Nội Dung Khác

List hành trình giải mã vụ án nấu nhầm cao… người (phần 3)

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết List hành trình giải mã vụ án nấu nhầm cao… người (phần 3).

XEM VIDEO List hành trình giải mã vụ án nấu nhầm cao… người (phần 3) tại đây.

Bếp trưởng hành trình giải mã vụ án nấu nhầm cao… người (phần 3) Đầu bếp

Ông Tám nói với người làng rằng vùng này thì lấy đâu ra tinh tinh, thế nhưng không có một ai lắng nghe. Mãi cho đến khi người ta tìm thấy những vật dụng cá nhân trên ngọn đồi…

Ở kỳ trước, bên bàn nhậu với những chén rượu được ngâm với cao tinh tinh quý hiếm vừa được nhiều người chung tay nấu ra thành phẩm, ông Tám đã kích tướng để mọi người theo ông lên ngọn đồi nơi tìm thấy xác tinh tinh để kiểm chứng xem đây rốt cuộc có phải là cao tinh tinh quý hiếm hay không.

Bạn đang xem: hành trình giải mã vụ án nấu nhầm cao… người (phần 3)

“Tinh tinh làm gì có những thứ này”

Nhóm người bên bàn nhậu đó theo chân ông Tám lần tìm lên ngọn đồi mà ông Tám đá chứng kiến đám cháy vào cái đêm hôm đó. Khu vực xảy ra đám cháy rất dễ để nhận thấy bởi lẽ ở 1 bãi đất bằng phẳng có 1 khoảng đất rộng chừng 2 manh chiếu và có dấu hiệu cháy sém rất rõ ràng.

Ông Tám chính là người chủ động dùng que gậy lật tìm, mò mẫm trong đống tro tàn tiêu điều và lạnh lẽo. Sau vài lần bới đám tro lên, 1 chiếc cúc áo bằng đồng, 1 cặp tóc bằng nhôm, vài ba mảnh vải màu xám còn đang cháy dở lộ ra.

Vụ nấu nhầm cao người cuối thế kỷ 20: Chén rượu có mùi cái chết ám ảnh nhiều thế hệ dân làng Đá Cóc và bí ẩn mãi mãi nằm lại trên đồi hoang - Hình 1

Vốn đã mang sẵn trong lòng những nghi ngơ, ông Tám tiếp tục tìm kiếm xung quanh thì phát hiện ra 1 vài thanh củi cháy dở dang có những sợi dài như sợi tóc người.

Đám người bủn rủn tay chân, ngồi phịch xuống đất cố gắng lấy lại bình tĩnh. Lúc này có lẽ họ đã phần nào đoán ra món hời mà họ những tưởng không phải là “xác tinh tinh quý hiếm”.

Ông Tám thu thập những món đồ này và cả những sợi tóc tìm thấy quay sang nói với mọi người có mặt tại đó.

“Vùng này không thể có tinh tinh. Mà tinh tinh thì làm gì có tóc và những thứ này?”

Họ mang theo tâm trạng nặng nề chưa từng có. Sợ hãi tột cùng xen lẫn với cảm giác rùng rợn khiến họ lê những bước chân nặng nề về làng. Ông Tám là người nhận nhiệm vụ giữ những vật dụng thu lại được tại hiện trường vụ cháy đêm đó thậm chí không dám ngủ lại lán trông coi rừng mà phải về trong làng. Những vật dụng ông cầm theo cứ như thể lúc nặng lúc nhẹ.

Cùng thời điểm này, cơ quan chức năng cũng vừa nắm được thông tin người dân bắt được con tinh tinh quý hiếm. Tuy nhiên, khi vị cán bộ được cắt cử xuống tới nơi, thì dân làng đã nấu xong nồi cao rồi.

Vài ngày sau, ông Tám đã mang chứng cứ liên quan đến cho cơ quan chức năng, các cán bộ một lần nữa xuống kiểm tra và tiến hành khám nghiệm. Kết quả khiến cả làng sợ hãi đến nhũn cả người, xác tinh tinh mà họ mang đi mổ xẻ rồi nấu cao đó thực chất chính là… xác người.

Chén rượu có mùi “cái chết”

Vì cả làng đều cho rằng đây là xác tinh tinh quý hiếm nên ngay từ khi ông Ngạch mang về thì ai ai cũng tò mò đến xem, thậm chí quá trình mổ xẻ nấu cao còn có không ít người góp 1 tay vào. Đến lúc này cả làng đều sợ đến thất kinh.

Video đang HOT

Nồi cao hôm đó sau khi túc trực 3 ngày 3 đêm thì cô lại được khoảng 1kg cao với những cảm quan không hề giống với cao khỉ thông thường. Nhưng vì tin tưởng đây ắt hẳn là tinh tinh quý hiếm nên nhiều người đã ngâm rượu uống cùng nhau.

Người thôn Đá Cốc ai uống phải thứ rượu đó đều cảm thấy 1 mùi “gây gây” đến khó chịu xộc thẳng lên mũi. Sau khi được biết xác tinh tinh kia thực chất là xác người thì người trong làng móc họng nôn ọe đến cả tuần lễ vẫn không thoát được cảm giác rùng rợn đến nhũn cả người.

Vụ nấu nhầm cao người cuối thế kỷ 20: Chén rượu có mùi cái chết ám ảnh nhiều thế hệ dân làng Đá Cóc và bí ẩn mãi mãi nằm lại trên đồi hoang - Hình 2

Ông trưởng thôn năm đó còn ngỏ ý muốn mua lại 1 chút cao nhưng người thợ săn không đồng ý bán cho. Sau này ông vẫn cảm thấy may mắn vì đã không mua được thứ cao nấu từ việc nhầm lẫn tai hại này.

XEM THÊM:  giải mã bướm bay vào nhà

Hơn 20 người tham gia vào việc mổ xẻ, nấu cao và uống rượu ngâm với cao được mời lên làm việc. Thế nhưng tất cả đều khai nhận giống nhau và đều khẳng định không hề hay biết mà hoàn toàn cho rằng đây đúng là xác của tinh tinh quý hiếm.

Ông Ngạch, người thợ săn tìm thấy xác người này cũng khai nhận khi tìm được thì xác đã cháy đen, có dấu hiệu phân huy nên mới nhầm lẫn là xác tinh tinh. Ông không hề viết về danh tính của nạn nhân, lại càng không có bất kỳ liên quan nào đến cái chết của nạn nhân.

Có thể bạn quan tâm: Những Cự Giải và Ma Kết

Cuộc điều tra không tìm thấy dấu hiệu của tội phạm nên đã được nhận định là 1 vụ tự thiêu. Gia đình của nạn nhân được mời lên để làm việc và bàn giao những vật còn lại của nạn nhân, họ bàng hoàng không dám tin đây là sự thật, lại càng không đồng tình với kết luận đây là 1 vụ tự thiêu.

Bí ẩn mãi mãi không có lời giải đáp

Nạn nhân được xác định là Đinh Thị Minh Thơ (SN 1949, ngụ đội 7, xã Yên Lương) mất tích từ ngày 29-11-1998. Em trai của bà Thơ là ông Đinh Minh Tuấn đã được yêu cầu đến làm xét nghiệm ADN, kết quả cho thấy “xác tinh tinh quý hiếm” bị người thôn Đá Cao mang đi nấu cao chính là bà Thơ.

Bà Thơ là con thứ 2 trong gia đình, thời trẻ mơ ước làm giáo viên nên đã theo học sư phạm. Sau này chiến tranh khiến bà phải bỏ học giữa chừng rồi về nhà tần tảo làm lụng nuôi các em. Quanh đi quẩn lại tuổi xuân đi mất, bà Thơ vẫn sống cô độc 1 mình, không chồng không con.

Người em trai được thông báo lên nhận lại những vật dụng sót lại của chị. Tất cả chỉ còn 1 chiếc cúc đồng, 1 chiếc cặp bằng nhôm và 1 chút xương còn lại. Đau đớn và xót xa khiến gia đình họ không dám tin đây là sự thật.

Thương số phận người chị bất hạnh, người em trai và gia đình không chấp nhận kết luận của cơ quan chức năng rằng đây là 1 vụ tự thiêu.

Vụ nấu nhầm cao người cuối thế kỷ 20: Chén rượu có mùi cái chết ám ảnh nhiều thế hệ dân làng Đá Cóc và bí ẩn mãi mãi nằm lại trên đồi hoang - Hình 3

Ông Tuấn còn nhớ rằng ngày hôm đó chị gái có mang theo đôi bông tai bằng vàng, thế nhưng tại hiện trường đám cháy đều không hề tìm thấy. Rất có thể đây là 1 vụ cướp tài sản rồi giết người phi tang xác chết. Nếu không thì vì sao đôi bông tai vàng lại không cánh mà bay?

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng cho rằng, rất có thể bà Thơ sau khi không đón được xe đã mang theo can nhựa đi mua xăng rồi tìm lên ngọn đồi đối diện khu rừng ông Tám trông coi để tự thiêu. Điều này rất không hợp lý bởi lẽ ông Tuấn cho biết bà Thơ luôn có thói quen mang theo can nước khi đi đường xa chứ không phải là để mua xăng.

Không những vậy, nếu bà Thơ có ý định tự tử thì vì sao khi rời khỏi nhà lại phải sắp xếp mang theo quần áo, tư trang cá nhân?

Thế nhưng, cuối cùng tất cả vẫn cứ mãi là dấu hỏi bỏ ngỏ. Cơ quan chức năng không tìm được bất cứ bằng chứng, nhân chứng nào cũng như không hề có dấu hiệu của việc phạm tội nên vụ án vẫn được kết luận là 1 vụ tự thiêu. Ông Ngạch và dân thôn Đá Cóc ngoài việc nhầm lẫn thành tinh tinh rồi mang đi nấu cao ra thì hoàn toàn vô can với cái chết của bà Thơ.

Sự việc khép lại nhưng rừng núi Đá Cốc biết bao nhiêu lâu sau cũng không thể thôi ám ảnh với nồi “ cao người ” năm đó. Giá như, người dân thôn Đá Cốc tìm hiểu kĩ hơn hoặc chăng báo với cơ quan chức năng về sự xuất hiện của vật thể cháy sém lạ lùng đó thì có lẽ mọi chuyện đã không quá nỗi bi kịch thế này…

Bí ẩn chiếc gương giết người chỉ sau vài ngày tiếp xúc, hơn 100 năm đoạt mạng 38 người khiến giới sưu tầm đồ cổ khiếp sợ

Chiếc gương “sát nhân” Louis Alvarez 1743 có “tiền án” giết chết 38 mạng người cho đến hơn 100 năm sau, sự thật về nó mới được hé lộ.

Nỗi ám ảnh về chiếc gương “sát nhân”

XEM THÊM:  Top giai ma giac mong lo de

Tháng 11/1977, Hiệp hội các nhà sưu tập đồ cổ Pháp đã tổ chức một cuộc họp báo đặc biệt để cảnh báo cho các thành viên của mình không nên tìm mua chiếc gương cổ viền gỗ có tên gọi là Louis Alvarez 1743. Lời cảnh báo đi kèm với con số 38 người Pháp đã chết vì xuất huyết não khiến dư luận giật mình.

Trong quá khứ, chiếc gương “sát nhân” được tạo ra bởi một nghệ nhân người Pháp Louis Alvarez vào năm 1973. Nhưng chỉ 2 ngày sau khi hoàn thiện sản phẩm, Louis đột ngột qua đời tại nhà riêng do xuất huyết não dù trước đó, sức khỏe của ông vô cùng tốt, Thời điểm ấy, người ta không bao giờ nghĩ cái chết của vị nghệ nhân này có liên quan đến chiếc gương nên chiếc gương được bán lại cho một cửa hàng tạp hóa. Từ đó, cuộc hành trình của chiếc gương chết chóc bắt đầu.

Bí ẩn chiếc gương giết người chỉ sau vài ngày tiếp xúc, hơn 100 năm đoạt mạng 38 người khiến giới sưu tầm đồ cổ khiếp sợ - Hình 1

Ảnh minh họa.

Ngay sau đó, ông Tesemer, chủ một cửa hàng bán bột mì ở thành phố cảng Marseille, đã đến cửa hàng, lập tức bị thu hút bởi chiếc gương và quyết định mua nó để về tặng vợ. Vào đêm sinh nhật vợ, ông Tesemer vừa chạm vào viền gỗ của tấm gương thì đột ngột cảm thấy ớn lạnh, đầu óc nặng trĩu, mọi thứ xung quanh quay cuồng. Sau đó, ông Tesemer qua đời, được chẩn đoán là do xuất huyết não. Người đàn ông này là nạn nhân thứ 2 của chiếc gương “sát nhân”.

Vì quá đau buồn trước cái chết của chồng và không muốn gợi lại ký ức đau buồn, vợ ông Tesemer đã quyết định bán đi tất cả đồ dùng của người chồng quá cố, bao gồm chiếc gương kia.

Năm 1995, 22 năm sau khi biến mất, chiếc gương đột ngột xuất hiện với thông tin của nạn nhân thứ 3, một biên tập viên trẻ của tòa soạn báo có tên là Arnold. Được biết, Arnold đã mua chiếc gương ở cửa hàng ven đường tại Paris để treo dùng trong nhà. Thế nhưng từ sau đó, người ta không còn thấy Arnold bước ra khỏi nhà nữa. Phải đến khi thi thể của chàng trai này bị thối rữa và bốc mùi thì xung quanh mới biết anh đã chết. Giống như 2 nạn nhân trước đó, nguyên nhân cái chết của Arnold được xác định là xuất huyết não.

Xem thêm: List giai ma diem bao nhay mat trai

Sau cái chết của Arnold, tin đồn bắt đầu được lan truyền trong khi hành trình giết người của chiếc gương chưa có dấu hiệu dừng lại. Lúc đi dạo chợ bán hàng “secondhand”, chủ cửa hàng đồ cổ Henry nhìn thấy một chiếc gương viền gỗ tuyệt đẹp nên đã “rước” nó về với mức giá cực rẻ. Nhưng chỉ 3 ngày sau đó, thi thể của Henry được tìm thấy trong cửa hàng và một lần nữa, xuất huyết não lại xuất hiện ở phần ghi chú nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Tại tang lễ của Henry, một trong những người bạn thân của ông để ý chiếc gương Louis Alvarez 1743. Tình cờ, người này cũng là bạn của chàng trai trẻ Arnold và từng nhìn thấy chiếc gương tại đám tang của anh. Sự xuất hiện của chiếc gương đúng thời điểm 2 người bạn của mình sắp gặp họa sát thân khiến người đàn ông này không khỏi nghi ngờ. Thế là ông khuyên gia đình Henry nên vứt chiếc gương đi.

Bí ẩn chiếc gương giết người chỉ sau vài ngày tiếp xúc, hơn 100 năm đoạt mạng 38 người khiến giới sưu tầm đồ cổ khiếp sợ - Hình 2

Ảnh minh họa.

Nạn nhân tiếp theo của chiếc gương Louis Alvarez 1743 là vợ chồng ông Hanmer và bà Jura. Chiếc gương với những đường nét chạm khắc tinh xảo đã thu hút sự chú ý của bà Jura, thôi thúc người phụ nữ này mua về và để trên bàn làm việc ở nhà. Sau đó không lâu, hai vợ chồng bà đã qua đời trên đường đến bệnh viện cấp cứu do bị xuất huyết não.

Trong hơn 100 năm tiếp theo, người ta vẫn tiếp tục biết được thông tin về 20 cái chết đột ngột giống như 6 người trước đó. Trong số những nạn nhân ấy, có người đã nghe tin đồn về chiếc gương “sát nhân” nhưng vẫn tò mò sử dụng nó để rồi đẩy mình vào kết cục buồn, cũng có những người vô tình “rước họa vào thân”. Điểm chung của các nạn nhân là họ đều là những người khỏe mạnh, không hề mắc bệnh hay nghiện ngập. Chẳng hiểu vì sao mà chỉ sau vài ngày tiếp xúc với chiếc gương, tất cả đều lăn ra chết vì bị xuất huyết não.

XEM THÊM:  Top giải mã các con số trong giấc mơ

Nạn nhân thứ 38 của chiếc gương là tiến sĩ Smith. Với tư cách là một nhà khoa học, ông Smith không tin vào những lời đồn đoán ma quái xungquanh món đồ này nên đã quyết tìm ra cho bằng được nguyên nhân dẫn đến cái chết của hàng chục nạn nhân trước đó. Nhưng tiếp xúc với chiếc gương chưa được bao lâu thì người đàn ông này đã cảm thấy chóng mặt, nhức đầu nhưng nhắn gửi với gia đình rằng phải bảo quản chiếc gương thật tốt, không được để nó tiếp tục làm hại ai khác.

Từ đó, chiếc gương được bọc lại và cất giữ cẩn thận để không ai trở thành nạn nhân tiếp theo của nó nữa.

Sự thật về chiếc gương “sát nhân”

Tháng 4/2005, một nhà khảo cổ học người Mỹ có tên là Waine đã bay đến Paris, Pháp, để tìm hiểu sự thật về chiếc gương “sát nhân” Louis Alvarez 1743. Hiệp hội các nhà sưu tập đồ cổ Pháp, đã ngăn cản ông Waine vì họ không muốn điều tồi tệ xảy ra. Không từ bỏ ý định, ông Waine đã tìm gặp cháu trai của tiến sĩ Smith, và thuyết phục người đàn ông này đưa cho ông chiếc gương. Sau khi đạt được ý muốn, ông Waine đã cùng với món đồ chết chóc ấy bay về Mỹ để tiến hành nghiên cứu.

Sau một vài buổi kiểm tra, ông Waine xác định chiếc gương có tuổi đời chưa đến 100 năm. Điều này chứng tỏ mặt gương đã được thay mới hoặc nó không phải là nguyên nhân gây ra cái chết của các nạn nhân. Giờ đây, sự nghi ngờ của ông Waine lại đổ dồn về phần viền gỗ chạm khắc đặc biệt.

Bí ẩn chiếc gương giết người chỉ sau vài ngày tiếp xúc, hơn 100 năm đoạt mạng 38 người khiến giới sưu tầm đồ cổ khiếp sợ - Hình 3

Ảnh minh họa

Một ngày nọ khi đi làm về nhà, ông Waine kinh ngạc khi thấy 2 con chuột bạch được dùng để làm thí nghiệm bị nhốt trong lồng sắt đặt trước gương đã chết cứng từ bao giờ. Có lẽ nào chiếc gương lại tiếp tục ra tay?

Sau khi phẫu thuật thi thể của chuột trắng, ông Waine phát hiện nhiều máu ứa đọng trong não của chúng. Vậy là giống như 38 nạn nhân trước đó, 2 con chuột này chết vì xuất huyết não.

Ông Waine đã bóc một vài mảnh vụn trên khung gỗ của chiếc gương để làm mô hình thí nghiệm. Kết quả cho thấy khung gỗ được làm bằng gỗ coura, một loại gỗ rất quý hiếm đã không còn được nhìn thấy trong hơn 100 năm qua.

Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là gỗ Coura có chứa một chất cực độc. Khi có ánh sáng tự nhiên mạnh chiếu vào, chất độc từ gỗ bốc hơi tạo ra không khí độc. Nếu hít phải khí này, mạch máu của nạn nhân ngay lập tức bị tắc, nứt và nhanh chóng tràn máu lên não gây tử vong ngay sau đó.

Do thói quen đóng rèm cửa sổ phòng thí nghiệm cộng với thể trạng tốt, bác sĩ Waine may mắn không trở thành nạn nhân thứ 39 của chiếc gương. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai con chuột bạch là do người vợ tranh thủ lúc ông ra khỏi phòng đã mở cửa sổ cho thoáng gió. Ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng khiến chất độc bay hơi, giết chết 2 con vật gần đó.

Thế nhưng, trước khi công bố thông tin này để ngăn chặn nhiều cái chết đột ngột, ông Waine đã vô tình châm lửa thiêu rụi khung gỗ của chiếc gương. Điều này khiến ông không còn bằng chứng nào để chứng tỏ khung gỗ mới chính là “kẻ sát nhân” thực sự.

Đến nay, những câu chuyện kể về chiếc gương Louis Alvarez 1743 có khả năng “giết người” thỉnh thoảng vẫn được nhắc đến và khiến người ta tin sái cổ.

Phát hiện ‘cổng địa ngục’ ở Ý, chim bay ngang là rơi xuống chết “Cổng địa ngục” huyền thoại của thành phố cổ Hierapolis thực sự gây chết chóc như trong cổ văn và truyền thuyết, vẫn giữ nguyên độ nguy hiểm sau 2.200 năm. Theo Science Alert, cổ văn La Mã ghi chép lại những cuộc hiến tế động vật mang màu sắc bí ẩn: khán giả ngồi trên khán đài cao tại đấu trường, quan…

Có thể bạn quan tâm: giai ma ao thuat bien ra chim bo cau

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button