Chỉ vài nghìn mua nắm lá đu đủ non, xào với tỏi có ngay đĩa rau xào ngon như nhà hàng

Dưới đây là món đu đủ xào tỏi bổ dưỡng và dễ làm. Bài hát được chia sẻ cùng độc giả giadinh.net.vn.

Lá đu đủ xanh xào tỏi là món ăn nổi tiếng của người dân Tây Bắc Trung Quốc. Thậm chí nhiều người còn nói rằng đây là món ăn có thể ngăn ngừa một số bệnh.

Tùy chọn mua lá đu đủ

Bạn đang xem: Lá đu đủ xào tỏi

Chỉ vài nghìn mua nắm lá đu đủ non, xào với tỏi có ngay đĩa rau xào ngon như nhà hàng - 1

Chọn mua những lá trên cùng, nhưng không quá non sẽ xấu.

Lá đu đủ ở phía trên, có màu xanh nhạt, lá tươi nhưng không quá non, các mặt đều nhau là lá ngon.

Chọn những ngọn đu đủ chắc, cứng, còn tiết nhựa vì là lá non vừa hái.

Tuy nhiên, bạn nên tránh mua những lá đu đủ bị hư hỏng hoặc héo úa, khi cầm sẽ mềm và nhẹ.

Điều trị ban đầu

Chỉ vài nghìn mua nắm lá đu đủ non, xào với tỏi có ngay đĩa rau xào ngon như nhà hàng - 2

Có thể bạn quan tâm: cách làm kim chi lăn bột

Lá đu đủ Bạn rửa sạch cả tàu để loại bỏ hết sạn, sau đó xé thành từng miếng lớn.

Rửa kỹ trong một chậu nước để loại bỏ nhựa, nhiều lần cho đến khi nước trong.

Sau khi rửa hết nước đu đủ, đun sôi nước, sau đó đổ lá đu đủ vào nồi và nấu cho đến khi lá vừa mềm (không thích hợp để đun sôi) để giảm vị đắng. Sau đó bạn đổ ra rổ, lấy một tô nước lạnh khác, cho rau đã chần sơ vào, vắt khô.

XEM THÊM:  3 mẹo cách nấu cháo cá thơm nức, ngon ngọt không còn mùi tanh

Xử lý

Chỉ vài nghìn mua nắm lá đu đủ non, xào với tỏi có ngay đĩa rau xào ngon như nhà hàng - 3

Lá đu đủ luộc chín và vắt khô bằng nước lạnh.

Bạn xào tỏi trước, sau đó cho đu đủ chín mềm như rau muống. Để món xào thêm bổ dưỡng, bạn hãy cho thêm thịt lợn hoặc chân bò vào. Nêm nếm, mì chính (nếu cần), bột nêm, dầu hào mỗi thứ một chút, chiên vừa ăn là được.

Chỉ vài nghìn mua nắm lá đu đủ non, xào với tỏi có ngay đĩa rau xào ngon như nhà hàng - 4

Lá đu đủ xào tỏi và thịt lợn của độc giả. bài hát

Công dụng tốt cho sức khỏe của lá đu đủ

– Chăm sóc hỗ trợ cho bệnh sốt xuất huyết

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết làm món bánh quẩy giòn ngon cho bữa sáng mùa đông

– Uống trà hoặc nước sắc lá đu đủ để giảm rối loạn kinh nguyệt, các triệu chứng của PMS như đau bụng, nhức đầu, buồn nôn, khó tiêu.

– Nước sắc chiết xuất từ ​​lá đu đủ có khả năng điều trị nhiều vấn đề về da.

– Các đặc tính chống oxy hóa và hàm lượng vitamin E trong lá đu đủ hỗ trợ gan chống lại bệnh viêm gan và xơ gan liên quan đến viêm gan C (hcv).

p>

– Uống nước sắc lá đu đủ hoặc tiêu thụ lá đu đủ có khả năng làm giảm căng thẳng cảm xúc, chẳng hạn như thay đổi tâm trạng hoặc trầm cảm.

XEM THÊM:  5 cách làm tào phớ, thơm ngon, nguyên liệu đơn giản tại nhà

– Lá đu đủ giúp hỗ trợ hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa và làm giảm các triệu chứng táo bón, ợ chua, đầy hơi, hội chứng ruột kích thích và các vấn đề tiêu hóa khác.

– Giảm viêm, tăng lực, cải thiện độ nhạy insulin ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ, tiểu đường, tổn thương thận.

– Giải độc cơ thể.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chất papain trong thành phần lá đu đủ có thể gây kích ứng dạ dày. Vì vậy, bệnh nhân mắc bệnh dạ dày không nên lạm dụng lá đu đủ, để không gây tử vong do xuất huyết dạ dày.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/chi-vai-nghin-mua-nam-la-du-du-non-xao-voi-toi-van-nem-gia-vi-don -gian -… Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/chi-vai-nghin-mua-nam-la-du-du-non-xao-voi-toi-van-nem-gia- vi-don-gian-the-nay-co-ngay-dia-rau-xao-ngon-nhu-nha-hang-20210925200518478.htm

Xem thêm: Cách làm xúc xích bằng vỏ Collagen CHUẨN để không bị bục vỏ

Viết một bình luận