Ẩm thực

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Canh Chua Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà | Saigon Star Travel

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Canh Chua Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà | Saigon Star Travel.

XEM VIDEO Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Canh Chua Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà | Saigon Star Travel tại đây.

Vào những ngày mực nước dâng cao, thật tuyệt vời khi quây quần bên đĩa cơm, cá kho và canh chua miền Tây . Cách làm canh chua miền Tây không khó, cũng có thể tự làm tại nhà. Bạn có thể tham khảo bài viết của Saigon Star Tour dưới đây để chuẩn bị nguyên liệu và làm món canh ngon này nhé!

Cách Nấu Canh Chua Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà - Saigon Star Travel

Cách làm canh chua miền Tây tại nhà – Saigon Star Travel

Cách làm canh chua lươn miền Tây

Canh chua lươn là một trong những món ăn khoái khẩu của người dân miền Tây Nam Bộ, là sự kết hợp mới lạ mang đến hương vị độc đáo cho món canh chua truyền thống. Nếu bạn đi du lịch miền Tây, bạn có thể tìm thấy món ăn này trong các gia đình và nhà hàng. Nguyên liệu và cách làm món canh chua lươn miền Tây rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo các bước dưới đây để nấu thành công món canh chua lươn.

1.1. Thành phần:

  • Lươn: 300gr
  • Chuối nghiền: 500gr
  • quế, ớt,
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm …
  • Ngày chua
  • Nguyên liệu cần có để làm món canh chua lươn miền Tây (Ảnh: Internet)

    2.1. Cách nấu canh chua lươn miền Tây

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Lươn mua về, rửa sạch, chà với muối hoặc bột năng, bột bắp để loại bỏ dầu trên da. Sau đó có thể khử sạch mùi tanh bằng muối gừng hoặc giấm. Sau đó, rửa sạch cá với nước rồi chặt miếng vừa ăn.
    • Rửa sạch chuối và ngâm vào bát nước muối loãng để chuối ra bớt nhựa. Sau đó, đổ chuối đã nạo ra rổ cho ráo nước.
    • Rửa sạch và cắt lát ớt, và cắt nhỏ húng quế.
    • Tôi pha với nước ấm và lấy nước trái cây.
    • Lấy phần nước cốt me và chuẩn bị nấu nước dùng (Ảnh: Internet)

      Bước 2: Nấu canh chua

      • Bạn bắc một nồi nước lên bếp, nhiều hay ít tùy thích rồi cho từ từ nước cốt me vào. Bạn nêm gia vị, sau đó cho nước mắm vào, hạt nêm. Khi nấu chú ý hớt sạch bọt để nước canh được trong hơn.
      • Đun sôi nồi canh khoảng 3-5 phút thì cho chuối vào, khi chuối chín thì cho vài lát ớt và húng quế vào. Bạn có thể thưởng thức nó trong bát.
      • Múc nước dùng ra tô và thưởng thức (Ảnh: Internet)

        Món canh chua lươn thơm ngon, có vị chua của me, ngọt của thịt lươn, giòn của rau chuối. Tất cả tạo nên hương vị khó quên. Nếu hơi mặn thì chấm thịt lươn vào nước mắm có thêm vài lát ớt.

        Cách nấu canh chua tôm miền Tây

        Canh chua tôm là một món ăn quen thuộc với người miền Tây, với hương vị thơm ngon và cách chế biến đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon là bạn đã có thể nấu được một bát canh chua ngọt tôm thịt đúng vị rồi. Món canh chua tôm nóng hổi có vị ngọt của thịt tôm, nước lẩu chua ngọt và mùi thơm của rau húng.

        2.1. Thành phần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button