Ẩm thực

Các làm kem bánh gato bằng lòng trắng trứng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Các làm kem bánh gato bằng lòng trắng trứng.

XEM VIDEO Các làm kem bánh gato bằng lòng trắng trứng tại đây.

Shop làm kem bánh gato bằng lòng trắng trứng Banhmro

Bạn sẽ làm gì khi nướng xong cố bánh gato ngon tuyệt mà nhớ ra mình quên không chuẩn bị whipping cream và đã quá gấp để có thể chạy đi mua lại? Học ngay cách làm kem trang trí bánh từ lòng trắng trứng để “chữa cháy nhé”!

Lòng trắng trứng từ lâu đã được ứng dụng rất nhiều trong làm bánh, ngoài việc sử dụng làm nguyên liệu trong các loại bánh nướng, lòng trắng trứng với kết cấu bông xốp của mình cũng có thể tận dụng để làm kem trang trí cho bánh kem. Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ còn nhiều người lo lắng rằng phần kem từ lòng trắng trứng sẽ bị sống và không đảm bảo vệ sinh, có thể gây hại đến sức khỏe. Đừng lo lắng, với cách làm kem trang trí bánh từ lòng trắng trứng này, các vi khuẩn gây hại sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn và hoàn toàn yên tâm sử dụng cho cả nhà. Với phần kem trang trí này, bạn sẽ có một chiếc bánh kem bắt mắt không kém gì khi dùng whipping cream hay topping cream đấy nhé! Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây!

XEM THÊM:  Cách làm nem nướng miền Trung cực ngon và đơn giản tại nhà

Bạn đang xem: làm kem bánh gato bằng lòng trắng trứng

kem trang trí bánh

Tham khảo: Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố ngon đơn giản tại nhà

Với lòng trắng trứng, bạn hoàn toàn có thể làm được kem trang trí bánh Ảnh: Internet

NGUYÊN LIỆU

  • Bơ lạt: 100 gram
  • Lòng trắng trứng: 1 cái (khoảng 33 35 gram)
  • Một chút muối
  • Đường: 35 – 40 gram (có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của bạn)

Cách làm kem trang trí bánh:

Bước 1: Để bơ ở nhiệt độ phòng cho bơ nguội hoàn toàn, sau đó dùng dao cắt nhỏ bơ thành từng miếng nhỏ cỡ 1x1cm là được.

Bước 2: Cho nước vào một chiếc nồi nhỏ rồi đun sôi. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc âu lớn (âu phải đủ lớn để đặt được lên miệng nồi sao cho đáy âu không chạm nước. Khi nước trong nồi sôi hoàn toàn, bạn chỉnh lửa cho nhỏ lại để nước sôi lăn tan. Sau đó, cho phần lòng trắng đã chuẩn bị cùng với đường, muối vào âu. Để âu lên miệng nồi và dùng phới lồng cầm tay khuấy cho tới khi hỗn hợp ấm dần, đường và muối tan hoàn toàn. Dùng nhiệt kế đo trứng đạt nhiệt độ 70 – 75 độ C thì có thể nhấc âu ra khỏi nồi.

XEM THÊM:  Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho bà bầu đơn giản

Có thể bạn quan tâm: cách làm gà xào kho kim chi chua cay cực ngon

Bước 3: Bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp rồi tăng tốc dần dần lên, đánh trứng cho đến khi phần lòng trắng trứng bông cứng hoàn toàn. Để biết đã đạt hay chưa, có thể nhận biết bằng các dấu hiệu bên ngoài như trứng mịn, dẻo, có độ bóng nhất định, khi nhấc cây đánh lên sẽ tạo thành chóp hơi cong ở đầu cây. Lưu ý trong bước này, chỉ nên đánh trứng vừa đủ, không cố đánh thật bông lên vì sẽ dễ khiến trứng bị tách nước khi thao tác trộn cùng bơ.

Bước 4: Giảm tốc độ máy đánh trứng xuống mức trung bình. Sau đó cho từ từ từng thìa bơ vào hỗn hợp, đánh cho hòa quyện rồi mới cho thêm. Khi đã đánh hào quyện hết tất cả phần bơ thì bạn tăng tốc độ máy đánh trứng lên mức cao nhất rồi đánh hỗn hợp lòng trắng trứng và bơ cho tới khi hòa quyện lại với nhau thành một hỗn hợp kem có độ đặc vừa phải, đứng kem, dẻo, mịn và có màu trắng ngà hoặc trắng tinh.

XEM THÊM:  Cách làm sinh tố dưa hấu ngon nhất để giảm cân rất đơn giản

Bước 5: Khi đã đánh hoàn thành phần kem, bạn có thể dùng phới lồng cầm tay và đánh kem bơ thêm trong thời gian từ 30 – 60 giây. Việc này sẽ giúp tăng độ mượt của kem bơ và loại bỏ các bọt khí còn sót lại trong kem để khi trang trí kem sẽ không bị rỗ. Kem bơ thơm ngon nhất chính là khi vừa làm xong, tuy nhiên nếu không sử dụng hết trong một lần, bạn hoàn toàn có thể cất vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần trong vòng 3 – 5 ngày sau đó. Hoặc cất trong ngăn đá để sử dựng từ 4 -6 tuần.

Cách làm kem trang trí bánh bằng lòng trắng trứng không hề khó đúng không nào? Bạn có thể dùng phần kem sau khi làm xong để trang trí cho nhiều loại bánh khác, như làm bánh kem sữa tươi, bánh kem dâu tây …Cùng bắt tay vào làm ngay trong bếp nhà bạn để có một chiếc bánh kem thật xinh đẹp nhé! Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: List Đẹp mắt hấp dẫn với cách đổ rau câu sợi tại nhà

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button