Ẩm thực

Bị ho không nên ăn gì và thực đơn những món ăn tốt cho người bị ho | Medlatec

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bị ho không nên ăn gì và thực đơn những món ăn tốt cho người bị ho | Medlatec.

XEM VIDEO Bị ho không nên ăn gì và thực đơn những món ăn tốt cho người bị ho | Medlatec tại đây.

Ho là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt là khi thời tiết chuyển từ nóng sang lạnh và từ mưa sang nắng… người bệnh rất dễ mắc các bệnh về hô hấp hoặc nhiễm trùng gây ho. Vậy những thực phẩm nào không nên ăn khi bị ho và cách chữa ho nào hiệu quả cho người bệnh?

1. Danh sách những thực phẩm cần tránh khi bị ho

Trong những trường hợp bình thường, ho khan, có đờm, … sẽ khiến bạn bị đau họng, đau họng, lâu ngày không khỏi. Hầu hết các cơn ho là do phổi bị tổn thương khi cơ thể bị nhiễm lạnh. Ho có thể xuất hiện trong điều kiện thời tiết đột ngột, cơ thể tiếp xúc với không khí lạnh, đi chân trần, … Ngoài thuốc uống trị ho, cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống. Đối với người bệnh, tránh ăn những thức ăn có thể làm tình trạng ho nặng hơn.

Bạn đang xem: Ho thì kiêng ăn gì

  • Không nên ăn các loại hải sản: cá, tôm, cua và các loại hải sản khác … thường có mùi tanh, dễ gây kích ứng, khó thở và ho.

    Đồ ăn cay: Những người bị viêm họng cấp tính không nên ăn đồ cay. Vì khi bị viêm họng, niêm mạc họng của bạn đã bị tổn thương và có dấu hiệu viêm nhiễm: sưng tấy, nóng rát và tấy đỏ. À, nếu người bệnh ăn phải đồ cay, kích thích như ớt, ớt, mù tạt, gừng,… sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn, gây kích ứng cổ họng và gây ra triệu chứng ho sặc sụa vô cùng nguy hiểm.

    Đồ ăn có vị cay khiến triệu chứng ho trở nên nghiêm trọng hơn

    Thức ăn cay có thể khiến cơn ho nặng hơn

    • Các loại rau có nhiều chất nhầy: Khi bị ho có đờm, bệnh nhân rất khó chịu vì tiết ra nhiều đờm nên tránh cho bệnh nhân ăn các loại rau như mồng tơi, khoai sọ, rau đay, các loại củ… vì chúng Nó làm tăng chất nhầy và kích thích cổ họng, gây ho.

      Tránh đồ ăn lạnh: Hầu hết các cơn ho đều xuất hiện khi cơ thể bị nhiễm lạnh, vì vậy không nên ăn đồ ăn lạnh như nước lạnh, đá bào … và đồ ăn chưa được làm nóng. Nếu ăn phải những thực phẩm này, người bệnh dễ mắc các bệnh về đường ruột, tỳ vị, dạ dày không tốt. Vì vậy, tốt hơn hết bạn không nên ăn kem, uống nước lạnh khi bị ho, ăn đá bào, không để đồ ăn nóng trong tủ lạnh, …

      Có thể bạn quan tâm: Cách làm xúc xích xông khói thơm, không bị bở lại cực kỳ an toàn

      Tránh thức ăn chiên, nướng, rán, xào: Bệnh nhân viêm amidan thường bị đau họng khi nuốt, vì vậy không nên ăn quá nhiều những thực phẩm này. Nguyên nhân là do những món ăn này sau khi nấu chín sẽ cứng, cọ xát vào niêm mạc họng, nuốt đau, người bệnh ho nặng hơn. Các món xào, rán, quay … cũng dễ gây khó tiêu, ăn nhiều cũng không tốt cho sức khỏe.

      Nước chấm pha bột sắn dây, bột năng, lòng đỏ trứng gà cũng không thích hợp cho người bị ho, vì thức ăn đặc có thể khiến bạn khó nuốt và khiến cơn ho nặng hơn. Những thực phẩm dễ gây dị ứng như da gà, tôm cua cũng không được khuyến khích cho người bị ho.

      Đồ uống nên hạn chế:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button