Ẩm thực

Cách làm khoai lang ngào đường đơn giản cho cả nhà nhâm nhi

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm khoai lang ngào đường đơn giản cho cả nhà nhâm nhi.

XEM VIDEO Cách làm khoai lang ngào đường đơn giản cho cả nhà nhâm nhi tại đây.

Nếu bạn muốn làm món ăn vặt cho gia đình thì đây là cách làm khoai lang rất dễ.

Khoai lang ngào đường

Khoai lang chiên giòn và thơm ngon chắc chắn là món ăn vặt tuyệt vời trong nhà bạn. Cùng vào bếp với bách hóa xanh và chế biến ngay món ăn quen thuộc mà vẫn tươi nguyên trong ký ức tuổi thơ của bao thế hệ này nhé.

Bạn đang xem: Khoai lang chien ngao duong

Nguyên liệu làm kẹo khoai lang

Nguyên liệu chính làm món khoai lang ngào đườngNguyên liệu chính làm món khoai lang ngào đường

Mẹo – Khoai lang ngon là những củ khoai tây khỏe mạnh, không dễ uốn cong, cảm thấy cứng, chắc và không bị nứt. Không nên chọn những củ khoai tây bị thâm đen hoặc bị rỗ vì như vậy có thể làm hỏng khoai tây – bạn nên chọn loại có kích thước vừa phải, không quá lớn vì như vậy sẽ có nhiều chất xơ và không có mùi vị.

2 cách làm kẹo khoai lang

Bước 1 Chuẩn bị Khoai lang

Khoai lang mua về, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi nghiền khoai thành từng lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một bát nước, cho 2 thìa cà phê bột sắn dây và 2 thìa cà phê muối vào, trộn đều.

XEM THÊM:  Có nên dùng dầu oliu trong chiên xào khi nấu ăn?

Đối với khoai lang cắt lát mỏng, ngâm trong khoảng 5-10 phút để loại bỏ mủ và tránh cho khoai tây bị thâm. Sau khi ngâm, bạn vớt khoai tây ra rửa lại với nước, để ráo nước.

Sơ chế khoai langSơ chế khoai lang

Có thể bạn quan tâm: Bột bánh dẻo làm thế nào? Cách làm bánh dẻo trong 20 phút – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Mẹo: Ngoài tinh bột sắn và muối, bạn cũng có thể dùng giấm hoặc nước chanh pha loãng để làm sạch mủ.

Bước 2 Khoai lang chiên

Cho khoảng 500ml dầu ăn vào nồi, đun sôi dầu. Khi dầu nóng, cho khoai vào chiên với lửa lớn. Chiên đến khi khoai chín mềm thì chuyển sang lửa nhỏ, chiên ở lửa vừa cho đến khi khoai chín vàng, giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ.

Chiên khoai langChiên khoai lang

Lưu ý: Ban đầu nhớ chiên khoai ở lửa lớn, sau đó vặn nhỏ lửa lại, vì nếu bạn để lửa nhỏ, khoai sẽ dễ bị nát.

Bước 3 Khoai lang

Cho khoảng 100g đường và 50ml nước vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ. Sau khi đường tan hết, bạn cho phần khoai lang vừa chiên vào tiếp tục cho đường vào.

XEM THÊM:  2 cách nấu lẩu gà chanh ớt và lá quế ngon đơn giản ấm bụng ngày mưa

Ngọt đến mức khoai lang đông lại thì tắt bếp và cho khoai ra đĩa thưởng thức.

Ngào đường cho khoai langNgào đường cho khoai lang

Lưu ý: Hãy thoải mái trộn đường với hạt mè hoặc bơ.

Có thể bạn quan tâm: Nghề làm tương Bần – đặc sản xứ Hưng Yên

Nếu bạn không thể ăn hết, hãy bảo quản khoai lang trong lọ hoặc túi ziplock.

3 thành phẩm

Món khoai lang ngào đường cực hấp dẫnMón khoai lang ngào đường cực hấp dẫn

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể chế biến món khoai lang sấy ngon tuyệt. Khoai lang giòn tan với lượng đường ngọt vừa phải, vừa ăn khoai vừa uống trà nóng thì tuyệt vời phải không nào.

Nếu không muốn ăn đường, bạn có thể học cách làm khoai lang chiên truyền thống cũng rất ngon.

Vừa rồi Bách hóa XANH đã chia sẻ với các bạn cách làm món chè khoai dẻo cực đơn giản tại nhà. Hi vọng bạn thực hiện thành công món ăn vặt này. Thêm vào đó, bạn có thể bỏ túi ngay 16 món ngon từ khoai lang để làm tại nhà nhé!

Có thể bạn quan tâm

Mua đường ở khu vực xanh

XEM THÊM:  Top 10 món cháo ăn dặm dễ nấu cho bé trong thời kỳ ăn dặm - KidsPlaza

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: Chuối sứ là gì? Những tác dụng tuyệt vời mà chuối sứ đem lại

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button