Ẩm thực

2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đà.

XEM VIDEO 2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đà tại đây.

Gà kết hợp với Jiang Ye luôn tạo nên một bữa ăn ngon, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên bởi hai cách nấu gà lá giang và thịt dai, và Nước sốt thơm dai của Aobe ở đây.

Trong số rất nhiều món ăn được chế biến từ gà và mắc khén, không thể không kể đến món gà rán thơm lừng, đảm bảo ăn là mê. Cùng vào bếp và cùng nhau thực hiện 2 món ngon này nhé!

Bạn đang xem: Lau ga la giang nau nhu the nao

1 lẩu gà lá giang

Lẩu gà Lajiang là một trong những món lẩu gà được ưa chuộng nhất hiện nay, với sự kết hợp độc đáo giữa hương vị chua chua cay cay, gây kích thích vị giác.

Nguyên liệu cho món Lẩu gà Jiangye

  • Thịt gà 700gr
  • Lá cỏ cà ri 150gr
  • Sả, Hành lá, Ớt, Hành tây, Rau mùi, Ngò rí, Tỏi băm nhỏ
  • Gia vị: muối , bột nêm, đường, nước mắm, dầu ăn

Nguyên liệu để nấu món lẩu gà lá giangNguyên liệu để nấu món lẩu gà lá giang

Cách sử dụng Jiang Ye để làm lẩu gà

Tiền xử lý nguyên liệu thô Bước 1

Nhặt và rửa sạch lá giangNhặt và rửa sạch lá giang

Gà rừng rửa sạch với nước để khử mùi và lau khô. Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Băm nhuyễn sả và cắt thành từng khúc nhỏ. Cắt mỏng ớt và hành tây, để lại phần đầu hành. Băm nhỏ tỏi, rau mùi băm nhỏ. Nhặt và rửa sạch lá giang rồi vắt một chút.

XEM THÊM:  Cách làm kẹo đậu phộng nhâm nhi cuối tuần cực kì đơn giản

Bước thứ hai của cách ướp gà

Ướp gàƯớp gà

Ướp gà với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và hạt nêm. Dùng tay trộn đều và để gia vị ngấm trong 15 phút.

Bước thứ ba của món gà rán

Xào gàXào gà

Xem thêm: Cách làm gỏi cuốn Sài Gòn chấm mắm nem đơn giản mà ngon

Xào tỏi trên chảo nóng, lấy ra và để sang một bên. Tiếp theo, bạn lấy chảo xào sả cùng với hành và ớt cho thơm rồi cho thịt gà vào xào đều tay cho đến khi thịt săn lại.

Bước thứ tư là chế biến món lẩu gà

Làm món lẩu gà lá giangLàm món lẩu gà lá giang

Đổ 2 lít nước vào nồi và đun sôi. Sau đó, giảm lửa và nấu thêm 15 phút, cho đến khi gà chín mềm. Cuối cùng cho lá lốt vào và nêm 60g hạt nêm, 60g đường và 90ml nước mắm. Cho hành, ớt, ngò, ngò gai và tỏi đã phi thơm vào trộn đều là hoàn thành món ăn.

Thành phẩm

Món lẩu gà lá giangMón lẩu gà lá giang

<3 Khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

& gt; & gt; Xem thêm: Cách nấu lẩu gà chua ngọt đúng điệu

2 gà rán gừng

Ngoài Lẩu Ye Ji, Gà rán Jiang Ye cũng là một món ăn đặc biệt, được chế biến từ hai nguyên liệu là gà và lá, tạo nên một phong cách nấu ăn bình dị và tinh tế.

XEM THÊM:  Gợi ý 6 thực đơn hàng ngày tiết kiệm đổi vị cho gia đình mùa dịch

Nguyên liệu cho món gà rán Jiang Ye

  • 1 con gà
  • 1 bó lá
  • 1 quả cà chua
  • 2 củ tỏi
  • Hương vị: Gia vị, cá mắm, muối, đường, tiêu

Nguyên liệu để nấu món gà xào lá giangNguyên liệu để nấu món gà xào lá giang

Cách sử dụng Jiang Ye để làm gà rán

Tiền xử lý nguyên liệu thô Bước 1

Sơ chế gà và lá giangSơ chế gà và lá giang

Rửa sạch gà với nước và gừng, cắt miếng vừa ăn. Băm nhỏ tỏi, cà chua cắt múi cau. Nhặt lá, rửa sạch, vắt ráo nước.

Bước thứ hai của cách ướp gà

Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Thịt Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Cơm – Kho quẹt Má Hà

Ướp gàƯớp gà

Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và hành tỏi băm nhỏ. Trộn đều và để yên trong 30 phút.

Bước 3 Làm Gà rán Jiang Ye

Làm món gà xào lá giangLàm món gà xào lá giang

Đặt một chiếc chảo, đun nóng dầu ăn, sau đó cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào và đảo đều tay để thịt gà săn lại. cho 1 Thêm một ít cà chua vào đảo trong 1 phút, đổ vào 1 cốc nước lọc và nấu trên lửa vừa cho đến khi thịt gà chín hoàn toàn. Cuối cùng cho lá lốt vào đảo cùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

XEM THÊM:  Cách nấu lẩu gà nòi đơn giản mà ngon miệng tại nhà để chiêu đãi bạn bè

Thành phẩm

Món gà xào lá giangMón gà xào lá giang

<3 Ớt , có thể gây kích thích vị giác mạnh khi ăn.

Ngoài các công thức làm gà trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm 21 công thức làm gà siêu ngon để tự thưởng cho gia đình ngày cuối tuần nhé!

Vậy là bách hóa xanh mách bạn 2 cách nấu gà lá giang với thịt dai và nước dùng đậm đà, thơm thơm nhé! Chúc các bạn ngon miệng và có bữa cơm gia đình thật đầm ấm, ngon miệng!

Mua nguyên liệu nấu gà lá giang tại Green Department Store:

Có thể bạn quan tâm

& gt; & gt; Jiang Ye không chỉ nấu món gà mới ngon mà hãy thử ngay cách nấu súp thịt bò ngon không kém nào

& gt; & gt; Cách nấu lẩu cá kèo ngon chiêu đãi cả nhà

& gt; & gt; Canh gà luộc cùng Jiang Ye ăn ngon lành dưới trời mưa tầm tã

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Xem thêm: Cách nấu thịt kho tàu đơn giản nhất cho ngày Tết cực ngon

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button