Ẩm thực

Mách bạn cách làm xôi gấc bằng nồi cơm điện cực ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Mách bạn cách làm xôi gấc bằng nồi cơm điện cực ngon.

XEM VIDEO Mách bạn cách làm xôi gấc bằng nồi cơm điện cực ngon tại đây.

Xôi gấc là một món ăn quen thuộc rất được ưa chuộng và thường có trong các dịp lễ tết, cưới hỏi của người Việt. Vị dẻo thơm của gạo nếp kết hợp với màu đỏ tự nhiên nổi bật của nấm tạo nên một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Cách nấu xôi nấm truyền thống là dùng đũa nên chị em ngại làm. Vậy hãy cùng theo dõi công thức dưới đây để làm xôi gấc bằng nồi cơm điện không thể bỏ được nhé. Cách làm cơm than hoạt tính bằng nồi cơm điện 1. Nguyên liệu chuẩn bị gạo nếp gấc – 500g gạo nếp ngon – 1 quả gấc chín – 250g đường – 1 chút muối – 1 – 2 thìa rượu trắng – 150g đậu xanh – nước cốt dừa 2. Dùng vo gạo. nồi nấu xôi Chi tiết: Trong quá trình làm xôi gấc, điều đầu tiên bạn cần chú ý là chọn đúng nguyên liệu. Dù bạn có nấu kỹ đến đâu nhưng nếu nguyên liệu kém chất lượng thì món ăn sẽ không được ngon và hấp dẫn. Vì vậy bạn nên chọn loại gạo nếp cái hoa vàng, có kích thước bằng với hạt gạo, chọn loại nếp cẩm, chín đỏ, trái không bị dập, nở đều. Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

lazy-bg.png

Hướng dẫn bạn cách làm xôi gấc bằng nồi cơm điện cực ngon: – Vo sạch gạo nếp mua về ngâm với nước có pha chút muối từ 6-8 tiếng. – Trộn đều gấc với chút muối và rượu trắng để gấc có màu đẹp

XEM THÊM:  15 thực đơn bữa cơm hàng ngày ngon bổ rẻ dưới 100.000 VNĐ

lazy-bg.png

– Trộn đều gấc với chút muối và rượu trắng để gấc có màu đẹp – Cắt đôi gấc rồi múc hết hạt và ruột của gấc cho vào bát, thêm vài hạt muối và 2 thìa rượu trắng Trộn rượu. – Để nấm có màu đỏ và đẹp, hỗn hợp nấm cần để trong 3-4 giờ (cố gắng để qua đêm)

lazy-bg.png

Gạo nếp trộn nếp than

Gạo nếp sau khi ngâm đủ thời gian, vớt ra để ráo rồi trộn với than hoạt tính. Bạn cho quả gấc vào và bóp bằng tay để màu gấc phân đều trên từng hạt cơm. Bây giờ chúng ta đã hoàn thành bước đầu tiên của cách làm xôi gấc bằng nồi cơm điện rồi, hãy hoàn thiện món ăn thôi nào. Bước 2: Nấu gạo nếp bằng nồi cơm điện

lazy-bg.png

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện

Trước đây, các bậc cha mẹ thường sử dụng một cái nồi nhỏ để nấu xôi, nên điều chỉnh nhiệt sao cho nước sôi không quá lớn hoặc quá nhỏ để đảm bảo gạo nếp chín đều. Ngày nay, bạn luôn có thể tận dụng tủ hấp có trong mỗi nồi cơm điện để nấu xôi trở nên tiện lợi hơn. – Nếu đổ nước lạnh thì bạn phải đun cho nước thật sôi rồi mới đổ gạo đã trộn đu đủ vào. Hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhanh chóng đổ đầy nước vào phích. Khi cho gạo vào dàn đều trên xửng hấp để xôi chín đều, tránh bị nát. Khi sử dụng nồi cơm điện để nấu xôi, bạn nhớ dùng thìa đảo đều gạo nếp sau khi nấu khoảng 7-10 phút để hơi nước bốc lên đều trên bề mặt gạo nếp. – Khi đã bật nút “cook” của nồi cơm điện, bạn bật lại. Kiểm tra xem gạo nếp đã chín chưa, cho đường vào gạo nếp rồi đánh đều, đậy nắp lại và để khoảng 10 phút cho đường tan và ngấm vào gạo nếp thì rút điện. Tùy theo khẩu vị, mọi người trong gia đình thích ngọt hay ngọt mà bạn cho lượng đường vừa phải nhé. – Bạn có thể múc xôi ra bát và thưởng thức, hoặc múc xôi ra đĩa sẽ đẹp mắt. 3. Xôi gấc với nước dừa và đậu xanh Biến tấu xôi gấc với các nguyên liệu khác như nước dừa, đậu xanh,… để tăng thêm hương vị cho món ăn.

XEM THÊM:  Công thức cách nấu bún hến xứ Huế càng ăn càng mê | VinID

lazy-bg.png

<3

Đối với nhiều người thích vị kem của dừa, trong cách làm xôi nấm với nước dừa, bạn cũng có thể nấu xôi nấm theo cách thông thường. Bước cuối cùng, khi cho đường vào xôi, bạn cũng cho nước cốt dừa vào trộn đều. Bạn có thể rắc thêm dừa nạo sợi lên đĩa xôi để trang trí. Ngoài ra, bạn có thể nấu xôi gấc với đậu xanh cũng rất ngon. Cách làm xôi đậu xanh có hai cách làm không quá phức tạp nhưng khi ăn gạo nếp sẽ dẻo thơm và có vị bùi bùi của đậu. -Phương pháp 1: Ngâm đậu xanh như gạo nếp, sau đó vớt ra, trộn với gạo và nấm rồi cho vào nồi cơm điện hấp bình thường. Cách này nhanh và rất đơn giản.

lazy-bg.png

<3. Sau khi hoàn thành các bước nấu xôi trên, sau khi gạo nếp chín, bạn múc một lớp gạo nếp vào khuôn có lót một lớp dầu ăn mỏng ở dưới đáy để khi đổ xôi ra ngoài sẽ dễ dàng hơn. khuôn. Sau đó quét một lớp đậu xanh đã rang đường lên trên mặt gạo nếp, cuối cùng cho một lớp gạo nếp lên trên. Trong quá trình đóng khuôn gạo nếp được ép chặt từng lớp để khi đổ ra khỏi khuôn, đĩa xôi đậu xanh không bị rời rạc, có 3 lớp kết dính, trông rất hấp dẫn. Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2017 sắp đến, hi vọng với cách làm xôi gấc bằng nồi cơm điện trên đây có thể giúp bạn nấu được món xôi gấc thơm ngon, bổ dưỡng và làm mâm cơm ngày Tết thêm tươm tất.

XEM THÊM:  Chia sẻ cách nấu lẩu tôm mực siêu ngon

Theo doisongphapluat.com

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button