Ẩm thực

Hướng dẫn làm bánh mì bằng nồi cơm điện xốp ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Hướng dẫn làm bánh mì bằng nồi cơm điện xốp ngon.

XEM VIDEO Hướng dẫn làm bánh mì bằng nồi cơm điện xốp ngon tại đây.

Làm bánh mì bằng nồi cơm điện hiện nay được nhiều người áp dụng mà không cần đến lò nướng. Vì vậy trong bài viết này, các chuyên gia tại siêu thị điện máy sẽ chia sẻ cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện .

1. Nguyên liệu và dụng cụ nướng bánh mì bằng nồi cơm điện

– 250 gram bột mì.

Bạn đang xem: Làm bánh mì bằng nồi cơm điện

– Sữa tươi không đường 150ml.

– 50 gam đường.

– 1 quả trứng.

Làm bánh mì bằng nồi cơm điện sử dụng những nguyên liệu gì?

– Men 5 g.

– 40 g bơ không muối.

– 2 gam muối.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 27 món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết, giúp Tết thêm tròn vị

– tô trộn bột, rây bột, nồi cơm điện, tô, chén, …

2. Các bước làm bánh mì bằng nồi cơm điện

Bước 1 : Cách nhào bột

+ Trộn bột mì, đường và muối trong một tô lớn. Cho 5 gam men vào bột và trộn đều. Cần lưu ý là phải khuấy bột theo thứ tự này, vì nếu trộn trực tiếp men với đường và muối thì hoạt tính của men sẽ bị yếu đi.

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện khi nhào bánh

+ Đun chảy bơ trong lò vi sóng hoặc nếu không có lò vi sóng, bạn có thể đun chảy bơ trong nồi cách thủy. Tạo chỗ trống ở giữa tô bột mì, đổ trứng đã đánh tan, sữa tươi và bơ vào trộn đều.

XEM THÊM:  Lương Khô Hải Châu - Thơm Ngon Cung Cấp Đầy Đủ Năng Lượng

+ Nhào bột cho đến khi mịn và đàn hồi, ấn vào thấy vết lõm và nở ra trở lại. Nếu bột hơi ướt, bạn có thể cho thêm bột mì vào nhào đều.

Bước 2 : Định hình ổ bánh trước khi nướng

+ Quét bột với một lớp dầu ăn mỏng, phủ khăn ẩm lên âu rồi để bột nở cho đến khi nở gấp đôi. Thời gian ủ khoảng 60 phút, tùy thuộc vào nhiệt độ lúc ủ.

+ Sau khi bột nở gấp đôi nồi cơm điện làm bánh mì , bạn nhẹ nhàng nhào bột khoảng 3 phút rồi chia bột thành từng viên nhỏ.

Nướng bánh mì bằng nồi cơm điện khi tạo hình bánh

Có thể bạn quan tâm: Cách làm gỏi cá hồi sống Hà Nội rất đơn giản và thơm ngon

+ Cho bột vào nồi cơm điện. Bật chế độ “nấu” trong 10 phút, sau đó bật chế độ “nấu” 3 lần cách nhau 10 phút.

+ Nếu muốn bánh có màu vàng nâu đẹp mắt, bạn có thể lật mặt bánh trong khi nướng.

Bước 3 : Thành phẩm

Làm bánh mì bằng nồi cơm điện bạn chỉ cần thưởng thức

& gt; & gt; Xem thêm: Đánh giá Nồi cơm điện Mặt Trời Vàng có tốt không ? Trước khi bạn chọn có mua không?

Một cách rất dễ dàng và nhanh chóng, bạn đã có một chiếc bánh sandwich nóng hổi sẵn sàng cho bữa sáng của gia đình mình.

XEM THÊM:  List cách làm bánh tráng cuộn trứng cút

3. Chú ý sử dụng nồi cơm điện để làm bánh mì

Để làm hầu hết các loại bột mì lên men, chẳng hạn như bánh hấp, bánh mì, bánh ngọt, v.v., cần có ít nhất hai quá trình lên men, đó là lên men phụ. Bột nhào nhiều men mềm hơn và dễ xử lý hơn, đồng thời men nở trong bột nhào có thể phân bố đều hơn. Lên men tự nhiên tốt hơn mà không bị co lại và cứng.

Trong quá trình đun của nồi cơm điện, bạn cần thường xuyên mở nắp để kiểm tra sau 30 phút đun, vì công suất điện của nồi cơm điện là khác nhau, nên tránh trường hợp hấp hoặc quá chín. Bạn có thể dùng đũa xiên vào bánh mì trước khi cho nhân vào. Khi bạn thấy không còn bột dính trên đũa nghĩa là bánh đã chín hoàn toàn.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện khá dễ dàng phải không các bạn. cảm ơn đã xem.

siêu thị điện tử hc

Xem thêm: Gợi ý 29 bộ THỰC ĐƠN các món chay đãi tiệc ngon hấp dẫn

XEM THÊM:  Cua hoàng đế là cua gì? Cua hoàng đế giá bao nhiêu, các loại và nơi mua
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button