Cách phơi hoa cúc làm trà đơn giản, dễ làm chỉ trong vài bước

1 Thu hoạch hoa cúc

<3<3

Kỹ thuật hái hoa tiêu chuẩn là dùng ngón tay chải các cánh hoa để lộ đầu hoa, sau đó dùng một tay kéo đầu hoa ra khỏi cuống và dùng tay kia giữ cuống.

2 Chọn hoa

Trà hoa cúc Bạn có thể sử dụng hoa cúc trắng hoặc hoa cúc vàng, vừa mới nở hoặc vừa chớm nở để có hương vị trà thơm ngon.

Bạn đang xem: Hoa cúc làm trà

Khi chọn hoa nên chọn nguồn hoa sạch, uy tín, không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

3 Sơ chế

Sau khi thu hoạch, hoa sẽ được sơ chế, cắt bỏ phần cuống và chỉ còn lại phần bông. Sau đó, ngâm hoa vào nước để loại bỏ bớt chất bẩn bám trên hoa.

Tránh rửa hoa trực tiếp dưới vòi nước để tránh làm hỏng cánh hoa.

4 làm khô

Sau khi xử lý ban đầu, hoa cúc được hấp trong khoảng 15-20 phút, sau đó phơi khô dưới ánh nắng trực tiếp hoặc sử dụng máy sấy thực phẩm chuyên dụng và lò nướng để tiết kiệm thời gian hơn nữa. ..

Cách 1: Xông hơi và sấy khô hoa cúc

Xem thêm: Cách nấu ốc chuối đậu thịt ba chỉ chuẩn vị Bắc, cả nhà mê 17/04/2020

XEM THÊM:  Cách Làm Bánh Bò Nướng Lá Dứa, Công Thức Không Cần Ủ Cơm Rượu

Ưu điểm: Sấy hoa ở nhiệt độ cao trong 15-20 phút giúp hoa khô đều, giữ được hình dáng đẹp của hoa, đảm bảo vệ sinh, hạn chế sự xâm nhập của bụi và côn trùng.

Nhược điểm: Nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến kết cấu và màu sắc của hoa.

Phương pháp 2: Làm khô bằng không khí

Ưu điểm: Phương pháp thủ công đơn giản và giữ được hương vị tự nhiên của hoa.

Nhược điểm: Do bị ánh nắng chiếu trực tiếp nên màu hoa bị phai nhiều, không đẹp. Trong quá trình phơi dễ bị bụi bẩn và côn trùng xâm nhập, cánh hoa dễ bị gãy.

Cách 3: Rang hoa cúc khô

Lợi ích: Lưu giữ đầy đủ màu sắc, hình dạng và hương thơm tự nhiên của hoa. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sấy.

Xem thêm: Bí quyết nấu cháo thơm ngon, nhanh nhừ, không dính nồi

Nhược điểm: Cánh hoa giòn và dễ rụng trong quá trình vận chuyển.

5 Lưu

Cách tốt nhất để bảo quản trà hoa cúc là đựng trong lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Cách này sẽ giúp giữ nguyên hương sắc của hoa và dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng túi đóng gói chân không hoặc túi ziplock để bảo quản trà.

XEM THÊM:  Cách làm gỏi cá hồi sống Hà Nội rất đơn giản và thơm ngon

Thời hạn sử dụng tốt nhất cho lá trà là 6 tháng đến 1 năm sau khi sản xuất. Chú ý bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bạn có thể thêm túi hạt chống mốc để bảo quản lá trà tốt hơn và giữ được hương thơm đặc trưng của chúng.

Với bài viết này, điện máy xanh hy vọng bạn có thêm một cách pha trà hoa cúc đơn giản nữa mà bạn có thể tự làm tại nhà. Chúc bạn may mắn và tận hưởng thời gian thưởng thức trà chiều thư thái và nhẹ nhàng!

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu Mì Sợi Khô – hocdauthau.com

Viết một bình luận