Ẩm thực

Cách Làm Hến Xúc Bánh Đa Chuẩn Hương Vị Miền Trung

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Làm Hến Xúc Bánh Đa Chuẩn Hương Vị Miền Trung.

XEM VIDEO Cách Làm Hến Xúc Bánh Đa Chuẩn Hương Vị Miền Trung tại đây.

Nếu bạn đã từng ăn hến với bánh đa ở Huế, chắc hẳn bạn sẽ mê mẩn vị ngọt tự nhiên của hến, vị cay nhẹ của ớt và thịt hầm giòn rụm. Cùng tham khảo cách làm hến xúc bánh tráng ngon không cưỡng lại được nhé.

Hến được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như cơm hến, bún hến, canh hến, cháo hến, bún hến, ram hến… trong đó phải kể đến món hến xào sả ớt thơm lừng. là một món ăn đặc trưng của Trung Quốc mà bạn nhất định phải thử. Đặc biệt, món ăn này chế biến đơn giản, chỉ trong thời gian ngắn là có thể làm được thành phẩm ưng ý.

Bạn đang xem: Hến xào xúc bánh đa

 Hến xào xúc bánh đa

Hến xúc bánh tráng đậm đà hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh đa và hến

  • 1kg trai
  • 1 củ hành tây
  • 100g sả
  • 1 củ gừng
  • 3 quả ớt
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi khô
  • 1 mớ rau mùi tàu
  • 3 cái bánh tráng nướng
  • 100g đậu phộng
  • Một số gia vị cần thiết khác: hạt nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn …

Cách làm hến xúc bánh tráng đơn giản

Người Hồi giáo dùng thìa trộn bánh tráng có vẻ đơn giản, nhưng nếu không được xử lý đúng cách, món ăn sẽ không thấm gia vị và không tỏa ra hương vị đặc trưng. Công thức nấu ăn dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn, từ cách sơ chế hến để không bị sạn và dễ tách thịt hơn, đến cách xào hến cho thấm gia vị và hoàn thành món ăn, tạo sự hấp dẫn và lôi cuốn cho món ăn. người dùng. Mời bạn vào bếp và thực hiện nhé!

XEM THÊM:  Cách làm dưa xoài non chuẩn vị giòn ngon món ăn kèm hấp dẫn

Chuẩn bị trai

Đầu tiên, cho trai vào bát nước có pha chút muối để trai nhả hết chất bẩn và cát. Bạn rửa sạch hến với nước vài lần, sau đó vớt ra để vào rổ cho ráo nước.

Có thể bạn quan tâm: List thực phẩm giàu protein ít béo

Sau đó, bạn cho hến vào nồi nước với 1 thìa muối, đun sôi rồi dùng đũa khuấy nhẹ để hến tách vỏ. Lúc này dùng vá vớt hến nổi trên mặt nước. Tiếp theo, đợi thịt hến nguội rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Ngâm hến trong nước để nhả bớt bùn đất, cát bên ngoài (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị các tài liệu khác

Tiếp theo, bóc vỏ và băm nhỏ hành tím và tỏi. Nhặt rễ và lá úa vàng cùng với rau răm và rau ngổ, rửa sạch với nước muối loãng rồi thái nhỏ.

Ngâm hến trong nước Rau răm tạo nên hương vị đặc trưng của món bánh đa xúc hến (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn lấy cọng ớt sừng, thái mỏng, hành tây bóc vỏ rồi thái lát mỏng. Tiếp theo, bạn bóc lớp vỏ ngoài của sả, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Tiếp theo, bạn gọt vỏ củ gừng và thái chỉ, sau đó tiến hành rang lạc, xát bỏ vỏ rồi tán nhuyễn.

XEM THÊM:  Cách làm bánh giò ngon chuẩn vị Hà Nội đổi gió cho bữa sáng của cả nhà

Trai chiên

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, bạn cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho sả, gừng, ớt bột vào xào cùng. Khi rau thơm, bạn bắt đầu cho hến vào xào. Cách làm hến xúc bánh tráng là bạn phải điều chỉnh nhiệt trong khi chiên.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm bún gạo xào không dính, ăn mãi không ngán

Lúc này, bạn nêm nếm gia vị theo tỷ lệ: 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1/3 thìa hạt tiêu, ½ thìa đường, trộn đều. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp. Sau đó, bạn xào thêm khoảng 10 phút nữa để hến thấm đều gia vị.

Cách làm hến xúc bánh đa đậm đà phụ thuộc nhiều vào công đoạn nêm gia vị (Ảnh: Internet)

Hoàn thành món ăn

Sau đó, bạn cho hành, ngò, ngò gai vào nồi, đảo đều rồi nhanh tay tắt bếp. Cuối cùng, múc hến xào ra đĩa, rắc thêm chút lạc rang giã nhỏ, rau răm, ngò gai, tiêu bột, ớt sừng và thưởng thức cùng bánh tráng.

XEM THÊM:  cách pha sữa milo ngon

Rau răm tạo nên hương vị Hoàn thành món hến xúc bánh đa chỉ sau 4 bước thực hiện (Ảnh: Internet)

Những lưu ý đối với món hến xào bánh đa

  • Vớt hết hến ra, khi nấu chia hến thành từng phần và cho vào nồi từng con một. Khi bạn đã nhặt hết số hến của lứa trước, bạn có thể chuyển sang lứa hến tiếp theo.
  • Bạn có thể mua bánh tráng và nướng trên bếp than hồng. Nếu mua bánh nướng sẵn, bạn nên cho bánh vào lò vi sóng khoảng 1 phút để bánh giữ được độ giòn.
  • Khi sơ chế trai ở bước 1, lưu ý không rửa trai trong nước lạnh khi mới nấu vì như vậy sẽ làm thịt trai bị co lại.
  • Hến cuốn bánh tráng ngon hơn khi ăn nóng.

Không chỉ có hương vị hấp dẫn mà món ngon từ hến này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vậy là bạn có thể ghi nhanh vào sổ tay cách làm hến từ bánh tráng để chế biến nhé. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều công thức chế biến các món ăn từ hến khác, hãy điền thông tin vào form bên dưới để đăng ký lớp học nấu ăn tại btaau.

Chúc bạn thành công!

Điểm: 3,88 (25 phiếu bầu)

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu canh gà lá giang ngon vị chua dịu, thịt gà dai thơm đậm đà

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button