Ẩm thực

Hé Lộ Bí Quyết Làm Bánh Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị Đất Huế

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Hé Lộ Bí Quyết Làm Bánh Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị Đất Huế.

XEM VIDEO Hé Lộ Bí Quyết Làm Bánh Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị Đất Huế tại đây.

Bánh bột lọc từ lâu đã trở thành món ngon được nhiều người yêu thích và cũng được coi là biểu tượng của ẩm thực dân gian xứ Huế. Tuy hương vị rất đặc biệt nhưng cách làm bánh bột lọc lại không quá khó, bạn có thể tự làm tại nhà để thưởng cho người thân và bạn bè, sau đây Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn chi tiết.

Bánh phở là một món ăn nổi tiếng của ẩm thực Huế, nhưng loại bánh này lại vô cùng “khiêm tốn” từ việc sử dụng những nguyên liệu quen thuộc cho đến cách chế biến đơn giản. Nếu đã một lần thưởng thức món bánh này, bạn sẽ không thể quên được hương vị béo ngậy, dai dai của nhân bánh và vỏ bánh. Thêm chút nước mắm chua ngọt để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Bạn đang xem: Làm bánh bột lọc trần

Bánh bột lọc Huế

Bánh bột lọc Huế hấp dẫn khẩu vị của thực khách cả nước

Nguyên liệu chính để làm vỏ bánh là bột sắn dây, nhân bánh rất ngon, có vị ngọt của tôm, chút beo béo và độ hấp dẫn của lòng heo. Từng miếng bánh mềm, trong suốt, dễ dàng nhìn thấy nhân tôm, thịt bên trong có màu nâu đỏ được chấm với chút nước mắm chua ngọt đã cho thấy gu thẩm mỹ đặc biệt, tài hoa và sự khéo léo của người làm bánh. Cuối tuần này, bạn hãy thử công thức làm bánh bột lọc được chia sẻ dưới đây và vào bếp trổ tài làm cả nhà thích mê nhé. .

XEM THÊM:  Cách làm bánh kem trà xanh cho mùa hè tươi mát

Chuẩn bị vật liệu

Nhân bánh

  • 500g tôm càng
  • 250g lòng heo
  • muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tỏi, hành tím băm nhỏ
  • dầu điều

Bột bánh

  • 400ml nước
  • 100ml dầu ăn
  • 500g bột sắn dây
  • muối

Cách làm bánh bột lọc chuẩn Huế

Chuẩn bị điền

– Rửa sạch tôm, cắt bỏ xúc tu và chân, cho tôm vào ướp, nêm chút đường, muối, tiêu, hành lá băm, tỏi băm, dầu điều trộn đều.

<3 Trộn đều cho ngấm gia vị.

Nhân bánh chiên

Đặt chảo chống dính lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, khi nóng thì trút thịt vào xào sơ qua rồi trút tôm vào xào cho đến khi tôm chín và có màu. đã thay đổi.

Làm bột

Bột đã chuẩn bị bạn cho vào bát. Đun sôi nước với một ít dầu ăn, sau khi nước sôi thì đổ từ từ nước vào âu bột và khuấy đều tay cho đến khi bột kết lại và tạo thành khối bột dẻo, có độ đàn hồi.

Trải một lớp bột mì lên mặt phẳng, đặt viên bột lên trên và nhào bột bằng tay. Dùng cán lăn bột để cán mỏng bột, dùng khuôn tròn để dập hình bánh lên bột.

Xem thêm: Tổng hợp 13 cách làm các món nấm xào chay thanh đạm, đơn giản (dư kí tự)

Làm bánh

XEM THÊM:  Chia sẻ cách nấu lẩu gà thái chua cay ngon như ngoài tiệm của chị Dung

Hoàn thành và hấp bánh

Đặt phần nhân bao gồm thịt và tôm vào giữa rồi gấp đôi chiếc bánh lại sao cho phần nhân được bọc hoàn toàn vào vỏ bánh. Dùng hai ngón tay cái miết hai mép bột lại với nhau để tạo thành hình bán nguyệt.

Đặt lá chuối lên xửng hấp, cho bánh vào hấp khoảng 10 phút. Nhìn bột bên trong và thấy nhân bên trong là được.

Tạo hình bánh

Bánh hấp

Công thức nấu nước chấm ngon

Để bánh bột lọc ngon hơn, hấp dẫn hơn, bạn có thể pha thêm nước chấm cho bánh. Công thức làm bánh phồng chấm nước mắm ngon gồm có: 40ml nước, 15g đường, 15ml nước mắm, 10ml nước cốt chanh, tỏi ớt (tùy khẩu vị). Hòa tan các nguyên liệu trong một bát nhỏ cho đến khi đường tan hết.

Ăn kèm với dầu hành

Xem thêm: Cách bảo quản hoa quả tươi lâu để bán

Hành lá sau khi rửa sạch, cắt bỏ phần rễ trắng, phần lá thái nhỏ cho vào bát, cho một chút muối. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì đổ dầu vào âu hành tím. Cho hành tây vào xào đều cho muối tan.

Đặt bánh ra đĩa, sau đó phết thêm một lớp dầu hành hấp dẫn lên

Ăn xong bánh và thưởng thức

Bày lá chuối đã xắt hạt lựu ra đĩa, xếp bánh, phết thêm dầu hành lên mặt bánh rồi thưởng thức. Từng chiếc bánh nhỏ nhưng đậm đà, chấm với nước mắm chua ngọt thì ngon tuyệt cú mèo.

XEM THÊM:  Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa

Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm Bánh bột lọc Huế sau khi sản xuất có độ dẻo của vỏ ngoài, vị mặn giòn của nhân tôm quyện với vị chua ngọt, bánh có vị cay nhẹ. . Nước chấm hấp dẫn.

Những lưu ý khi nướng

  • Bánh tráng hấp gói lá ngon và hấp dẫn hơn bánh luộc.
  • Bạn có thể làm nhiều bánh và cất giữ. Trong ngăn đá, khi cần thưởng thức, rã đông trong tủ lạnh, sau đó hấp hoặc luộc bánh để phục vụ.
  • Nếu quá trình nhào quá khó, hãy làm mỏng bột. , sau đó đổ ra thìa hoặc bát nhỏ để hấp.
  • Người Huế thường làm bánh bằng bột sắn dây thay cho bột sắn dây, mắm tôm và thịt nạc. Vì vậy, nếu bạn có cơ hội, hãy thử một hương vị khác.

Như vậy là chúng ta đã vừa hoàn thành công thức làm món bánh bột lọc thơm ngon đậm đà hương vị rồi, hi vọng với những bước đơn giản bạn sẽ có món ngon để chiêu đãi cả nhà. Ngoài ra, tham khảo thêm cách làm bánh bột lọc trong hay cách làm bánh bột lọc lá chuối ngon dễ làm tại nhà nhé.

Chúc các bạn thành công và có thành phẩm hấp dẫn.

Điểm: 4,54 (13 phiếu bầu)

Xem thêm: Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt cực ngon chuẩn vị Huế

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button