Cách làm LẨU RIÊU CUA BẮP BÒ SƯỜN SỤN – Savoury DaysSavoury Days

Với công thức này, tôi không viết một câu chuyện dài vì miệng tôi chỉ nghĩ về nó. Nhưng tôi vẫn phải ngồi tả lại nồi lẩu ngon đến mức nào … mềm. Miền bắc đang trải qua đợt lạnh nhất kể từ đầu mùa đông. Nhưng lại là liên hoan nên nấu nướng, tụ tập ăn uống có vẻ thú vị hơn 🙂 Cuối năm, nhóm SD cũng chuẩn bị lẩu cho liên hoan. Trong vô vàn các món lẩu ngon, lẩu riêu cua bắp bò dường như đã chiếm được cảm tình của rất nhiều thành viên. Cách thực hiện như sau:

Bạn đang xem: Làm lẩu riêu cua bắp bò

Cách làm Lẩu riêu cua bắp bò

Vật liệu:

  • 700 gam cua băm
  • 700 gam sườn sụn
  • 700 gam bắp bò
  • 500 gam đậu phụ
  • 400 gam cà chua
  • Mì dày 500 gam
  • 50 gam mẻ
  • 50 gam dấm
  • 30 gam mắm tôm
  • li>

  • 50 gam hành khô
  • 5g muối
  • 10g hạt nêm

Rau ăn lẩu :

  • 400g rau muống
  • 300g cải xoong
  • 300 bông hoa chuối
  • 100g rau diếp
  • 30 tinh chất Gram
  • 50 gam húng quế
  • 50 gam kinh giới
  • 50 gam rau mùi
  • 50 gam hoa bạc
  • 50 gam hành lá
  • 50g giá đỗ
XEM THÊM:  Cách Kho Cá Biển Với Cà Chua Ngon Đậm Đà, Không Tanh - Đào Tạo Bếp Trưởng

Gia vị:

  • 50g hạt nêm / gia vị
  • 10g hạt tiêu
  • 1 quả chanh
  • 8g hành khô

ul>

* Ở nước ngoài, rất khó mua được mẻ và dấm, bạn có thể dùng còi chua thay cho mẻ, dấm rượu đỏ. Giấm rượu vang đỏ có vị rất giống với giấm tự nhiên.

Cách thực hiện :

1. Chuẩn bị súp sườn heo:

– Sườn sụn thái miếng vừa ăn.

– Đun sôi nước, sau đó chần sườn với 1 thìa cà phê muối, chúng ta sẽ thấy rất nhiều bọt bẩn bay ra. Xả nước và rửa lại sườn cho thật sạch. Ướp sườn với một ít hành khô băm nhỏ, 1 thìa cafe hạt nêm trong 15 phút.

– Cho một ít dầu vào chảo, cho sườn vào chiên sơ cho sườn chín, sau đó cho nước vào nấu cho sườn mềm, khoảng 30-45 phút.

Xem thêm: cách làm gà nướng chanh ngon tuyệt đỉnh

2. Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại:

  • Thịt bò rửa sạch, thấm khô, để đông lạnh cho đến khi hơi săn chắc rồi cắt thành từng lát mỏng
  • Bớt rau muống và cải xoong, rửa sạch rồi phơi nắng cho khô
  • Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối nhạt 5 ‘, để ráo.
  • Bóc vỏ hành khô và cắt thành từng lát mỏng. Cà chua bổ múi cau.
  • Lọc qua rây
XEM THÊM:  Top 40 Quán cơm tấm Sài Gòn TPHCM ngon ăn đáng đồng tiền bát gạo

3. Đậu phụ rửa sạch, thấm khô, cắt miếng vuông 1,5cm. Chiên trong dầu cho đến khi đậu vàng và giòn ở tất cả các mặt.

4. Lọc ghẹ qua rây rồi cho 1 tsp muối vào nồi ghẹ.

* Tham khảo cách lọc ghẹ tại bài viết Cách làm bún riêu cua.

5. Đặt nồi cua lên bếp đun với lửa vừa, dùng đũa khuấy nhẹ, đến khi nước sôi nhẹ và gạch cua nổi lên thì giảm lửa nhỏ. Ngừng đảo, đợi gạch / thịt cua nổi lên bề mặt thì tắt bếp, vớt gạch cua ra đĩa, để riêng. Cho một thìa mắm tôm vào chảo (tùy thích, nhưng thơm hơn).

6. Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm đến khi hơi vàng thì cho gạch / trứng cua vào xào chín rồi cho cà chua vào xào nhẹ tay, tắt bếp.

* Lưu ý: Ở Việt Nam, thuật ngữ “gạch cua” đôi khi được dùng để chỉ phần cua và phần trứng có màu vàng khi trụng qua nước sôi. Thay vào đó, những gì tiết ra từ nước lọc là thịt cua (bước 5). Phần trứng vàng là phần đã được xào với hành tây ở bước (6).

XEM THÊM:  Làm thế nào để biết tinh bột nghệ nguyên chất, không tạp nhiễm? | Organica

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa caramel ngọt ngào đầy hấp dẫn

7. Đặt nồi lẩu lên bếp, đổ nước riêu cua vào đầy ½, sau đó cho nước dùng vào, ninh sườn và ninh cho đến khi gần đầy nồi. Gia vị Đổ nước xốt đã lọc vào, nêm giấm và một chút hạt nêm.

Uống gạch cua và xào cà chua ở bước 6 ở trên. Cho vào chảo đậu hũ chiên giòn và hành lá cho đẹp mắt. Đun sôi nước lẩu và ngâm mình!

* Bạn có thể dùng nó với nước chấm, là hỗn hợp của tất cả các thành phần trong phần “Nước chấm”.

Thành phẩm và các món ăn kèm 🙂

Có thể bạn quan tâm: 9 cách làm phở cuốn ngon, hấp dẫn, chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Viết một bình luận