Ẩm thực

Cách làm khô cá lóc đơn giản ngon chuẩn vị miền Tây

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm khô cá lóc đơn giản ngon chuẩn vị miền Tây.

XEM VIDEO Cách làm khô cá lóc đơn giản ngon chuẩn vị miền Tây tại đây.

Bạn đã biết cách làm khô cá trê miền tây chưa? Hôm nay chúng ta cùng học cách làm món cá lóc kho tộ miền tây đơn giản mà ngon nhé.

Khô cá lóc

Khô cá chỉ đen là một món ăn rất đơn giản và ngon mà bạn có thể thử làm tại nhà. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Bộ Xanh tìm hiểu thực hành món ăn này nhé.

Bạn đang xem: Làm khô cá lóc

Thành phần cho 1 con cá đen khô

  • 5 con cá đen làm sẵn
  • tỏi
  • hành tím 50g
  • ớt 100g
  • gừng 40g
  • li> li>

  • 3 quả chanh
  • Gia vị: hạt nêm, muối, ngũ vị hương, nước mắm, đường

Cách chọn cá lóc ngon – Chọn cá lóc ngon, chọn con to, chắc, săn chắc, cầm cá lên ăn thử có thể cảm nhận được thớ thịt săn chắc của cá. . Cá lóc ngon là cá có màu sẫm, không có quá nhiều đốm trắng trên đầu. – Ngoài ra, để phân biệt với cá lóc Trung Quốc, bạn nên nhớ rằng cá lóc Trung Quốc tương đối lớn, có con dài 150cm, con bình thường khoảng 100cm. Có vay dài phía sau, đầu nhỏ và dẹt về phía trước. Cá lóc Trung Quốc có màu nâu xám đến nâu nhạt, có những đốm đen ở hai bên và những đốm giống như yên ngựa ở lưng.

XEM THÊM:  7 Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Cho Hiệu Quả Tốt Nhất

Nguyên liệu làm khô cá lócNguyên liệu làm khô cá lóc

2 Cách Làm Khô Cá Sặc Khô

Xử lý sơ bộ đầu rắn ở bước 1

Đầu tiên, bạn cần rửa cá chỉ đen, bạn cho cá đen vào một cái âu lớn, sau đó cho 4 thìa muối và vắt 2 quả chanh. Dùng tay bóp cá với muối để khử mùi tanh và giúp cá không bị dính. Sau khi bóp cá, rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.

Sơ chế cá lócSơ chế cá lóc

Phi lê bước 2

Có thể bạn quan tâm: Top Cách làm mứt dừa nhiều màu sắc tự nhiên không phẩm màu

Bạn cắt đôi con cá bằng một con dao, sau đó mở cá, bỏ ruột và loại bỏ xương sống. Đặc biệt là phần đầu cá tương đối cứng, dùng kéo cắt đầu cá thành hai khúc dễ dàng.

Khi bạn cắt đôi con cá, sau đó dùng dao rạch 2-3 đường trên thân cá từ đầu đến đuôi. Mỗi dấu gạch ngang cách nhau khoảng 5 cm.

Phi lê cáPhi lê cá

Bước thứ ba là chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bạn rửa sạch và băm nhỏ gừng và ớt sừng, bóc vỏ và cắt đôi hành tím, bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.

XEM THÊM:  Những quán cơm tấm 'ma' dành riêng cho hội cú đêm ở Sài Gòn

Bạn cho rau vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn rồi cho thêm gia vị 2 muỗng canh, muối 3 muỗng canh, tiêu 1 muỗng canh, nước mắm 2 muỗng canh, ngũ vị hương ½ muỗng canh, đường 3 muỗng canh rồi trộn đều.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước thứ tư làm khô cá

Bạn quết nước sốt lên cá, nhớ phết đều lên toàn bộ con cá để cá thấm gia vị hoàn hảo nhất.

Sau khi ướp cá trong vòng 1-2 giờ, sau khi ướp, hãy đem cá ra nơi có nắng cho khô. Khi phơi, bạn cần đặt cá nằm trên đó để nhanh tách nước, ngoài ra nên lót một lớp lưới lên trên để bề mặt cá không bị dính chất bẩn, v.v.

Xem thêm: Cuối tuần đổi vị với cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng ngon đúng chuẩn

Làm cá khôLàm cá khô

Thành phẩm bước thứ năm

Đối với món cá khô này, bạn chỉ cần phơi trong vòng 1-2 ngày là cá sẽ khô hẳn và bạn có thể dùng để chế biến các món ăn.

Cá khô sau khi phơiCá khô sau khi phơi

3 Tận hưởng

Khô cá lócKhô cá lóc

Cá khô thơm ngon được tẩm ướp nhiều loại gia vị, đủ vị, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và là một trong những món ăn yêu thích của gia đình bạn.

XEM THÊM:  Cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm nướng giấy bạc cực ngon

Trên đây là công thức làm khô cá lóc thơm ngon hấp dẫn do bách hóa xanh tổng hợp lại cho các bạn, nếu các bạn thích bài viết và món ăn này thì hãy cùng vào bếp thử nhé. Được rồi.

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: Cách phân biệt hạt chia và hạt é một cách đơn giản và chính xác nhất

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button