Hướng dẫn cách làm sushi kiểu Việt đơn giản, ngon mê li – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Không phải ai cũng biết cách làm sushi kiểu Việt Nam ngon và hấp dẫn. Công thức cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn nắm được cách chế biến món ăn này.

Chính vì vậy, sushi là món ăn truyền thống nổi tiếng du nhập từ Nhật Bản vào Việt Nam. Món ăn này kết hợp những nguyên liệu dễ kiếm nhưng đã được chế biến cẩn thận để tạo nên sự sảng khoái. Vì thế, chúng ngon không thể cưỡng lại được.

Sushi được rất nhiều người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ yêu thích. Hiện nay, đã có những biến tấu sao cho hợp khẩu vị hơn để chiều lòng thực khách.

Sushi của Việt Nam không khác gì ở quê hương của xứ Phù Tang. Nhưng cách làm dễ hơn một chút và bạn cũng có thể tự làm tại nhà để ngon hơn. Điều này giúp làm hài lòng gia đình vào mỗi dịp cuối tuần rảnh rỗi.

Bạn đang xem: Làm sushi tại nhà

Hôm nay, blog của jamja sẽ hướng dẫn bạn cách làm món sushi ngon của Việt Nam theo cách bạn muốn.

Cách làm sushi trứng xúc xích

cách làm sushi trứng xức xích

Đây là cách làm đơn giản nhất, nguyên liệu chính là trứng và xúc xích, ngoài ra bạn có thể thêm một số loại phủ khác để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu làm sushi trứng xúc xích

Gạo Nhật (nếu không có, có thể thay thế bằng gạo nếp Việt Nam): 300g

Một túi lá rong biển

Xúc xích, trứng, hải sản tươi sống

Các loại rau: dưa chuột, cà rốt

Gia vị: muối, đường, giấm, dầu mè, hạt mè nướng.

Cách làm sushi trứng xúc xích

cách làm sushi trứng xức xích 1

Đầu tiên bạn vo sạch gạo, cho vào nồi và nấu thành gạo nếp thơm. Sau khi cơm chín, cho cơm vào bát và thỉnh thoảng đảo nhẹ cơm để cơm nguội hoàn toàn. Sau đó lại cho giấm, muối, đường vào cơm đào cho ngấm gia vị. Chờ cho các cơ nguội hoàn toàn trước khi tiến hành gọi các gói sushi.

XEM THÊM:  Cách làm mứt gừng lát khô hấp dẫn cho tiết trời se lạnh ngày Tết

Đập trứng và bẻ thành những miếng rất mỏng. Rửa sạch hải sản và chiên cho thơm. Gọt vỏ cà rốt và dưa chuột, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Xem thêm: TOP 3 cách làm kem đậu xanh mát lạnh, giải nhiệt cực đã | VinID

cách làm sushi trứng xức xích 2

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bạn lót một tờ giấy A4 cứng xuống đáy, trải lá nori lên trên, đổ từng thìa cơm lên bề mặt lá rồi dùng tay dàn đều để tạo thành một lớp cơm mỏng. Bánh gạo không có gì nổi bật.

Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu lên bề mặt cơm gồm trứng, xúc xích, hải sản, rau củ rồi cuộn đều. Khi cuốn, lực ấn của tay rất quan trọng, lực ấn vừa phải, nếu ấn quá mạnh, cuộn sushi sẽ bị vỡ và phần nhân bên trong sẽ lồi ra ngoài, trông rất khó coi.

cách làm sushi trứng xức xích 3

Cuối cùng, sau khi cuộn sushi, bạn lăn cuộn sushi qua một lớp dầu mè cho bóng đẹp, dùng dao bén phủ dầu ăn lên lưỡi dao rồi cắt thành từng miếng nhỏ trên đĩa. Rắc thêm một chút vừng rang lên trên các lát sushi đã trang trí và dọn ra bàn cho mọi người thưởng thức.

Cách làm sushi chiên

cách làm sushi chiên

Sushi chiên này được làm theo cách tương tự như sushi trứng xúc xích ở trên, nhưng bạn phải cho thêm bột chiên giòn. Nhưng blog jamja cũng muốn giới thiệu cách làm sushi tôm ngon để các bạn tham khảo.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách làm tinh dầu bưởi mọc tóc đơn giản nhất tại nhà

Lớp phủ trên mặt sushi chiên

Một bát cơm lớn

Một túi lá rong biển

Tôm hấp: 300g

Củ cải muối, cà rốt bào sợi

Xì dầu, bột chiên xù, tôm viên chiên

Trứng: 2 quả trứng

Cách làm sushi chiên

cách làm sushi chiên 1

Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh trung thu rau câu flan không bị chảy nước

Lấy khuôn tre chuyên dụng, cuộn sushi trên mặt phẳng, sau đó đặt miếng nori lên trên, tiếp tục dàn đều cơm, tiếp tục cho cà rốt, dưa chua, tôm đã bóc vỏ hấp chín. Sushi cuộn dọc.

Vì khuôn cuộn bằng tre nên quá trình cuốn nhanh và không phức tạp, tuy nhiên bạn cần lưu ý khi cuốn, không được chủ quan cuốn quá nhanh, cơm không bao giờ bị dính ra ngoài khiến sushi bị nổ. ở đó.

cách làm sushi chiên 2

Với cách làm đó, bạn tiếp tục cuộn cho đến khi hết nguyên liệu và bước tiếp theo là chiên sushi. Cách chiên này không khó chút nào nhưng cũng đòi hỏi sự khéo léo của bạn. Đập hai quả trứng vào một đĩa dâu tây dài và lăn từng cuộn sushi qua một lớp trứng rồi cho vào vụn bánh mì. Điều này giúp bột bám chắc vào vỏ bánh và cũng giúp sushi ngon hơn.

cách làm sushi chiên 3

Sau khi cuộn xong, bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu vào, đun nóng rồi cho sushi vào chiên. Chiên cho đến khi chín vàng và giòn bên ngoài thì vớt ra để trên giấy thấm. Sushi chiên xong cắt miếng nhỏ chấm với tương ớt, sốt cà chua khi ăn rất ngon.

XEM THÊM:  Bột béo là gì? Bột béo dùng để làm gì? Lưu ý khi dùng và cách bảo quản

Cách làm nước sốt sushi

cách làm nước chấm sushi

Muốn ăn sushi ngon thì không thể thiếu nước chấm đi kèm. Một trong những nguyên liệu quan trọng quyết định hương vị của món sushi kiểu Việt Nam này chính là sốt mayonnaise thần thánh. Phương thức hoạt động như sau:

cách làm nước chấm sushi 1

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc bát sạch và khô để đựng các nguyên liệu như nước chanh, giấm, đường và nước lọc. Lấy hai quả trứng, đánh tan lòng đỏ rồi cho vào một cái âu khác, dùng máy đánh trứng đánh bông lên, khi trứng bông lên thì tiếp tục cho 1/2 hỗn hợp vừa trộn vào âu trứng rồi đánh đều một lần nữa.

cách làm nước chấm sushi 2

Tiếp theo, đổ dầu ăn vào bát trứng, lưu ý đổ từ từ, dùng đũa khuấy đều khi đổ. Cuối cùng, lúc này cho phần hỗn hợp còn lại vào và đánh tiếp, đánh càng bông càng tốt.

Đây là nước chấm sushi hoàn hảo, dễ làm, ngon. Nếu bạn muốn nước sốt đặc hơn, bạn có thể thêm dầu ô liu hoặc một chút wasabi nếu sushi có hải sản trong đó.

Tôi hy vọng bài viết “ Cách Làm Sushi Việt Nam Đơn Giản Và Ngon ” này có thể mang đến cho bạn cách làm sushi đơn giản và ngon tại nhà. Đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nhé. Chúc may mắn!

Xem thêm: 4 Cách Nấu Nước Dùng Ngọt Thanh Trong Vắt Ai Cũng Có Thể Làm Được | Cooky.vn

Viết một bình luận