Hướng dẫn làm món gà kho sả ớt ngon đơn giản kiểu miền Nam

0
108

Gà kho sả ớt là một trong những món ngon mà chị em nội trợ nào cũng muốn bỏ túi vài bí kíp nhỏ để làm chiêu đãi cho cả gia đình mình. Món gà kho sả ớt từ người lớn tới trẻ nhỏ đều thích ngay từ hương vị đậm đà của nó. Người lớn thì thèm cái hương thơm của sả, vị cay nồng của ớt, còn lũ trẻ thì thích cái màu vàng ươm của món này dù không ăn cay được. Nhưng tất cả mọi người sẽ đều bị chinh phục ngay khi thưởng thức một miếng gà thịt dai ngon, thấm đều gia vị mặn mặn cay cay đặc trưng. Mỗi món có một điểm thu hút thực khách riêng, cũng như gà xào gừng hấp dẫn với hương gừng cay ấm nồng thì gà kho sả ớt tuyệt vời với vị sả ớt với bữa cơm nóng hổi ngày mưa. Vào bếp trổ tài với hướng dẫn làm món gà kho sả ớt ngon đơn giản kiểu miền Nam của banhmro.com.vn để chiêu đãi cơm trưa cho cả nhà thôi các bạn ơi ! Đảm bảo là cả nhà ai cũng hài lòng và khen bạn nức nở khi thưởng thức đấy nhé.

Các loại nguyên liệu để làm món gà kho sả ớt

  • Thịt gà.
  • Sả, quả ớt tươi.
  • Hành tím, tỏi khô bằm.
  • Gừng tươi, ngò rí, nước cốt dừa.
  • Các gia vị khác: đường, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, bột ngọt.

Hướng dẫn làm món gà kho sả ớt ngon đơn giản kiểu miền Nam

Các bước thực hiện phương pháp nấu món gà kho sả ớt

Bước 1: Chọn lựa để mua và sơ chế phần thịt gà

  • Bạn phải chọn vị trí đùi của con gà là thơm và ngon và thích hợp nhất. Nếu như không thì phải chọn được miếng thịt gà không được nạc hoặc xương nhiều quá, rất dễ khiến cho món ăn không được ngon.
  • Tiếp đó, ta đem rửa cho sạch từng miếng thịt gà, nên lấy một tí muối ăn hoặc một vài trái chanh hay quất để thịt gà được sạch hơn, đồng thời cũng giúp khử bớt mùi của gà.
  • Sau đó chúng ta rửa sạch sẽ trở lại thịt gà một lượt nước và rồi vớt ra một cái rá để cho hết nước, tiếp đến, chúng ta đem chặt thịt gà ra thành những lát nhỏ vừa ăn và xếp ngay ngắn ở một cái âu.

Bước 2: Tiến hành ướp gia vị cho thịt gà

  • Nguyên liệu các bạn đã chuẩn bị trước đó tiến hành đưa vào sơ chế: tỏi khô, hành và quả ớt tươi băm nhuyễn, riêng tỏi và hành khôbăm thì chúng ta luôn phải tách riêng ra làm hai phần để dành phần cho việc lần ướp gà và nấu bước tiếp theo.
  • Gừng bạn gọt vỏ sau đó băm nát. Với nguyên liệu sả, chúng ta bỏ lớp vỏ cứng ở bên ngoài, xắt bỏ phần đầu cứng và đoạn đuôi của sả,chỉ để đoạn sả độ bằng gang tay, rồi các bạn rửa cho thật sạch, đập dập sau đó băm nhỏ và cũng chia ra làm 2 phần. Ta có thể gộp riêng từng phần của tỏi khô, hành khô và sả bằm chung với nhau.
  • Tiếp đấy, bạn tiến hành trút những gia vị đã chuẩn bị lúc nãy, bao gồm: tỏi khô, ớt sừng, gừng và hành tím giã nát vào đĩa gà. Tiếp đấy, ta bỏ thêm một chút bột súp, hạt nêm, nước mắm, đường cát theo tỉ lệ 2:2:2:1 sau đó ta trộn cho đều tất cả lại với nhau. Để gà ngấm vị được tốt nhất, chúng mình nên dùng tay và khuấy lên nha. Ta ướp khoảng 20 đến 1/2h để thịt gà thật sự ngấm gia vị.
  • Cho phần cốt dừa ra một chén nhỏ, rồi pha thêm một xíu nước sạch vào cùng rồi quấy lên, tuy thế không được quá lỏng.

Bước 3: Bắt đầu tiến hành chế biến món gà kho sả ớt

  • Đầu tiên, bạn để chảo hoặc nồi lên trên bếp, cho vào một xíu dầu thực vật (đừng cho quá nhiều, sẽ khiến món gà kho trở nên ngán nhé. Chờ một lát khi dầu ăn đã nóng già các bạn cho phần hành tím và sả bằm, tỏi khô trước đó đã chia riêng vào phi thơm, tới khi các bạn nghe thấy hương thơm của chúng thì tiến hành trút phần thịt gà đã ướp trước đấy vào.
  • Đảo cho thật đều chỗ phần thịt gà để cho chúng chín đều các mặt, các bạn xào đến khi các lát thịt gà săn lại và hơi cháy sém cạnh 1 tí là thơm ngon nhất. Các bạn cũng cần phải chú ý trong quá trình nấu trộn liên tục bởi vì trong hỗn hợp gia vị có đường cát rất dễ dàng khiến cho gà bị cháy.
  • Chúng ta trông thấy gà đã chín tới thì trút chỗ nước cốt dừa chúng mình đã để sẵn vào cùng, và cứ vậy nấu.
  • Sau khi thịt gà đã chín, nước dừa đặc sệt thì tắt bếp. Các bạn cho ra đĩa và cho 1 tí ngò rí phía trên để tạo thêm màu sắc bắt mắt cho món ăn

Yêu cầu dành cho cách chế biến gà kho sả ớt

  • Món gà kho sả ớt cần đúng điệu, màu sắc bắt mắt và hấp dẫn.
  • Với món ăn này, chúng ta cần phải dùng kèm cùng cơm trắng là đúng nhất.
  • Đây là món ăn ngon lắm ta có thể thưởng thức trong các bữa cơm hàng ngày, nhất là với các ngày trời mưa hay lạnh.
  • Việc cho thêm nước cốt dừa sẽ giúp cho món ăn của bạn tăng thêm hương vị.

Gà kho sả ớt là một món ăn hoàn hảo từ hương thơm nồng của sả, cay của ớt, thịt gà dai ngon thơm lừng thêm phảng phất béo béo của nước cốt dừa làm đốn tim người thưởng thức. Ăn với cơm nóng đã ngon nhưng tuyệt vời hơn khi nhâm nhi với vài cốc bia vào dịp cuối tuần với gia đình. Với cách làm khá đơn giản này ai cũng có thể trổ tài với món gà kho sả ớt thơm ngon hấp dẫn tại nhà cả. Món này không những nấu cho các bữa cơm hàng ngày mà cũng có thể trổ tài để nấu cho các bữa đám cỗ của gia đình nữa đấy nhá. Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé !

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here