Ẩm thực

Hướng dẫn nấu món thịt kho tàu đơn giản mà thật ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Hướng dẫn nấu món thịt kho tàu đơn giản mà thật ngon.

XEM VIDEO Hướng dẫn nấu món thịt kho tàu đơn giản mà thật ngon tại đây.

Thuộc về Rau om ngon, Công thức nấu ăn, Lựa chọn thực đơn, Khóa học chính, Cách nấu ăn dễ dàng, Thịt lợn kho tộ

Thịt lợn kho tộ là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình Việt. Từng miếng thịt đậm đà, béo ngậy quyện với trứng cút tạo nên một món ăn đậm đà khó quên. Công thức óc heo kho tộ rất dễ làm và không tốn nhiều thời gian. Bạn có thể học cách làm món thịt heo kho tộ theo kiểu miền bắc hoặc miền nam để chế biến cho gia đình một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhất. Để không cảm thấy nhàm chán, bạn cũng có thể theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây để học được công thức món thịt heo kho tộ mà chồng và con bạn sẽ thích mê.

Cách làm Bụng heo kho tộ kiểu Thái

Cách làm món thịt heo kho tàu đậm đà hương vị miền nam

Cách nấu món thịt kho tàu

Giá trị dinh dưỡng của thịt lợn kho

Thịt lợn kho rau củ mang lại giá trị dinh dưỡng cho người lớn và trẻ nhỏ

Đối với người lớn, đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng không cần bàn cãi. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cẩn thận, vì đây không phải là món ăn dành cho tất cả mọi người, vì thịt lợn kho tộ có nhiều axit béo và cholesterol. Món hầm này cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho con bạn. Thức ăn mềm, dễ ăn rất lý tưởng cho nhu cầu phát triển của trẻ, vì trẻ đang trong giai đoạn phát triển nên cần nhiều chất béo.

XEM THÊM:  Cách làm BÁNH QUY BƠ (công thức &quotmaster&quot) - Savoury DaysSavoury Days

Thịt lợn kho có ý nghĩa đặc biệt trong mâm cơm

Nhiều gia đình Việt Nam từ bắc chí nam chọn món hầm mạnh là món chính cho cả gia đình. Thịt lợn kho có thể được dùng với trứng cút hoặc trứng, và tốt nhất là ăn với cơm trắng, ghế sa-kê hoặc dưa cải. Vị mặn ngọt, béo ngậy của thịt quyện với vị chua chua của trứng và vị chua chua cay cay của dưa cải mang đến một hương vị lôi cuốn người thưởng thức. strong> Thịt lợn kho cũng có một ý nghĩa đặc biệt vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán và khi nhìn thấy Thịt lợn kho có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy như mình đã hết năm. Để giúp các mẹ chế biến món ngon mỗi ngày này, hãy cùng tham khảo cách làm thịt dày với công thức chuẩn nhất dưới đây nhé.

Nguyên liệu cho món thịt lợn kho tộ

  • 1kg thịt ba chỉ ngon (phần thịt này sẽ mềm, ngọt và không bị khô)
  • 20 quả trứng cút
  • 1 lít nước dừa
  • 3 – 4 củ hành tím
  • Nước mắm ngon
  • Đường, muối, hạt nêm
  • Thực hành món thịt heo kho:

    Sơ chế nguyên liệu làm món thịt heo kho tàu:

    • Thịt được sử dụng để làm thịt heo kho thường là thịt ba chỉ tươi và ngon. Không nên dùng thịt nạc nguyên miếng để kho, thịt sẽ bị khô và rau không được nhiều dầu mỡ. Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn. Để thịt bớt mùi tanh, bạn có thể trần qua nước sôi, vớt bọt rồi xả lại với nước rồi để ráo.
      • Trứng cút cho vào nồi nước sôi. Để trứng không bị mất vị và dễ bóc hơn khi luộc, bạn cũng có thể thêm một chút giấm và muối.
      • Luộc trứng cút để nấu thịt kho tàu

        • Hành tím băm nhỏ.
        • Bạn có thể mua nước ở chợ hoặc đun trên bếp với đường cho đến khi chuyển màu.
        • Làm nước hàng để nấu món thịt kho tàu

          Cách om thịt lợn:

          • Cho thịt vào tô lớn, sau đó cho hành tím, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn vào ướp khoảng 20 phút.
          • Ướp thịt để nấu thịt kho tàu

            • Đặt nồi lẩu lên bếp, cho thịt đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt chín thì đổ nước dừa xâm xấp mặt thịt. Bạn hạ nhỏ lửa và đun sôi cho đến khi thịt mềm và có màu vàng nâu. Hãy tiếp tục và thêm trứng cút đã bỏ vỏ vào món kho thông thường. Để thịt có màu đẹp và nước trong, hãy nấu mà không cần đậy nắp.
            • Cho trứng cút vào nấu thịt kho tàu

              • Thịt lợn kho tộ Hầm trên lửa nhỏ khoảng 30-45 phút để thịt chín đều và mềm, không cần nấu cho đến khi cạn nước, vì vị ngọt tự nhiên. của thịt được giữ lại. Nước dừa, vị mềm và béo ngậy của thịt và trứng gia vị, bạn chỉ cần nêm lại một chút gia vị là được.
              • Một số lưu ý khi làm món thịt heo kho:

                Cho thịt vào nước hàng để nấu thịt kho tàu

                • Để có một món súp ngon, bạn nên chọn phần bụng lợn có màu hồng tươi, mọng nước.
                • Trong bước sơ chế nguyên liệu, để thịt không bị ám mùi khi nấu, cần luộc sơ qua nước sôi.
                • Thịt lợn kho tộ Không dùng nước khi nấu mà nên giữ lại một ít nước thịt, vì nước thịt cũng rất đậm và ngon, có thể ăn với cơm nóng.
                • Từng miếng thịt heo kho tộ mềm, thơm ngon, có màu vàng nâu đẹp mắt. Khi thưởng thức nó sẽ đậm đà, có mùi thơm nức mũi của nước dừa tươi. Món Thịt kho tàu ăn với cơm nóng và kim chi rất tuyệt. Hi vọng đã có công thức chi tiết về Cách làm thịt heo kho tộ i để các chị em nội trợ có thể trổ tài với cả nhà món ngon này nhé. Các mẹ có thể chia sẻ và cùng nhau làm và điều gì có thể tốt hơn.

                  Chúc bạn thành công!

                  Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button