Ẩm thực

Mách bạn cách làm sinh tố đá bịch cafe NGON LẠ

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Mách bạn cách làm sinh tố đá bịch cafe NGON LẠ.

XEM VIDEO Mách bạn cách làm sinh tố đá bịch cafe NGON LẠ tại đây.

Giữa cái nắng hè oi ả thì việc ngồi nhâm nhi một bịch sinh tố đá sẽ là một lựa chọn không gì bằng. Theo đó, Bonjour Coffee sẽ hướng dẫn bạn cách làm sinh tố đá bịch cà phê. Chắc chắn bạn sẽ thành công kể cả khi bạn là người không giỏi “nữ công gia chánh”.

Bên cạnh cách làm sinh tố đá bịch cà phê, bạn có thể tham khảo trọn bộ 7 món ăn được chế biến từ cà phê tại đây. Từ đó làm phong phú thêm hiểu biết của mình trong việc chế biến các món ăn nhé.

Bạn đang xem: lam sinh to bich

Nguyên liệu làm sinh tố đá bịch cà phê

  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Sữa đặc: 150ml
  • Hương liệu cho món sinh tố: sữa chua, xoài, mãng cầu xiêm…
  • Đường: 80gr
  • Nước sôi: 50ml
  • Nước cốt chanh: 30ml
  • Muối: khoảng ¼ muỗng cà phê
  • Cà phê nguyên chất
cách làm sinh tố cà phê đá bịch
Sinh tố đá bịch cà phê món ăn thơm ngon giải nhiệt mùa hè.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi làm sinh tố đá bịch cà phê:

  • Bịch nilon nhỏ
  • Máy xay sinh tố,
  • Dây chun,
  • Muỗng…

Các bước làm sinh tố đá bịch cafe

Bước 1: Pha cà phê bằng phin

  • Tráng phin pha cà phê bằng nước nóng.
  • Cho 5 thìa bột cà phê nguyên chất vào phin.
  • Rót khoảng 30ml nước sôi vào phin và ủ trong khoảng 5 phút.
  • Cho tiếp nước sôi khoảng 90 độ vào phin.
XEM THÊM:  Cách làm cá chiên xù cuốn bánh tráng ngon đơn giản tại nhà

Lưu ý tỉ lệ cà phê/ nước vào khoảng 25 g cà phê /100 ml nước.

pha chế cà phê
Pha chế cà phê chuẩn bị cho món sinh tố đá bịch cà phê.

Bước 2: Chế biến sinh tố

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa thạch trái cây tại nhà ngon và đơn giản

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay gồm: sữa tươi, sữa đặc, nước sôi, nước cốt chanh và cả hương liệu của sinh tố (sữa chua, trái cây, cà phê đã pha ở bước trên…).

Yêu cầu của bước này là các nguyên liệu phải được xay thành một hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn và quyện đều.

Bước 3: Cho sinh tố vào bịch

Sau khi xay xong hỗn hợp, bạn sẽ cho sinh tố vào các bịch cafe nhỏ. Dùng thun buộc lại chắc chắn. Bạn tiến hành bỏ hết tất cả các hỗn hợp đã xay vào trong bịch cho đến hết.

Bước 4: Đông đá sinh tố

Sau khi đã hoàn thành xong việc cho sinh tố vào bịch, mang tất cả các bịch sinh tố vừa làm cho vào ngăn đông đá của tủ lạnh. Chờ khoảng 5 – 6 tiếng là bạn có thể thưởng thức món sinh tố đá bịch cà phê rồi đấy.

XEM THÊM:  Cách rang tôm với thịt ngon đậm đà

Lưu ý khi làm sinh tố đá bịch cà phê

Có một số điều bạn cần phải lưu ý khi làm sinh tố bịch cà phê. Điều này sẽ quyết định đến việc món sinh tố bạn làm có được hương vị thơm ngon hay không.

lưu ý làm sinh tố đá bịch
Nên ghi chú một số lưu ý để làm món sinh tố đá bịch cà phê ngon và thẩm mỹ.
  • Các nguyên liệu cần được sơ chế sạch sẽ trước khi thực hiện. Nên chọn cà phê nguyên chất để tốt cho sức khoẻ.
  • Cách thưởng thức món sinh tố bịch này là dùng trực tiếp miệng cắn vào bịch để mút từ từ sinh tố bên trong ra. Vì thế, không để các bịch sinh tố gần các thức ăn có mùi tanh như: thịt, cá.
  • Bịch nilon bạn chuẩn bị để làm các món sinh tố nên chọn loại có kích thước nhỏ gọn để vừa cho một lần ăn.
  • Khi rót sinh tố cà phê vào bịch thì bạn chỉ nên rót khoảng 2/3 phần bịch. Điều này giúp cho việc cột thun được dễ dàng hơn, tránh tình trạng sinh tố bị tràn ra ngoài.

Tham khảo: 2 cách nấu nếp cẩm dẻo mềm kiểu truyền thống và bằng nồi cơm điện

Tuổi thơ ai cũng từng trải nghiệm món sinh tố bịch cà phê vào những ngày hè oi ả. Nếu một lúc nào đó bạn muốn “xin một vé về tuổi thơ” thì hãy thử cách làm sinh tố đá bịch cà phê đơn giản này. Nó vừa giúp bạn có được một món ngon giải khát ngay tại nhà lại vừa mang đến cho bạn những cảm xúc bồi hồi của ngày còn thơ bé.

XEM THÊM:  List phụ gia thực phẩm cao cấp

Kevin Tran

Xem thêm:

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cafe Cốt Dừa Siêu Ngon
  • Cách Làm Mứt Dừa Vị Cà Phê Thơm Ngon Ngày Tết

Tham khảo:

  • https://ineedcoffee.com

Chia sẻ bài viết:

Xem thêm: List Phát Hiện 10 Tác Dụng Bất Ngờ Của Bã Cà Phê Có Thể Bạn Chưa Biết

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button