Tin Tức

List Cách làm kem chuối đậu phộng chỉ trong 15 phút mà ăn được cả tuần

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết List Cách làm kem chuối đậu phộng chỉ trong 15 phút mà ăn được cả tuần.

XEM VIDEO List Cách làm kem chuối đậu phộng chỉ trong 15 phút mà ăn được cả tuần tại đây.

Shop kem chuối dừa đậu phộng Banhmro

Chuối là loại quả quen thuộc nhưng vô cùng bổ dưỡng. Ăn chuối mỗi ngày giúp bổ sung nhiều loại vitamin, dưỡng chất và lượng calo cần thiết cho cơ thể, thậm chí còn có thể hỗ trợ giảm cân hoặc tăng cân hiệu quả, tùy thuộc vào chế độ ăn của bạn.

Mang lại nhiều lợi ích không ngờ đến vậy, trái chuối còn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, có hương vị thơm ngon trong mỗi bữa ăn của gia đình. Chuối xanh có thể nấu canh với ốc, xương hầm,…, chuối chín có thể chế biến thành các loại bánh ngọt, đặc biệt là món kem chuối mát lạnh vô cùng hấp dẫn.

Bạn đang xem: kem chuối dừa đậu phộng

Cách làm kem chuối đậu phộng chỉ trong 15 phút mà ăn được cả tuần - 1

Kem chuối đậu phộng là món ăn hấp dẫn của nhiều người với hương vị mát lạnh, thơm ngon.

Thỉnh thoảng thưởng thức món kem chuối thơm ngon, man mát lại bổ dưỡng thì thật tuyệt vời, đổi vị mới lạ thay vì cứ ăn mãi những trái chuối chín. Chẳng cần khéo tay, chị em nào cũng có thể thực hiện món ăn hấp dẫn này với cách làm kem chuối đậu phộng không hề khó, nguyên liệu đơn giản dưới đây.

XEM THÊM:  List Đậu phọng và công dụng chữa bệnh của cây lạc

1.1 NGUYÊN LIỆU LÀM KEM CHUỐI ĐẬU PHỘNG

1. Nguyên liệu

– Chuối chín: 15 quả

– Đậu phộng (lạc) rang đập dập: 100g

– Nước cốt dừa: 400ml

– Nước lọc: 200ml

– Đường trắng: 50g

– Bột năng hoặc bột ngô: 40g

– 1 ống vani (nếu có, để làm tăng hương vị cho món ăn)

– 1 chút xíu muối

– Túi bóng kính nhỏ

Xem thêm: List ăn bơ đậu phộng giảm cân

Cách làm kem chuối đậu phộng chỉ trong 15 phút mà ăn được cả tuần - 2

2. Lưu ý khi chọn nguyên liệu trong cách làm kem chuối đậu phộng

– Để món kem chuối được thơm ngon, ngọt, đúng vị, tốt nhất chị em nên lựa chọn loại chuối tây nhỏ và ngắn hoặc chuối ngự, chuối sứ, có thể tìm mua ở bất kỳ chợ hay siêu thị nào. Chuối tây vừa dễ ăn vừa có hương vị thơm hơn loại chuối tiêu.

– Chuối làm kem không được làm chuối xanh hay quá chín, hãy dùng chuối vừa chín tới để món kem không bị nát hay quá chát.

– Nước cốt dừa chị em có thể tự làm tại nhà, nhưng tốt nhất nên mua sẵn ở siêu thị để rút ngắn thời gian làm kem chuối.

Cách làm kem chuối đậu phộng chỉ trong 15 phút mà ăn được cả tuần - 3

2. CÁCH LÀM KEM CHUỐI ĐẬU PHỘNG

Bước 1: Làm hỗn hợp nước cốt dừa

– Cho nước lọc, nước cốt dừa, đường, 1 chút xíu muối và bột năng vào nồi khuấy đều.

XEM THÊM:  List Cách làm đậu phộng rang muối đường chuẩn như ngoài hàng

– Đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa và khuấy đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn và sánh lại thì tắt bếp.

Cách làm kem chuối đậu phộng chỉ trong 15 phút mà ăn được cả tuần - 4

Bước 2: Rang đậu phộng

– Đậu phộng hay lạc cho vào chảo khô rang nhỏ lửa, đảo thật đều tay.

– Sau khi lạc chín thì bọc lạc vào 1 tờ báo và ủ trong chăn hoặc quần áo dày khoảng 15 phút. Cuối cùng mới bóp nhẹ để lạc tung hết vỏ, đập dập. Làm theo cách này đậu phộng sẽ rất giòn và thơm.

Cách làm kem chuối đậu phộng chỉ trong 15 phút mà ăn được cả tuần - 5

Bước 3: Chuẩn bị chuối và túi bóng kính

– Chuối chín bỏ vỏ, để nguyên quả.

– Túi bóng kính bạn dùng kéo rọc một bên túi để lúc sau làm kem chuối dễ dàng hơn.

Cách làm kem chuối đậu phộng chỉ trong 15 phút mà ăn được cả tuần - 6

Bước 4: Làm kem chuối

Có thể bạn quan tâm: Đặc sản Quảng Bình qua chuyến du lịch miền trung

Cách làm kem chuối đậu phộng chỉ trong 15 phút mà ăn được cả tuần - 7

– Cho quả chuối vào túi nilon rồi dùng dao to bản hoặc chai thủy tinh ép mỏng.

– Rót 1 thìa nước cốt dừa hỗn hợp đã nấu lên chuối rồi rắc đậu phộng lên trên, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều mặt chuối.

Cách làm kem chuối đậu phộng chỉ trong 15 phút mà ăn được cả tuần - 8

– Khéo léo lật sang mặt bên kia của túi bóng kính, rót nước cốt dừa rồi rắc đậu phộng lên.

XEM THÊM:  List cách làm nước đậu phộng rang

– Làm tương tự với những quả chuối còn lại.

Cách làm kem chuối đậu phộng chỉ trong 15 phút mà ăn được cả tuần - 9

– Cho kem chuối vào ngăn đá tủ lạnh, sau 4-5 tiếng là kem đông lại và bạn có thể thưởng thức món kem chuối mát lạnh cực ngon rồi.

Cách làm kem chuối đậu phộng chỉ trong 15 phút mà ăn được cả tuần - 10

3. YÊU CẦU THÀNH PHẨM VÀ BẢO QUẢN KEM CHUỐI

Cách làm kem chuối đậu phộng chỉ trong 15 phút mà ăn được cả tuần - 11

Với cách làm kem chuối đậu phộng trên, thành phẩm phải đảm bảo được những yêu cầu sau:

– Kem chuối thơm ngon, không bị chát, có độ ngọt vừa phải, béo ngậy của nước cốt dừa và vị bùi bùi của đậu phộng rang. Khi để đông kem chuối không bị cứng hẳn mà vẫn có độ hơi dẻo, vị các nguyên liệu hòa quyện.

– Kem chuối sau khi làm xong bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và ăn trong cả tuần. Tuy nhiên, không nên để loại thực phẩm này quá lâu vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Khoảng 2 – 4 ngày là thời điểm lý tưởng để bạn bảo quản và sử dụng kem chuối.

Cách làm kem chuối đậu phộng chỉ trong 15 phút mà ăn được cả tuần - 12

Chúc chị em thành công với cách làm kem chuối đậu phộng cực đơn giản.

Có thể bạn quan tâm: Thông Cáo Báo Chí Sáp Nhập Foodexpo.com.vn vào Banhmro.com.vn

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button