Ẩm thực

Tuyệt chiêu kho thịt heo nạc, ba rọi cực ngon cực ghiền

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Tuyệt chiêu kho thịt heo nạc, ba rọi cực ngon cực ghiền.

XEM VIDEO Tuyệt chiêu kho thịt heo nạc, ba rọi cực ngon cực ghiền tại đây.

Cách nấu thịt kho tàu ngon là băn khoăn của nhiều chị em. Để giúp bạn thưởng thức bữa ăn ngon miệng với một nồi thịt kho hấp dẫn, sau đây daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm thịt heo kho ngon nhất để giúp bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà một cách dễ dàng và thành công. ở nhà.

Mô tả khóa học

Thịt heo kho

Thịt heo kho vừa đậm đà vừa óng ánh rất ngon miệng. Ảnh: internet

Thịt kho là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình Việt, món thịt kho đậm đà hương vị, độ mặn, ngọt vừa phải ăn với cơm nóng rất đưa cơm. Cách làm thịt kho có thể được biến tấu thành nhiều cách khác nhau, mỗi vùng miền lại có cách sử dụng nguyên liệu và gia vị riêng để giúp hương vị của món thịt kho đa dạng, hấp dẫn hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từ A – Z bí quyết kho thịt heo ngon nhất. Áp dụng công thức này, bạn có thể thay đổi nguyên liệu để nấu các món kho khác như thịt kho tiêu, thịt kho tàu, thịt kho trứng cút,….Cùng theo dõi và thực hiện nhé!

Bạn đang xem: Kho thịt heo ngon

Nguyên liệu cho món thịt lợn kho tộ:

  • Thịt ba chỉ: 400gr
  • Nước dừa: 500gr
  • Trứng cút: 10 quả
  • Hành khô: 2 viên
  • nước mắm, tiêu, đường, ớt
XEM THÊM:  Top 10 món ăn vặt chiên khiến giới trẻ mê mẩn

Cách nấu thịt ngon:

Bước đầu tiên: chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt heo kho

Hành khô băm nhỏ. ½ thịt ba chỉ. Đầu bếp.

Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp với chút nước mắm, hành khô, tiêu, hành tím băm nhỏ và ớt trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Panasonic

Trứng cút luộc chín và bóc vỏ. Có thể thay trứng vịt hoặc trứng cút bằng trứng cút.

Bước 2: Nước dùng

Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, cho 2-3 thìa đường vào khi dầu nóng, nấu cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu nâu.

Tiếp tục cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt đã ướp vào đảo đều, đảo đều tay đến khi thịt thấm nước rồi vớt ra, đổ nước cốt dừa vào nồi thịt heo om.

Hầm thịt trên lửa nhỏ trong khoảng 25 – 30 phút. Khi thịt chín mềm, cho trứng cút đã luộc chín vào kho cùng. Nấu cho đến khi nước trong nồi thịt cạn gần hết và thịt chín mềm, có màu đẹp mắt thì nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.

Dĩa thịt kho

Dĩa thịt kho ngon khiến bữa cơm gia đình thêm tròn vị. Ảnh: internet
XEM THÊM:  Cơm cháy chiên nước mắm kiểu mới thơm giòn ăn chẳng muốn dừng

Có thể bạn quan tâm: Uống Sữa Đậu Nành Hàng Ngày Có Tốt Không? Cần Kiêng Gì?

Bước 3: Lưu ý

Chọn các loại thịt ngon:

  • Muốn có một nồi thịt heo kho ngon thì phải chọn được thịt ba chỉ tươi, ngon và không có mùi hôi. Miếng ba chỉ có lớp mỡ dày giúp miếng thịt bóng, đẹp khi kho. Đừng chọn thịt nạc chỉ nếu nước dùng khô và không có dầu mỡ.

Stitch Pickling Spice:

  • Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp gia vị vừa ăn. Gia vị ở đây có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy theo khẩu vị của bạn. Ngoài muối, đường, mắm và các loại gia vị khác, bạn có thể cho thêm tỏi, sả, gừng, mắm nêm, bột canh, ngũ vị hương …
  • Nên ướp thịt cho vào lúc ít nhất 15-20 phút Để thịt thấm đều gia vị trước khi nấu. Có thể ướp qua đêm, đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu ướp trong tủ lạnh thì không nên ướp với hành, đường, tỏi.
  • Băm nhỏ hành, tỏi rồi vắt lấy nước trộn đều với thịt, sau đó cho hỗn hợp sau cùng để giúp thịt thơm hơn.

Tạo màu cho nước dùng:

  • Bạn có thể mua các gói gia vị pha sẵn ngoài chợ cho món thịt heo ngon, hoặc tự chế biến với đường như hướng dẫn ở trên.
  • Khi nước đường sôi, chuyển sang màu vàng đậm. Hoặc khi có đèn đỏ là lúc già, cho thịt vào đảo đều là được, nếu đường già quá thì vị sẽ rất đắng.
  • Nếu thịt tái nhạt thì vặn nhỏ lửa, nấu cho đến khi cạn nước, nước sệt lại dần và có màu đậm dần. Ngoài ra, bạn có thể vớt thịt ra từng chiếc và nấu nước dùng cho đến khi sánh mịn, sau đó cho thịt trở lại nồi và đảo đều một lần nữa.
XEM THÊM:  Top 20 địa điểm ăn vặt Tân Bình - Ngon rẻ, gây thương nhớ mọi đối tượng

Bí mật bảo quản thịt

  • Cho thịt đã ướp vào nồi đảo đều tay cho đến khi thịt chín thì cho nước vào đun cho thịt sôi thì giảm lửa và tiếp tục đun liu riu cho đến khi thịt mềm và ra nước. . Một cơn sốt tương tự cũng sẽ xảy ra. Nếu kho nhiều thịt cùng lúc, bạn nên chia thành nhiều nồi và không nên cho quá nhiều thịt một lúc.

Hi vọng với những công thức món thịt heo kho ngon nhất được chúng tôi chia sẻ từ a – z trên đây sẽ giúp bạn thực hiện được món thịt heo kho ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn và ngon miệng. chúc bạn thành công.

Xem thêm: 15 nhà hàng ngon ở Sài Gòn đông nghịt khách – HaloTravel

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button