Chia Sẻ Các Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng

Lẩu hải sản không chỉ dễ làm, hợp khẩu vị mà còn là món ngon để cả gia đình cùng thưởng thức, trò chuyện và chia sẻ. Món lẩu này được mọi người yêu thích vì sử dụng vị ngọt của hải sản để làm nước lẩu và kết hợp các loại rau, nấm đặc trưng dễ tìm ở nước ta. Để giúp các bạn nắm được cách nấu lẩu hải sản thập cẩm, sau đây chúng tôi xin cung cấp thông tin hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản chua cay tại nhà và cách bày biện lẩu hải sản đẹp mắt để các bạn thưởng thức. Để tham khảo.

Cách làm lẩu hải sản không hề phức tạp, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm ra món lẩu hải sản thơm ngon, đậm đà.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nấu lẩu hải sản

1. Nguyên liệu chế biến món lẩu hải sản

Một nồi lẩu hải sản ngon cần có những nguyên liệu sau

lẩu hải sản

  • Tôm 500gr
  • Mực tươi 500gr
  • 1 bát con nghêu (ngao)
  • 1/3 quả dứa
  • 2 quả cà chua (thêm nhiều hơn nếu bạn thích nước xốt hải sản màu đỏ ngon)
  • 1 bó nấm enoki
  • 1 thìa cà phê bột me (nếu có me) càng tươi
  • 2 xương ức gà
  • 500g phi lê cá
  • 1 chả cá
  • vài cái bánh đậu
  • Vài bó bún hoặc tôm mì bạn chọn
  • Bắp cải và rau củ bạn chọn
  • Gia vị gồm: hành khô, tỏi, hạt nêm, siro, muối, tiêu, gừng, hành tây.
XEM THÊM:  TOP 3 cách làm cá trắm kho riềng ngon ngất ngây | VinID

2. Yêu cầu thực phẩm đối với lẩu hải sản

Có thể bạn quan tâm: 5 công dụng của khoai tây, các lưu ý khi dùng và cách chọn mua

Lẩu hải sản cần ngon và bổ dưỡng, việc chọn món đóng vai trò rất quan trọng, vì thực phẩm tươi ngon thì món ăn mới ngon. Dưới đây là các yêu cầu lựa chọn thực phẩm mà bạn nên biết:

– Nước lẩu: Nước lẩu hải sản nên có màu đỏ tự nhiên đặc trưng của cà chua và sa tế bên trên. Nước dùng trong lẩu phải trong, không bị vẩn đục, có vị ngọt xương tự nhiên. Ngoài ra, nước phải có vị chua nhẹ từ me, cà chua và dứa.

cách nấu lẩu hải sản

– Đối với hải sản: Cần chọn loại hải sản tươi, ngon để đảm bảo chất lượng của món lẩu. Trong quá trình sơ chế, bạn cần làm sạch kỹ để đảm bảo hải sản không bị tanh. cách nấu lẩu hải sản

-Những loại rau ăn kèm lẩu hải sản: Ngoài các loại rau trên, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều loại rau ăn kèm như gỏi, rong biển, rau cải … Ngoài ra, để lẩu hải sản không bị ngán, bạn nhé. cũng có thể chế biến thêm bún, mì tôm khô, phở …

cách nấu lẩu hải sản

3. Hướng dẫn các bạn nấu lẩu hải sản thơm ngon, bổ dưỡng

Xem thêm: Top 20 món ngon nhà hàng quán ăn ngon quận 7 đông khách nhất

XEM THÊM:  Gợi ý 7 thực đơn 50k cho bữa ăn gia đình thêm thơm ngon dinh dưỡng

Lẩu hải sản luôn mang đến cho bạn cảm giác lạ miệng, bởi trong hải sản có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giàu đạm và canxi. Lẩu hải sản đơn giản, gọn nhẹ và nhanh chóng, là lựa chọn hoàn hảo cho những buổi họp mặt đông người. Nhằm giúp mọi người biết cách làm lẩu hải sản chua cay tại nhà, sau đây biên tập viên sẽ giới thiệu cách làm lẩu hải sản chuẩn vị, các bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu hải sản

  • Thịt bò, thịt heo rửa sạch, thái thành từng lát mỏng
  • Tôm, mực, sò rửa thật sạch
  • Cá thái miếng
  • Rau rửa sạch, rửa sạch và để riêng với nước
  • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn
  • nấm rửa sạch

nguyên liệu nấu lẩu hải sản

Bước 2: Các bước làm lẩu hải sản

  • Nước lẩu hải sản: Bạn có thể mua thận đa dụng ở quán bún, bạn mua xương heo, xương gà, nước sôi rồi chần sơ qua. Hoặc nếu cần thì nêm thêm gia vị như muối, hạt nêm cho vừa ăn.
  • Chuẩn bị nước chấm: Bạn có thể dùng nước tương, xì dầu, tương ớt, dầu mè và một chút giấm. bát trộn. Sau đó chia thành từng bát nhỏ để mọi người dùng trong khi ăn
  • Đặt nồi súp lên bếp điện và đun sôi súp. Đối với bữa ăn, bạn sẽ chuyển sang nhúng rau, thịt và hải sản dùng nóng. Ăn kèm với đậu phụ, nấm và mì khô.
XEM THÊM:  Nhân sâm có tác dụng thế nào đến sức khoẻ? - Tuổi Trẻ Online

cách nấu lẩu hải sản

Bước 3: Thưởng thức Lẩu Hải Sản

  • Cho dứa xanh và nấm đông cô vào nồi, xào cho thơm. Chần hết nước trong nồi lẩu để nhúng, sau đó đun sôi nước trong nồi. Sau khi nước sôi, bạn cắt nhỏ đậu phụ rồi cho vào nồi.
  • Bày tôm, ngao, mực, cá và các loại rau từ lẩu hải sản ra đĩa. Khi nước trong nồi sôi trở lại, nhúng lần lượt các nguyên liệu vào nước dùng cho đến khi chín. Thưởng thức lẩu hải sản với chút tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

cách nấu lẩu hải sản

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết về cách chọn thực phẩm tươi sống và cách nấu lẩu hải sản bổ dưỡng mà tôi muốn chia sẻ để bạn đọc tham khảo. Tôi hy vọng những thông tin tôi cung cấp trong bài viết trên đã hữu ích trong việc chế biến món ngon này của bạn. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Ở bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm xốt cua thịt , đừng quên đồng hành cùng mình để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc may mắn với món ăn ma yêu thích của bạn!

Có thể bạn quan tâm: 5 cách làm nem cuốn – Đổi món đãi cả nhà nhân ngày mát trời

Viết một bình luận