9 cách làm bánh đơn giản bằng lò vi sóng nên biết!

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng – Trước đây, nhiều chị em cho rằng chỉ có thể làm bánh trong lò nướng, lò nướng hoặc nồi cơm điện. strong> Lò vi sóng hiếm khi được nghĩ đến.

Mặc dù lò vi sóng không còn xa lạ với nhiều hộ gia đình nhưng lò vi sóng hầu hết là vật dụng quen thuộc với mọi người, như: hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm …

Bạn đang xem: Làm bánh nướng bằng lò vi sóng

Hôm nay, blog của tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách tốt nhất để nướng một chiếc bánh đơn giản bằng lò vi sóng. Nhân tiện, thực tế có khá nhiều loại bánh có thể được làm bằng lò vi sóng, chưa kể nhanh chóng và dễ dàng , đảm bảo sẽ khiến bạn bất ngờ!

Chà, nếu bạn đang băn khoăn không biết lò vi sóng nào rẻ và phù hợp để sử dụng trong gia đình, thì đây là bài viết: 5 lò vi sóng tốt nhất nên mua hiện nay.

p>

Tôi có nên cho bánh vào lò vi sóng không?

Chắc hẳn nhiều chị em thích “rinh” một vài chiếc bánh thơm ngon về cho gia đình ăn vào dịp cuối tuần, ngày giỗ, ngày lễ? Tất nhiên, nếu bạn chỉ thỉnh thoảng làm bánh, và phải mua thêm một số máy móc hay lò nướng chuyên nghiệp hơn thì tôi nghĩ cũng không “xứng đôi vừa lứa”.

Ngược lại, lò vi sóng ngày nay là vật dụng quen thuộc trong nhà bếp, vừa có thể làm bánh vừa thơm ngon, tiện lợi thì còn gì bằng?

Việc sử dụng lò vi sóng vẫn hoàn toàn có thể giúp bạn làm ra một chiếc bánh thơm ngon, đủ độ nở và vừa ý cả nhà. Chưa kể, tận dụng lò vi sóng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền mà không cần phải đầu tư thêm các loại lò nướng, máy làm bánh khác.

Tự làm bánh bằng lò vi sóng tại nhà sẽ giúp bạn đảm bảo “vệ sinh an toàn thực phẩm”, một vấn đề nhức nhối gần đây. Đồng thời, bánh tự làm cũng phải bổ dưỡng hơn ngoài hàng đúng không nào?

XEM THÊM:  Nước cốt chanh dây | nước cốt mác mác

Cuối cùng, tôi tin rằng việc tự tay làm một chiếc bánh và cùng cả nhà thưởng thức sẽ giúp gia tăng cảm giác sum vầy và mang lại nhiều giá trị tinh thần to lớn hơn. Điều này là rất lớn.

Dưới đây, blog của tôi sẽ tư vấn cho bạn cách chọn một số loại lò vi sóng:

Lò nướng có vỉ nướng kép (trên và dưới). Lò vi sóng có chế độ nướng đối lưu. Lò có thể được điều chỉnh theo ý muốn của bạn và có ít nhất 2 thanh nhiệt. Lò có chế độ nướng cho công suất tối ưu, từ 1500 watt trở lên sẽ giúp nướng rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể chọn lò vi sóng với công nghệ hiện đại để bánh thơm ngon hơn.

Nếu bạn không chắc chắn về các loại lò vi sóng trên thị trường, vui lòng tham khảo bài đăng trên blog của tôi.

Bánh vi sóng

Lò vi sóng có thể làm bánh, nhưng đặc biệt là cái này, phải không? Tất nhiên, lò vi sóng không thể là công cụ vạn năng để “chế biến” mọi loại bánh trên thế giới. Tuy nhiên, chúng tôi cũng tìm thấy rất nhiều loại bánh có thể làm bằng lò vi sóng:

– Cookie

-Kế hoạch

– Bánh nướng nhỏ

– Bánh xốp

– Bánh đậu xanh nước cốt dừa

Xem thêm: Top 15 Món chè ngon nhất Việt Nam – Toplist.vn

– những chiếc bánh nhỏ

– Bánh chuối

– bánh táo

– Bánh hạnh nhân

Như vậy là đủ để bạn thể hiện kỹ năng của mình trước mặt cả gia đình rồi phải không? Các loại bánh tráng miệng, bánh ăn chính, bánh sinh nhật cưới hỏi cũng có. Chờ đã, đừng lo lắng, hãy đọc để được hướng dẫn chi tiết hơn về 9 cách làm bánh dễ làm bằng lò vi sóng tương ứng với 9 cách trên!

Mua lò vi sóng chính hãng tại tiki (với ưu đãi siêu khủng)

Mua lò vi sóng chính hãng tại lazada (có thưởng)

Hướng dẫn 9 cách dễ dàng để nướng bánh bằng lò vi sóng

1. Cách làm bánh quy trong lò vi sóng

Bánh quy sữa và bánh quy sô cô la chip là hai loại bánh được ưa chuộng nhất, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là “thế mạnh” của trẻ nhỏ. Việc tìm kiếm nguyên liệu để làm món bánh này cũng rất dễ dàng và bạn không phải lo lắng về điều đó.

XEM THÊM:  Cách Làm Mì Trộn Hàn Quốc Ngon Không Tưởng

Chuẩn bị nguyên liệu:

Đường: 1/2 kg. Bơ: 110 gram. Trứng: 1 quả trứng, bạn nên dùng trứng gà để có vị mặn. Bột năng: 140 gram, 1 nhúm bột năng. Cà phê: 1/2 muỗng cà phê. Thành phần này giúp bánh nở tốt hơn và bạn có thể bỏ qua nếu không có. Sô cô la vụn hoặc nho khô: 50 gram. Giấy nướng, dụng cụ đánh trứng, dao trộn, tô lớn, tấm nướng bằng nhôm hoặc nhựa (chấp nhận được trong lò vi sóng).

Cách thực hiện:

Bước 1: Đánh bông hỗn hợp bơ, sữa, đường và trứng cho đến khi tan chảy hoàn toàn.

Bước 2 Tiếp tục thêm bột mì và bột nở vào hỗn hợp trên và trộn đều bằng tay.

Bước 3: Thêm vụn sô cô la hoặc nho khô vào hỗn hợp trên và tiếp tục trộn. Nhớ cắt nhỏ sô cô la và nho khô.

Bước 4: Cắt giấy da thành các hình vuông và đặt trên một đĩa lớn, sau đó múc từng muỗng hỗn hợp ở trên, sau đó đổ một lớp mỏng vừa phải lên mỗi tờ. ..

Lưu ý: Không nên đặt các viên bánh quá gần nhau, vì khi nở ra bánh rất dễ dính vào nhau, dễ gây cháy bánh.

Bước 5: Cho chảo bánh vào lò, điều chỉnh nhiệt độ và công suất khoảng 500w (cao cấp), đặt thời gian khoảng 3 phút rồi lấy ra là có thể có một thành phẩm đẹp và thơm ngon.

2. Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất cơ đúng cách, bền bỉ, an toàn

Đây là một loại bánh thơm ngon với bề mặt mềm và mịn, rất thích hợp để làm món khai vị hoặc tráng miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Trứng: 3 quả trứng. Sữa tươi: 2/3 hộp. Sữa đặc: 2/3 lon. Đường cát: 2 muỗng canh. Nước lọc: Cốc chịu nhiệt 300ml.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho đường cát và một chút nước vào nồi, đánh đường đến khi đường chuyển sang màu nâu (nâu mật ong) thì đổ vào nồi và thêm một chút. nước để tạo thành hỗn hợp caramen mịn.

XEM THÊM:  Tự làm trà sữa đậu đỏ đơn giản tại nhà, ngon hơn ngoài quán

Bước 2: Nạo vỏ, bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ. Sau đó, đặt vào một rãnh có đục lỗ siêu nhỏ và đánh trứng cho đến khi bông và mịn.

Bước 3: Hòa tan sữa đặc vào sữa tươi, sau đó cho bát đựng hỗn hợp này vào lò vi sóng để làm nóng. Lưu ý là chỉ điều chỉnh chế độ sưởi. Sau đó, lấy hỗn hợp ra và cho vào lòng đỏ trứng gà đã rây.

Bước 4: Dùng cốc chịu nhiệt đã chuẩn bị sẵn, cho caramen vào đáy cốc rồi đổ sữa trứng lên trên.

Bước 5: Đặt các cốc đựng bánh vào lò vi sóng, nướng ở chế độ công suất trung bình – thấp, đặt chế độ quay trong khoảng 10 phút.

Sau đó, bạn vặn điều khiển nhiệt độ xuống thấp , thêm 10 phút và bạn đã sẵn sàng phục vụ bánh flan thơm ngon, ngọt và mặn. Đúng.

Đặt bánh vào tủ lạnh để sử dụng sau.

3. Bánh nướng nhỏ bằng lò vi sóng

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột mì: 30 gam, 1 nhúm bột nở. Đường: 20 gram. Ca cao: 15 gam (có thể thay thế bằng bột matcha hoặc bột khác tùy theo sở thích). Sữa tươi, dầu ăn: 20ml mỗi loại. Trứng: 2 quả trứng. Tô lớn, chảo bánh hoặc cốc vi sóng.

Cách thực hiện

Bước 1: Cho các loại bột và đường vào một tô lớn, sau đó cho dầu ăn, sữa tươi, lòng đỏ trứng gà (bỏ lòng trắng) vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp ngấm hoàn toàn. nhau.

Bước 2: Chia hỗn hợp vào các hộp trong chảo bánh hoặc cốc chịu nhiệt đã chuẩn bị.

Bước 3: Đặt bánh đã hoàn thành vào lò, vặn lửa lớn nhất và nướng trong khoảng 1,5 phút.

Bước 4: Phủ bánh toppig, gà cốm, kem hoặc sô cô la bào vụn lên trên và thưởng thức ^^.

Có thể bạn quan tâm: Công thức chế biến các món chả da heo cực ngon Tổng Kho Thịt Heo

Viết một bình luận