10 Cách nấu chè hạt sen thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình – Xanh Lá

1 / Tại sao phải ăn chè hạt sen?

Chè hạt sen không chỉ là món ngon giải nhiệt mùa hè mà còn rất bổ dưỡng và được nhiều người biết đến như một vị thuốc Đông y.

Hạt sen có chứa polysaccharides từ tâm sen, có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Từ đó, làn da của bạn sẽ hồng hào và giảm mụn nhanh chóng.

cách nấu chè hạt sen

Cách làm chi tiết món chè hạt sen

Bạn đang xem: Hướng dẫn nấu chè hạt sen

Đồng thời, tâm sen còn có thể trị chứng mất ngủ, cải thiện vị giác, bồi bổ cho người già và trẻ nhỏ.

Đối với phụ nữ mang thai, uống trà sen mỗi ngày rất tốt và mang lại nhiều lợi ích, như: giảm stress, kích thích phát triển trí não thai nhi, giúp thai phụ hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng. mạnh.

Ngoài ra, chè sen đun còn có một số công dụng rất tốt cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết như:

  • Điều hòa kinh nguyệt của phụ nữ.

    Giảm mức cholesterol trong máu.

    Cải thiện các bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch, hệ bài tiết, v.v.

    Hỗ trợ điều trị ung thư và ức chế sự phát triển của khối u trong cơ thể.

    Điều chỉnh lượng đường trong máu.

    Hỗ trợ mang thai.

    Điều trị gan nhiễm mỡ.

    Có thể nói, cách làm chè hạt sen và chè hạt sen là một liều thuốc bổ cho bạn và gia đình. Hãy cùng nhau pha trà mỗi ngày ngay từ hôm nay để nâng cao sức khỏe cho chính mình và những người thân yêu nhé.

    2 / Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

    Chè hạt sen luộc rất dễ và tốt cho sức khỏe. Sau đây xin giới thiệu với các bạn công thức nấu chè hạt sen tại nhà để bạn đọc tham khảo và áp dụng.

    2.1-Cách nấu chè hạt sen đậu xanh

    Bạn có thể kết hợp hạt sen và đậu xanh luộc thành món chè thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Đậu xanh chứa nhóm vitamin A, B cùng hàng loạt khoáng chất, chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch.

    cách nấu chè hạt sen

    Chè hạt sen đậu xanh

    Cách nấu chè đậu xanh hạt sen:

    • Hạt sen rửa sạch, để ráo, tách lấy tim sen. Ngâm đậu xanh trong nước lạnh cho mềm.

      Đun sôi một nồi nước, cho đậu xanh và hạt sen vào đun sôi, sau đó cho nước bột sắn dây vào khuấy đều.

      Thêm đường để làm ngọt trà.

      Khi thưởng thức, dùng thêm nước cốt dừa để có thêm vị béo và thơm.

      2.2-Chè hạt sen long nhãn

      Chè hạt sen, long nhãn không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giúp tăng cường sự dẻo dai của xương khớp, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến giác mạc.

      Củ sen long nhãn, ăn theo phương pháp sau không lo bị nóng trong và nổi mụn:

      • Bước đầu tiên: tách tâm sen để loại bỏ vị đắng, cùi nhãn gọt vỏ bỏ hạt, lấy cùi và cho vào âu sạch.

        Bước 2: Luộc hạt sen với đường. Bạn vớt ra cho vào bát nước mát để sen được tươi.

        Bước 3: Đun sôi một nồi nước hoa nhài, cho long nhãn vào chần sơ qua khoảng 5 – 7 phút rồi cho củ sen vào. Nấu thêm 1 lần nữa rồi lấy ra để nguội.

        Chè 2,3 hạt sen táo đỏ cho bà bầu

        Táo đỏ được Đông y cho rằng có tác dụng an thần, giảm căng thẳng và rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, củ sen nấu với táo đỏ có thể giúp cải thiện làn da, chống lão hóa, ngăn ngừa tăng cân hiệu quả. Cách nấu chè hạt sen táo đỏ rất đơn giản, bạn có thể làm theo công thức sau:

        • Ngâm hạt sen khô và táo đỏ vào nước lạnh cho nở mềm.

          Ninglian thêm đường để làm ngọt hạt sen, sau đó vớt hạt ra và cho vào bát nước lạnh.

          Tiếp tục đun sôi một nồi nước, cho táo đỏ vào ninh cho đến khi hạt táo mọng nước thì đổ hạt sen vào nấu chín.

          Có thể bạn quan tâm: Cháo bí đỏ: 11 cách nấu đơn giản cho cả nhà và bé ăn dặm

          Múc chè ra cốc để nguội, có thể chan nước cốt dừa, nước yến, .. để tăng thêm vị béo ngậy.

          2.4-Hướng dẫn nấu chè hạt sen nha đam

          Vào mùa hè nóng nực, nha đam là nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng không thể thiếu trong các món chè. Nha đam không chỉ dễ ăn, tính mát mà còn có chức năng thanh nhiệt, giải độc, dưỡng ẩm, dưỡng ẩm và tốt cho sức khỏe. Với sự kết hợp của sen và nha đam, bạn sẽ có ngay một bát chè bổ dưỡng cho cả gia đình trong ngày hè nóng nực.

          Bước 1: Tách tâm sen, rửa sạch, để ráo. Nha đam bạn gọt vỏ, rửa sạch cho hết lớp nhựa rồi cắt hạt lựu.

          Bước 2: Đun chè sen với đường phèn và bột sắn dây, thêm chút muối để cân bằng vị.

          Bước 3: Đổ chè ra cốc, trang trí bằng lá dứa và rưới nước cốt dừa và nha đam.

          2.5-Cách nấu chè hạt sen đường phèn

          Cách nấu chè hạt sen với đường phèn khá hợp lý cho các chị em không có nhiều thời gian vào bếp. Hạt sen tươi hấp thụ vị ngọt của đường giúp bạn thưởng thức một món ăn giải khát mà không mất đi công dụng đối với sức khỏe. Đặc điểm của món chè này là không làm mất đi vị thơm nguyên bản của hạt sen.

          Cùng chế biến một bữa ăn ngon cho gia đình theo cách làm chè hạt sen đường phèn sau đây nhé:

          cách nấu chè hạt sen

          Chè hạt sen đường phèn

          • Hạt sen rửa sạch để loại bỏ tạp chất, hạt và tim.

            Hạt sen ngâm nước lạnh cho nở mềm, sau đó cho vào nồi nước sôi, nêm đường vừa ăn.

            Thưởng thức thạch, nước cốt dừa, dừa nạo.

            2.6-Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen

            Về lợi ích sức khỏe, đậu đen có nhiều điểm tương đồng với hạt sen. Đậu đen chứa nhiều chất xơ, protein và các hợp chất hỗ trợ quá trình mang thai.

            Làm chè củ sen đậu đen vừa ngon vừa dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Học cách làm chè hạt sen đậu đỏ tại đây:

            • Hạt sen ngâm nước lạnh cho mềm. Vo sạch đậu đen, nhặt sạch cùi, loại bỏ khi bị mốc để không làm ảnh hưởng đến mùi vị của lá trà, sau đó ngâm với nước khoảng 4-8 tiếng.

              Cho đậu đen vào nồi nước sôi cho mềm rồi ngâm với đường kính khuấy đều.

              Đặt một nồi nước mới và luộc hạt sen cho đến khi nở ra.

              Hạt sen và đậu đen đun trong một nồi khác, nêm đường.

              Chế biến bột năng: Hạt sen và đậu đen khi luộc chín, ngâm tinh bột trong nước 15 phút, vớt ra nấu với nước chè cho đến khi chín.

              2.7-Mẹo nấu chè hạt sen nước cốt dừa

              Tương tự như cách làm chè hạt sen với đường trong, kết hợp với nước cốt dừa có thể làm cho món chè của bạn ngon và béo hơn. Ngoài ra, nước cốt dừa rất tốt cho làn da của phụ nữ.

              Bước 1: Đun nhỏ lửa hạt sen với đường và vani để hạt sen mềm vừa phải, nước không bị đục.

              Bước 2: Chuẩn bị dừa xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt. Bạn đun nhỏ lửa các loại nước trong nồi cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

              Bước 3: Khi ăn, múc chè ra bát, rưới đều nước cốt dừa lên bề mặt, thưởng thức với đá lạnh.

              2.8-Chè hạt sen thanh nhiệt, giải độc

              Khoai mì, một loại củ tương tự như khoai, sắn, có tính giải nhiệt, dễ ăn nên rất lý tưởng khi dùng với hạt sen khi nấu chè. Ngoài ra, bột sắn dây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiêu hóa, tim mạch.

              Sự kết hợp giữa hạt sen và củ sắn dây rất mát và ngon trong mùa hè:

              Bước 1: Ngâm hạt sen và tách lòng khỏi hạt để bớt đắng. Các loại củ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào bát riêng.

              Bước 2: Luộc hạt sen đến khi chín mềm, vớt ra, cho đường vào khuấy nhanh tay.

              Bước 3: Đổ hạt sen vào nồi nước sôi trước, cho bột sắn dây vào, sau khi nước sôi thì tắt bếp. Không nên đun quá lâu vì sẽ ảnh hưởng đến độ giòn của khoai mì và làm giảm vị ngon của chè.

              Trà hạt sen 2.9 giải nhiệt mùa hè

              Để làm món súp thập cẩm hạt sen, hãy kết hợp nhiều loại nguyên liệu khi nấu và thêm vị umami khi ăn. Cách pha chế chè hạt sen thập cẩm như sau:

              Chuẩn bị:

Viết một bình luận