Công thức món cháo lòng dồi huyết thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng

Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng tham khảo ngay cách nấu cháo lòng ngon khó cưỡng mà nhất định phải thử một lần nhé.

Cháo tim máu là một món ăn rất phổ biến ở Việt Nam, ngon và đơn giản để làm. Để biết cách làm món ăn này, hãy đọc bài viết dưới đây.

1 Chuẩn bị vật liệu

Nguyên liệu cho món cháo lòng dồi huyếtNguyên liệu cho món cháo lòng dồi huyết

Bạn đang xem: Hỏi cách nấu cháo lòng ngon

Mẹo Hay Cách chọn lạp xưởng ngon: Để chọn lạp xưởng ngon, hãy chọn phần dài, đàn hồi cao. và Rắn. Sờ vào có thể thấy phần dính vẫn còn, máu bên trong chưa đông. Cách chọn thịt lợn ba chỉ ngon: Bụng lợn ngon là phần bụng to, dày, săn chắc. Bạn có thể dùng tay sờ vào bụng, nếu cảm thấy còn cứng và dính nhiều thì đó là phần dạ dày tốt. Cách chọn lưỡi lợn. Độ ngon: Để chọn được lưỡi heo ngon, bạn nên chọn độ dài lưỡi vừa phải, không quá dài hoặc quá ngắn. Lưỡi heo ngon là phần có màu hồng, đừng chọn phần trắng đục vì đó là phần lưỡi heo có thể đã bị hư.

XEM THÊM:  Các Tiệm Chè Mè Đen Ngon Ở Sài Gòn Ănchay.vn : Quán Chay - Nhà Hàng Chay - Món Ăn Chay

2Cách nấu cháo chăm chỉ

Bước đầu tiên để thu thập nguyên liệu thô

Nấu cháo cùng tim heo, lưỡi heoNấu cháo cùng tim heo, lưỡi heo

Đầu tiên, bạn vo gạo thật sạch với nước, sau đó cho vào nồi lớn, thêm 2 thìa dầu ăn, khuấy đều cho gạo thấm vào gạo, sau đó cho lưỡi heo vào. , tim lợn.

Bạn đổ 300ml nước vào nồi, bắc lên bếp, đun khoảng 7-8 phút, sau khi sôi thì nêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. .

Luộc lòng heo và bao tử heoLuộc lòng heo và bao tử heo

Xem thêm: Top cách làm chân gà chiên giòn

Bạn cho 200ml nước vào một chiếc nồi khác, sau đó bạn cho bì lợn và bì lợn vào nấu cùng. Ruột heo các bạn ninh khoảng 5 phút thì vớt ra, bụng heo các bạn ninh trong vòng 7 phút. Trong quá trình nấu, bạn có thể cho thêm 1 – 2 lát gừng và 1 thìa muối để bao tử heo thơm ngon hơn.

Bước thứ hai để nấu cháo

Luộc khoảng 8 phút thì lưỡi và tim heo đã chín. Vớt hai nguyên liệu này ra để ráo. Vặn nồi cháo ở lửa vừa, sau đó cho xúc xích vào. Sau khi huyết chín, bạn dùng tăm nhỏ đâm vào ruột huyết để máu chảy ra ngoài và giúp món cháo có màu đẹp hơn.

XEM THÊM:  Tự làm lạp xưởng đón Tết chỉ bằng vài bước đơn giản

Nấu cháoNấu cháo

Bạn thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt rồi nấu thêm 5 phút.

Bước 3 Cắt nhỏ nguyên liệu

Giò heo, lạp xưởng, ba chỉ heo> Sau khi nấu chín, vớt ra tô nước lạnh, cho ba chỉ heo, bì heo, lưỡi heo, lạp xưởng, bì heo và các nguyên liệu khác lên thớt sau. để nguội, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cắt nhỏ các nguyên liệuCắt nhỏ các nguyên liệu

Các nguyên liệu sau khi cắt nhỏCác nguyên liệu sau khi cắt nhỏ

Bước 4 hoàn thành món ăn

Bạn chuẩn bị một cái bát và cho một ít tim, lưỡi, bụng, ruột và lạp xưởng vào. Tiếp đến, cho cháo đã chín vào, cho vài lát hành lá và ớt lên trên bề mặt và thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm cơm cháy chiên nước mắm thơm ngon, giòn rụm đơn giản

Hoàn thành món ănHoàn thành món ăn

3 Thành phẩm

Món cháo dồi huyết thơm ngon, hấp dẫnMón cháo dồi huyết thơm ngon, hấp dẫn

Món cháo thịnh soạn thơm ngon hấp dẫn này sẽ mang đến cho bạn một hương vị thơm ngon hấp dẫn, món ăn này rất ngon và ấm bụng khi ăn vào những ngày thời tiết mưa gió hay se lạnh.

XEM THÊM:  Cách làm bánh gato xốp mềm, mịn ngon đơn giản tại nhà

Tham khảo : Cách làm giò heo thơm ngon hấp dẫn

Trong bài viết này, bách hóa xanh đã tổng hợp công thức nấu cháo huyết dụ ngon và hấp dẫn cho các bạn, nếu các bạn yêu thích bài viết và món ăn này thì hãy nhanh tay vào bếp để gia đình hoặc người thân của mình thực hiện nhé.

Mua gạo ngon ở bách hóa xanh và nấu cháo bằng gạo sạch:

Cửa hàng bách hóa xanh

Có thể bạn quan tâm: Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng

Viết một bình luận