Ẩm thực

Mách bạn cách nấu gân bò nhanh mềm thơm ngon | Tinh hoa quê nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Mách bạn cách nấu gân bò nhanh mềm thơm ngon | Tinh hoa quê nhà.

XEM VIDEO Mách bạn cách nấu gân bò nhanh mềm thơm ngon | Tinh hoa quê nhà tại đây.

Gân bò được lọc từ khớp gối, bó cơ, vai hoặc mông nên gân bò rất dai và khó ăn. Việc hầm gân bò cần nhiều thời gian và công phu để khử mùi hôi đặc trưng của gân bò. Vì vậy, hôm nay sành điệu quê tôi sẽ mách bạn một số mẹo để hầm gân bò tiết kiệm thời gian, mềm và ngon.

Trong nồi áp suất, đun sôi 1 nồi nước, thêm muối, cho gân bò vào và luộc sau khi nước sôi. Thêm một nhánh sả và vài lát gừng.

Ướp gân bò với rượu trắng hoặc giấm trắng

Sau khi luộc, rửa sạch gân bò trong nước đá lạnh có pha một chút nước cốt chanh. Cách này giúp gân không bị dai và bề mặt bên ngoài không bị khô.

Nếu không ăn được nước luộc, bạn có thể thái gân bò thành từng lát mỏng và chế biến thành nhiều món khác nhau như xào, nấu canh, hầm …

Dùng rượu trắng hoặc giấm khi hầm gân bò không chỉ làm mềm gân bò nhanh chóng trong 10-15 phút mà còn khử được mùi tanh của gân bò mà không cần dùng quế, hoa hồi khi chế biến. gân bò.

Nấu gân bò cùng dứa giúp gân nhanh mềm

Ướp gân bò trong rượu trắng hoặc giấm

XEM THÊM:  Tiết lộ cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo ngon, không bị nhão - Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Rượu trắng hoặc giấm cũng khử mùi tanh của gân bò và giúp gân mềm nhanh chóng trong vòng 10 hoặc 15 phút.

Tỷ lệ: 1kg gân bò thì ướp với 2 thìa rượu trắng hoặc 1 thìa dấm.

Có một cách dễ dàng hơn: nấu gân bò như cách 1, cho rượu hoặc giấm vào sau khi nước sôi rồi để nhỏ lửa trong 10-15 phút. Gân bò cũng nhanh mềm và không mất nhiều thời gian.

gân bò om với dứa hoặc củ cải trắng giúp làm mềm gân bò nhanh chóng. Vì trong dứa có chứa nhiều loại enzym khác nhau có tác dụng phân hủy protein rất mạnh và giúp cơ thể tiêu hóa nó. Đây cũng là lý do vì sao ăn dứa thường xuyên bị bỏng.

Ướp gân bò cùng gừng, gia vị 15 phút trước khi nấu

Nấu gân bò với dứa giúp làm mềm gân

Vị chua của kim chi được tạo nên từ các chế phẩm sinh học tự nhiên. Các loại men có lợi này sẽ giúp gân nhanh mềm hơn so với khi tự om. Không chỉ mang đến vị chua thanh mà món ăn này còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người.

Nguyên liệu làm kim chi gân bò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button