Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm hải sản đơn giản | TVP Foods

Nếu bạn muốn thử một món lẩu mới lạ cho ngày cuối tuần, thì Lẩu nấm và hải sản sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Vậy cách làm lẩu nấm hải sản như thế nào? Hãy chú ý theo dõi bài viết tiếp theo và bỏ công thức nấu lẩu siêu ngon này nhé!

Nguyên liệu lẩu hải sản và nấm

  • Xương gà: 500 gram
  • Tôm: 500 gram
  • Mực: 500 gram
  • Ngao: 1 chén
  • Cá: 500g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • táo tàu, mồng tơi (nếu có)
  • bún và mì tôm hùm theo sở thích
  • Gia vị: hành tím, tỏi, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu.

Thực hành lẩu nấm hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm, mực mua về rửa sạch với nước, pha thêm chút rượu để khử mùi tanh. Tôm bỏ đầu, bóc vỏ. Nêm mực thành khối hoặc để nguyên con.
  • Ngâm ngao biển với chút muối ớt khoảng 2-3 tiếng để ngao nhả hết đất.
  • Phi lê cắt lát.
  • Gọt vỏ cà rốt và củ kiệu, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Nhặt những lá rau úa, rửa sạch, để ráo.
  • Rửa sạch nấm đông cô và ngâm với nước lạnh.
  • Bóc vỏ tỏi và cắt đôi. Bóc vỏ hành tím.
  • Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và cắt đôi.
  • Gọt vỏ gừng.
  • Rang hành, hẹ, tỏi và gừng để nước lẩu thơm hơn.
  • Rửa sạch xương gà qua nước muối, rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Nước dùng không xương

  • Đun sôi 1,5 lít nước, sau đó cho xương gà đã làm sạch và các nguyên liệu đã rang vào đun với lửa nhỏ khoảng 45-60 phút.
  • Trong khi ninh xương, thường xuyên hớt xương gà để nước dùng được trong hơn.
  • Nêm gia vị.

Súp Lẩu Nấm Hải Sản

  • Rây nước dùng đang sôi vào một nồi khác.
  • Tiếp theo, bạn cho cà rốt, khoai lang, táo tàu và quả sói rừng vào nước dùng và nấu cùng.
  • li>
  • Điều chỉnh gia vị theo sở thích của bạn.
  • Sau khi khoai tây chiên chín, bạn cho 1 muỗng cà phê dầu mè vào nồi để nước dùng được đậm đà hơn.
  • Cho ớt vào nồi nước lẩu để nước lẩu thêm đậm đà và hấp dẫn (thích hợp cho người thích ăn cay).
  • Khi nước lẩu sôi, tắt bếp. phòng bếp. Với cách này, món lẩu nấm hải sản đã hoàn thành.

Thành phẩm

  • Đổ nước lẩu đã đun vào nồi lẩu chuyên dụng.
  • Bắt đầu nhúng tôm, mực, nấm vào nồi để ăn.
  • Chỉ nên nhúng vừa chín tới để giữ được độ tươi ngon ban đầu.
  • Sẽ ngon hơn với các loại nước chấm như: Quất muối ớt , Muối ớt Nha Trang , Tương ớt ô mai ,…

Những lưu ý khi nấu hải sản tại nhà

  • Bạn có thể thêm hoặc bớt các thành phần tùy theo khẩu vị và khẩu phần ăn của gia đình mình.
  • Bạn nên chọn hải sản tươi sống để giữ được chất lượng và vị ngọt tự nhiên. Dinh dưỡng.

Cách nấu lẩu nấm hải sản đơn giản với các gói gia vị lẩu có sẵn

Chuẩn bị các gói gia vị cho món lẩu nấm hải sản. Cho nước lẩu vào nồi, bắc lên bếp, cho hải sản, thịt, rau, nấm vào, nhúng sơ là có thể thưởng thức.

Bạn đang xem: Lẫu nấm hải sản

Có thể bạn quan tâm: Top 10 quán bún bò huế ngon nhất, đông khách ở TP.HCM

Lẩu Nấm Hải Sản là sự kết hợp giữa vị ngọt của hải sản với vị thanh của nước hầm xương và vị thanh mát của nấm. tri viet phat foods hi vọng bạn sẽ làm được món lẩu siêu ngon này. Đừng quên theo dõi Ẩm thực để học thêm cách nấu nhé!

XEM THÊM:  Top Cách làm chả giò thịt heo ngon đơn giản nhất ngay tại nhà

Viết một bình luận