Ẩm thực

Bí quyết làm khô heo giả bò tiếp khách ngày Tết

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bí quyết làm khô heo giả bò tiếp khách ngày Tết.

XEM VIDEO Bí quyết làm khô heo giả bò tiếp khách ngày Tết tại đây.

Làm theo công thức dưới đây và bạn sẽ có một món ăn khô, thơm với hỗn hợp gia vị dai và ngon trên từng thớ thịt mà bạn sẽ ăn mãi không chán. Không chỉ ngon mà còn tiết kiệm chi phí, an toàn và chất lượng cao.

Thịt bò khô là món ăn thường thấy trong các bữa tiệc chiêu đãi, ăn vặt của người Việt. Tuy nhiên, giá thịt bò khô thường cao và chất lượng không đảm bảo khi mua ở ngoài. Vậy hãy cùng xem bài viết này làm khô lợn giả như thế nào nhé.

Phương pháp làm thịt bò giả bằng lò nướng

Thịt heo giả bò bằng lò nướng

Bạn đang xem: Làm thịt lợn khô giả bò

Sử dụng lò nướng để làm nguyên liệu giả thịt bò

  • Thịt lợn nạc 1kg, cắt dọc thớ.
  • 80g gia vị đầy đủ.
  • 1 củ gừng, 6 trái ớt hiểm, hành tím, tỏi, tất cả băm nhuyễn.
  • 6 cọng sả, phần rễ băm nhỏ, phần còn lại băm nhỏ, đập dập.
  • 6 thìa đường, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 6 thìa bột ngũ vị hương, 1 thìa bột nghệ, một chút dầu điều.

Nguyên liệu làm thịt heo giả bò bằng lò nướngNguyên liệu làm thịt heo giả bò bằng lò nướng

Cách làm thịt bò giả cầy trong lò nướng

Bước đầu tiên Thịt lợn trắng

Chần sơ thịt trong nước sôi, sau đó lấy thịt ra và đặt vào một nồi khác. Thêm nước xâm xấp mặt thịt và nấu trong 5 phút (lửa vừa). Sau đó, lấy thịt ra để nguội.

XEM THÊM:  cách làm chả giò thịt heo

Chần sơ heo để làm lợn giả bò khôChần sơ heo để làm lợn giả bò khô

Bước 2 Luộc thịt

Đặt thịt lên thớt và dùng chày nghiền hoặc xé thành từng miếng. Sau đó, cho thịt vào nồi nước sôi và hoàn thành nước sốt và phần trên. Gia vị đã sẵn sàng và trộn đều. Sau đó, nấu> lửa nhỏ và đun liu riu cho đến khi nước cạn hoàn toàn.

Luộc thịt heo với xốt gia vị hoàn chỉnhLuộc thịt heo với xốt gia vị hoàn chỉnh

Bước 3 Rang khô

Tiếp tục đặt thịt vào lò nướng, 120 độ C trong 30 phút để thịt khô hoàn toàn.

Cho thịt nướng vào lò để hoàn thành món khô heo giả bòCho thịt nướng vào lò để hoàn thành món khô heo giả bò

Có thể bạn quan tâm: Giá vé Snow Town Sài Gòn kèm dịch vụ mới nhất 2022 – Halo Travel

Tham khảo thêm: Cách làm khô heo xé cay tại nhà ngon không cưỡng lại được

Thành phẩm ở bước thứ tư

Thành phẩm món thịt heo giả bò khôThành phẩm món thịt heo giả bò khô

Cuối cùng, bạn có thể bày ra đĩa để khô và thưởng thức, cảm giác ngon không kém gì món kem bò khô mà bạn ăn. Gia vị thấm vào từng thớ thịt phong phú cho một bữa ăn nhẹ hoàn hảo.

2 Cách Làm Giò Bò Giả Không Chiên

Thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm thịt bò khô không cần nồi chiên

  • 700g đùi heo
  • Nêm sả, tỏi, nghệ, ớt
  • Gia vị: dầu điều, đường, tương ớt, ngũ vị hương, bột ngọt, muối
  • li>

– Ngoài ra, phần thịt sẽ có màu hồng tươi, mềm và có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào. Đồng thời, lớp mỡ nhẹ, săn chắc và có mùi thơm đặc trưng.

Nguyên liệu làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầuNguyên liệu làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu

Cách làm thịt bò khô trong nồi chiên không khí

Bước đầu tiên để chuẩn bị thịt lợn

Thịt lợn sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch, rửa nhiều lần với nước rồi để thật ráo. Sau đó, bạn thái thịt thành những miếng dày khoảng 0,5-1cm theo thớ thịt.

Sơ chế thịt heoSơ chế thịt heo

Bước thứ hai để chuẩn bị nguyên liệu

Bạn rửa sạch 3 cây sả và cắt thành từng khúc dài 1-2cm. Đối với tỏi, bạn bóc vỏ 1/2 củ, còn lại phần hạt tiêu. Sử dụng 1 miếng trái cây. Sau đó, bạn dùng 1 củ gừng nhỏ, 1 củ riềng nhỏ, rửa sạch và cắt khúc.

<3

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Có thể bạn quan tâm: Con trai uống sữa đậu nành có tốt không

Bước thứ ba của cách ướp thịt lợn

Cho vào bát thịt lợn 1 thìa muối, 1 thìa tương ớt, 2 thìa dầu hào, 4 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa dầu điều.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp nguyên liệu đã xay vào tô trộn đều, sau đó bơm khoảng 7 – 8 tiếng.

Mẹo: Nếu bạn có thời gian, hãy để thịt heo đã ướp vào tủ lạnh qua đêm để thịt heo thấm gia vị và mùi vị. So sánh.

Ướp thịt heoƯớp thịt heo

Bước thứ tư của việc làm khô thịt lợn

Sau khi ướp đủ, đặt từng miếng thịt lợn vào nồi chiên không khí và sấy khoảng 50-60 phút ở 100 độ C. b> p>Làm khô sau khoảng 15 phút, sau đó kiểm tra và lật mặt thịt để thịt chín đều.

Lưu ý: Bạn không nên nướng quá chín thịt heo vì như vậy thịt heo sẽ dễ bị giòn và không còn dai.

Sấy thịt heoSấy thịt heo

Bước 5 Đã xong

Thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu thơm ngonThịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Thịt lợn sấy khô trong nồi chiên không dầu có màu rám nắng và mùi thơm, hương vị và kết cấu đậm đà khi ăn. Khô cứng rất hấp dẫn.

Tuy là thịt bò khô giả nhưng khi ăn món này bạn sẽ có cảm giác như đang ăn thịt bò khô thật, thơm và ngon. Với công thức đơn giản trên đây, hi vọng bạn có thể áp dụng thành công để đãi khách dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Chọn mua thịt lợn khô hảo hạng với giá ưu đãi tại Aobu:

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: Cách nấu thịt bò kho tàu mềm ngon đơn giản kiểu miền Bắc và miền Trung

XEM THÊM:  Top 10 món ăn đặc sản Bạc Liêu thơm ngon trứ danh, nhất định phải thử
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button