Hướng dẫn cách làm bánh phồng tôm ngon cực kỳ đơn giản ở nhà

1
1361

Mỗi lần nhà có tiệc tùng hay đám cỗ gì là phải cuống lên chạy đi mua phồng tôm về chiên, khổ nỗi phồng tôm mua ở chợ về chiên để không được lâu các bạn ạ. Nên mình đã tìm hiểu và học được hướng dẫn cách làm bánh phồng tôm ngon cực kỳ đơn giản ở nhà. Khi làm được món này rồi thích thú vô cùng, nhìn từng miếng phồng tôm chiên trong chảo dầu vàng rụm mà tự tin lắm luôn. Bánh phồng tôm làm tại nhà không quá khó mà chất lượng thì tuyệt vời hơn hẳn, bánh phồng tôm đều mười cái như một, bánh không bị rổ hay lủng lổ. Đặc biệt khi chiên để được lâu, các bạn có thể tranh thủ chiên để dành trước cũng không sao cả. Khi làm được bánh phồng tôm tại nhà là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền ăn vặt kha khá luôn đấy, không cần bày bánh cho lễ tiệc gì, chỉ cần thích là chiên bánh lên ăn thôi à. Bánh được ướp đầy đủ gia vị nên thơm ngon không khác gì phồng tôm đóng gói cả. Cùng banhmro.com.vn thử tìm hiểu xem làm bánh phông tôm tại nhà đơn giản ra sao nhé.

Các loại nguyên liệu dùng để làm bánh phồng tôm

  • Bột năng khô: 500 gram.
  • Tôm sú: 500 gram.
  • Đường phèn: 1 muỗng.
  • Hột vịt: hai lòng trắng.
  • Tỏi: hai tép nhỏ.
  • Hành lá: 5 nhánh.
  • Gia vị thường dùng: muối ăn, tiêu hột trắng, bột ngọt.
  • Miếng vải thưa sử dụng để gói.

Hướng dẫn cách làm bánh phồng tôm ngon cực kỳ đơn giản ở nhà

Các bước thực hiện làm bánh phồng tôm giòn ngon hết ý

Bước 1: Sơ chế tôm và ướp cùng với gia vị

  • Tôm tươi sau khi mua những con tôm tươi ngon nhất về thì bóc sạch vỏ tôm, bỏ đầu và sử dụng muối chà cho tôm trắng hơn, lột luôn lớp màng màu đỏ bên ngoài nghen, rửa cho thật sạch tôm lại, chúng mình lấy một cái khăn sạch khô ngấm sao cho ráo bớt nước sau đó thì đập dập tôm.
  • Bỏ tôm vào trong cối, cho thêm vào đây ít tỏi khô và hành rồi giã nhỏ, trong lúc đâm thì cho thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, bột nêm và muối iot vào đâm cùng sao cho thật nhuyễn nha.

Bước 2: Nhào và se bột năng

  • Trút lòng trắng trứng, bột năng vào trong một cái tô và nhào cho thật đều, nhào với tất cả hỗn hợp tôm ở bên trên luôn.
  • Nhào cho đến khi nào hỗn hợp dính thành một khối thống nhất kết đều vào với nhau là được.
  • Cho hỗn hợp ra 1 mặt phẳng sạch có bọc một lớp mỏng bột sống tránh cho khỏi dính ha. Sau đó se khối bột này thành khối hình trụ dài tròn. Để ý là thực hiện se cho thật chặt và kĩ. Kích thước đường kính của khối hình trụ bột này chừng năm – 6cm là được.

Bước 3: Hấp bột bánh và phơi nắng

  • Cho khối bột hình trụ vào hấp cách thủy trong vòng một tiếng đồng hồ sau đó lấy ra để cho nguội hẳn.
  • Sau khi đã nguội bạn đem bỏ vô trong tủ lạnh, đặt trong vòng 5 cho đến sáu h đồng hồ cho chắc trở lại. Đem ra và dùng con dao bén cắt lát mỏng đều đến khi kết thúc khối bột hình trụ.
  • Cho những lát bột mỏng này ra phơi dưới trời nắng lớn, phơi cho bột thật khô thì đem vào cất.
  • Khi nào dùng bánh thì đem ra chiên lên là được nha.

Một số điều cần lưu ý khi làm bánh phồng tôm ngon

  • Hỗn hợp trứng, tôm và bột nhào luôn luôn phải thật nhuyễn mịn và kết sệt lại với nhau thành một khối thống nhất thì mới được nha.
  • Nêm gia vị phải luôn bỏ 1 lượng vừa nếu không phồng tôm sẽ bị mặn quá đó, lúc chiên lên nhâm nhi sẽ không có được thơm ngon he.
  • Đặc biệt nhất là bước se bột phải làm sao cho thật chắc và chặt thì bánh mới vừa thơm vừa ngon và không bị lủng. Nếu không chặt khối bột giữ không khí phía bên trong thì sau lúc xắt ra nó sẽ có những lỗ nhỏ, bánh khi này nhìn không được đẹp mắt.
  • Nếu không có nắng to thì cứ vậy để trong tủ lạnh, lúc nào có nắng to thì đem ra phơi khô he.

Một rổ bánh phồng tôm chiên vàng giòn đều nhau đẹp mắt vô cùng các bạn nhỉ, nếu đây là món ăn vặt khoái khẩu của bé yêu nhà bạn thì tuyệt vời còn gì bằng. Bé được tha hồ nhâm nhi mà mẹ cũng yên tâm vì bánh tự tay làm chất lượng đảm bảo, không phải lo lắng vấn đề hóa chất hay vệ sinh thực phẩm gì cả. Từng miếng bánh phồng tôm giòn giòn, đậm đà vị tôm tươi thơm ngon vô cùng, bánh phồng tôm ăn hoài không no, ăn hoài không chán, ăn thả ga luôn thì sao lại không làm ngay để thưởng thức các bạn nhỉ. Mr.O chúc các bạn làm được phần bánh phồng tôm ngon như ý nhé.

4.5/5 (8 Reviews)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here