc tự nhiên cho bệnh hen suyễn, ngăn ngừa các cơn hen suyễn và tần suất xuất hiện của chúng. Điều này có được là do hải sâm có khả năng làm giảm tình trạng viêm dị ứng ở đường hô hấp.

8. Tác dụng của hải sâm: giúp xương chắc khỏe

Hải sâm rất giàu canxi, giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, hàm lượng collagen cao trong hải sâm là một thành phần cấu trúc của sự gắn kết canxi và giúp duy trì lượng canxi cao trong xương, do đó làm tăng mật độ và duy trì sức mạnh của xương.

XEM THÊM:  Các loại gia vị nấu ăn không thể thiếu trong gian bếp người Việt - Trí Việt Phát

Những lưu ý khi sử dụng hải sâm

Có thể bạn quan tâm: Chỉ Là Nước Chanh Nhưng Pha Cách Này Đảm Bảo Ai Cũng Khen Ngon

tác dụng của hải sâm

Hải sâm được coi là một nguồn thực phẩm tương đối an toàn và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích được đánh giá cao của hải sâm, có một số vấn đề đảm bảo sức khỏe mà bạn cần lưu ý, cụ thể:

  • Đầu tiên, hải sâm có đặc tính chống đông máu, có nghĩa là chúng làm loãng máu. Vì lý do tương tự, bạn nên tránh ăn hải sâm trong hai tuần trước khi phẫu thuật để ngăn chảy máu quá nhiều. Những người đang dùng thuốc làm loãng máu như Coumadin (warfarin) hoặc Plavix (clopidogrel) cũng nên tránh thực phẩm này.
  • Thứ hai, hải sâm có thể gây dị ứng ở những người dị ứng với động vật có vỏ. Mặc dù bản thân thực phẩm không có vỏ nhưng nó có thể bị nhiễm chéo trong nhà hàng hoặc cơ sở chế biến hải sản.

Hy vọng từ những thông tin chia sẻ trong bài viết này, bạn đã biết được những công dụng tuyệt vời của hải sâm đối với sức khỏe và những lưu ý khi sử dụng sao cho an toàn.

XEM THÊM:  Cách Làm Lẩu Hải Sản Tươi Ngon Tại Nhà

Method / hello bacsi

Xem thêm: Hồng trà là gì? Bật mí cách làm hồng trà, cách pha và giá các loại hồng trà

Viết một bình luận