Ẩm thực

Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Tiệm

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Tiệm.

XEM VIDEO Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Tiệm tại đây.

Lẩu riêu cua bắp bò là món được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon hấp dẫn và cách nấu đơn giản. Để giúp bạn thực hiện thành công món ăn này, Chef Âu Á sẽ chia sẻ các bước thực hiện và cách chọn nguyên liệu sao cho món Lẩu riêu cua đồng mang lại hương vị đậm đà nhất. ..

lẩu riêu cua bắp bò

Bạn đang xem: Lẩu riêu cua bắp bò ngon

Lẩu riêu cua bắp bò là một món ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet

Cách chọn thịt bò ngon

Bắp rùa là sự lựa chọn hoàn hảo cho món lẩu này. Vì đó là phần hay nhất về con bò. Bắp rùa mềm, thơm và có độ dai vừa phải, khi ăn cùng lẩu sẽ không thể cưỡng lại được.

nguyên liệu bắp rùa

Bắp rùa rất thích hợp cho món ăn này. Ảnh: Internet

Cách chọn ghẹ ngon

Khi mua nên chọn những con cua to khỏe, di chuyển nhanh nhẹn, nhiều chân và nhiều bọt. Nếu bạn quay lại sờ vào phần yếm mà thấy có độ cứng và cứng tức là ghẹ còn khỏe, tươi và nhiều thịt, phù hợp với món lẩu riêu cua bắp bò.

cách chọn cua đồng ngon

Bạn cần biết cách chọn ghẹ để món ăn thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Internet

Lẩu riêu cua bắp bò có gì ngon?

Khi nhắc đến thịt cua đồng và lẩu bò, chúng ta nghĩ ngay đến các món ăn kèm như rau muống, rau muống, mồng tơi, giá đỗ … một món ăn thanh mát và ngon miệng. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm nhiều loại rau củ theo ý thích của mình.

XEM THÊM:  Làm sao để đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn ở Quận 1 bằng Xe buýt?

Cách làm Lẩu riêu cua bắp bò đơn giản

Thành phần

Các bước

Bước 1: Chuẩn bị sườn và om

  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Sườn sụn mua về mình rửa sạch với muối cho hết mùi tanh, rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với một ít hành lá băm nhỏ trong 30 phút cho đến khi sườn mềm.

Có thể bạn quan tâm: cách nấu mì udon nhật bản

nước hầm từ sườn

Nước dùng của sườn mang lại vị ngọt cho nồi lẩu. Ảnh: Internet

Bước 2: Chuẩn bị các vật liệu khác

  • Hành tím băm nhỏ, bỏ rễ, bỏ lá già, rửa sạch rồi cắt khúc.
  • Rửa sạch cà chua, cắt múi cau.
  • Bắp bò ngâm muối, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa.

cắt bắp bò thành từng miếng

Cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

  • Thêm nước theo mẻ, nấu và lọc lấy nước khoảng 2/3 cốc.
  • Rửa sạch đậu phụ, cắt thành từng miếng vuông nhỏ, chiên cho đến khi chín vàng rồi bày ra đĩa.

Bước 3: Sơ chế làm nước chấm cua

Bạn nên mua ghẹ trước và ngâm trong nước vài giờ để ghẹ nhả hết bùn. Cua được rửa sạch rồi tiến hành tách bỏ mai cua và dùng thìa nạo lấy phần gạch cho vào một bát riêng, phần cua còn lại đem xay hoặc xay nhuyễn.

Cho nước vào cua vừa xay nhuyễn, khuấy nhẹ cho đến khi tan hết thịt, sau đó lọc qua ray để loại bỏ xác. Lặp lại bước này nhiều lần để được khoảng 1,5 lít nước cua.

XEM THÊM:  2 bước tỉa dưa leo hình trái tim dễ không tưởng và cách tỉa những hình thú vị khác! - Học Món Việt

lọc nước cua không cặn bã

Nên lọc nhiều lần để nước cua không còn cặn. Ảnh: Internet

Cho 1 thìa mắm tôm vào nồi nước cua đã lọc, bắc lên bếp, dùng đầu ngón tay khuấy nhẹ cho đến khi thịt cua vón lại và sánh lại.

<3

riêu cua

Khi nước sôi, bánh canh cua sẽ nổi lên. Ảnh: Internet

Bước 4: Chiên gạch cua

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tím băm vào xào cho đến khi chín vàng. Cho phần cua vào, xào chín tới, nêm ½ muỗng canh nước mắm rồi đổ ra bát. Sau đó, cho cà chua vào, đun đến khi chín rồi tắt bếp.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm cá chép hấp bia ngon đơn giản cho bà bầu tại nhà

gạch cua

Phần gạch cua làm cho nồi lẩu bắt mắt và đậm đà hơn. Ảnh: Internet

Bước 5: Nấu lẩu

Khi sườn chín, vớt sườn ra bát riêng, cho nước riêu cua vừa nấu ở bước 3 vào nấu tiếp. Tiếp tục cho cà chua đã xào vào cùng chén nước lạnh, gạch cua đã xào, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều để tạo màu cho nước lẩu. Nêm nếm lại lần nữa rồi tắt bếp.

nước lẫu riêu cua

Nước lẩu rất ngon và thịnh soạn. Ảnh: Internet

Bước 6: Hiển thị và thưởng thức

Khi làm xong nước xốt, bạn múc vào một cái nồi nhỏ. Khi ăn, cho thêm hành lá, củ hẹ, tàu hũ ky vào để nồi lẩu thêm sinh động. Nhúng thịt bò, rau sống, mì, gân giòn cho đến khi mềm dù bạn dùng ở đâu.

XEM THÊM:  Cây Massage gãi Đầu Hachi Hachi - Siêu Thị TBYT Viên An

cách nấu lẫu riêu cua đơn giản

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò rất đơn giản. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi nấu lẩu riêu cua bắp bò

  • Các nguyên liệu cần được sơ chế kỹ lưỡng để món ăn vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Ghẹ ngâm trong nước vài giờ để loại bỏ đất.
  • li>
  • Bạn có thể dùng giấm tự nhiên và me chua thay cơm.
  • Hoa chuối sau khi gọt xong nên cho vào thau nước chanh để tránh bị thâm đen.

Trên đây là những thông tin cần thiết và chi tiết về cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon và thanh đạm. Chỉ cần làm theo các bước sau là bạn sẽ có ngay món ăn hấp dẫn để thưởng thức cùng mọi người. Tiếp theo, mời các bạn cùng khám phá cách làm nước xốt cua trên website của chúng tôi ngay nhé.

Nếu bạn muốn học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, hãy tham gia lớp học của Bếp trưởng Á Âu. Để đăng ký bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc gọi (0236) 3953 988 (miễn cước) để được tư vấn!

Điểm: 4,14 (18 phiếu bầu)

Xem thêm: Cách làm cơm chiên Dương Châu vàng, giòn ngon, chuẩn vị

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button